'วิโรจน์​' ยันไม่หนักใจกระแสสังคมตรวจสอบนักการเมือง

วิโรจน์​ ไม่หนักใจกระแสสังคมตรวจสอบนักการเมือง​ ชี้การละเมิดทางเพศ เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง พรรคและนักการเมืองที่เกี่ยวข้องต้องชี้แจง

17 เม.ย.65 – นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร พร้อม ผู้สมัคร สก. และ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคก้าวไกลลงพื้นที่พบปะประชาชน และผู้นำชุมชนบางบัว โดยกล่าวถึงผลสำรวจโพลล่าสุดที่ระบบการเมืองระดับชาติมีผลต่อการตัดสินใจเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครว่าไม่แปลกใจตอบผลการสำรวจดังกล่าวเพราะกรุงเทพเป็นศูนย์กลางของการบริหารและมีประชาชนจากทุกจังหวัดเข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก​ อย่างไรก็ตามสำหรับกลยุทธ์หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายตนเองพร้อมทีม สก. ยังเชื่อว่าการลงพื้นที่พบปะประชาชนแบบเห็นหน้าเห็นตามองตา พร้อมรับฟังปัญหาสะท้อนความคิดเห็นยังเป็นปัจจัยหลักสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจ ของประชาชนในการเลือกตั้ง

โดยจะย้ำนโยบายว่าการกินดีอยู่ดีหรือมีหรือมีสวัสดิการที่ดีของประชาชนไม่จำเป็นต้องรอให้เศรษฐกิจดีก่อนแต่เป็นเรื่องที่สามารถดำเนินการได้เพียงใช้ความโปร่งใสเช่นวันนี้มีคำถามว่าขยะจำนวนมากในกรุงเทพมหานครแต่เหตุใดเก็บค่ากำจัดขยะได้เพียง 500 ล้านบาท ต้องไปดูว่า บริษัท นายทุน หรือห้างสรรพสินค้า จ่ายค่าเก็บขยะ อย่างไร หรือการปล่อยให้ทุนซอยที่ดินเป็นที่ตาบอดเพื่อเลี่ยงภาษีหรือ ล้อมลวดหนามและปลูกกล้วยไว้ สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ต้องนำมาพิจารณาว่าหากดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็สามารถที่จะยกระดับในการดูแลประชาชนได้ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำระหว่างคนรวยคนจน

เมื่อถามว่าในฐานะที่ลงสมัครในนามพรรคก้าวไกล มองอย่างไรที่ขณะนี้สังคม กำลังจับตาเรื่องพฤติกรรมของนักการเมือง นายวิโรจน์​ กล่าวว่า​ เป็นเรื่องปกติที่นักการเมืองควรจะต้องถูกตรวจสอบได้ แต่ประเด็นสำคัญขณะนี้ต้องเข้าใจตรงกันว่าเรื่องของการละเมิด เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องและต้องย้ำลงไปว่าการละเมิดไม่ว่าจะเป็นเพศสภาพใดก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องซึ่งขณะนี้สังคมกำลังเรียกร้องให้นักการเมืองและพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวซึ่งผมก็เห็นว่าเป็นเรื่องของแต่ละพรรคแต่พรรคการเมืองนั้นนั้นก็ควรที่จะต้องออกมาแสดงบทบาทตามที่กระแสสังคมเรียกร้องด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชัดนะ! กกต.แจงแนวทาง 180 วันอันตราย ผูัสมัคร ส.ส.ไปงานบวช งานแต่ง งานศพได้ แต่ห้ามควักเงิน

กกต.แจงแนวปฏิบัติหาเสียง 180 วันอันตราย เผยกฎเหล็ก ผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง-ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัคร ร่วมงานประเพณีได้แต่ต้องไม่ให้เงิน ส่วนผู้สมัครงดแจกของผู้ประสบภัยทุกกรณี ขรก.-จนท.รัฐ ต้องวางตัวเป็นกลาง

'นิกร' เตือน รมต. ระวังช่วง 180 วัน ดีที่สุดรอ กม.เลือกตั้งบังคับใช้ก่อน

'นิกร' เตือนนายกฯ-รองนายกฯ-รมต. ต้องระวังช่วง 180 วัน รับมีผลทางการเมืองแยกกันลำบาก ดีที่สุดรอกฎหมายเลือกตั้งมีผลบังคับใช้ก่อน

‘พท.’ สะกิด กกต.จับตา ‘รมต.’ ลงพื้นที่ อย่าให้เอาเปรียบพรรคอื่น

หากถามว่ามีความกังวลหรือไม่ที่ทางพรรคร่วมรัฐบาลที่มีรัฐมนตรีจะได้เปรียบกว่านั้น อยากให้กกต.ไปดูจุดความได้เปรียบเสียเปรียบ และเราจะไม่มีการตั้งคณะทำงานเพื่อจับตาตรวจสอบไม่ให้ถูกเอาเปรียบ

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

'เสี่ยหนู' ยืดอกภูมิใจ 'ดูด' สั่งลูกพรรค หน้าต้องดำผิวต้องกร้านเข้าสภาให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการสัมมนาพรรคภูมิใจไทยสัญจร ที่ จ.ขอนแก่น ช่วงเย็นวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา