'บิ๊กตู่' ยืนยัน 'แรมโบ้' ลาออกเอง ชมแก้หวยแพงทำสำเร็จแล้วในขั้นต้น

19 เม.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด ว่าความจริงแล้วการดำเนินการของคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด นายเสกสกล ไม่ใช่ทำคนเดียว เป็นเพียงหนึ่งในคณะอนุกรรมการฯ ที่มีอยู่ 2-3 คณะ ซึ่งประธานที่ทำหน้าที่คือ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งไม่ได้ทำงานในฝ่ายการเมืองเพียงอย่างเดียว ต้องทำงานร่วมกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อไปหาต้นต่อว่าราคาแพงตรงไหนอย่างไร ซึ่งมีหลายอย่างที่สอบพบแล้วว่ามีปัญหา ซึ่งมีรายละเอียดยิบยับ ซึ่งนายเสกสกล ก็ได้รายงานสรุปมาแล้วผ่านทางนายอนุชา มีหลายประเด็นทั้งในเรื่องโควตาลอตเตอรี ที่แจกไปยังผู้ประกอบการรายย่อยส่วนหนึ่ง อีกส่วนก็แจกจ่ายไปยังสมาคมต่างๆประมาณ 31 ล้านฉบับ ในส่วนที่เหลือก็แจกจ่ายไปยังบุคคล จากการตรวจสอบพบว่าได้มีการไปรวมเล่มโดยผู้ที่รับสลากฯ บางครั้งก็ต้องตรวจสอบว่าใช่ตัวจริงหรือไม่แล้วนำไปขายเองหรือให้คนอื่นนำไปรวมเล่มที่ไหนอย่างไร

นอกจากนี้ก็ต้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงจากผู้ค้าสลากรายย่อยที่ขึ้นทะเบียนไว้แล้วว่าใช่ตัวจริงหรือไม่ ส่งไปยังพื้นที่จังหวัดใดแล้วทำไมต้องไปรับในจังหวัดอื่น มีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมาก

“ยืนยันว่าการลาออกของนายเสกสกล ผมไม่ได้ไปบังคับอะไร เขารู้ว่ามีปัญหาก็ไม่อยากให้นายกฯเดือดร้อน เขาก็มาขอลาออกเอง เพื่อไปแก้ไขปัญหาในทางของเขา ในเรื่องของคณะกรรมาธิการเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ซึ่งนายเสกสกลยืนยันว่าจะทำอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้นายกฯเสียหายเท่านั้นเอง”พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าอนาคตทางการเมืองได้มีการพูดคุยกับทางนายเสกสกลหรือยังพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เขา ไม่ได้คุย บอกว่าเป็นเรื่องของวันหน้า วันนี้เขาก็ขอทำหน้าที่ตรงนี้ที่ได้เริ่มต้นไปแล้ว ถือว่าได้ทำงานสำเร็จในขั้นต้นไปแล้ว และเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็ขอเวลาไปแก้ไขปัญหาให้เกิดความเรียบร้อย”

เมื่อถามว่าจะกระทบต่อการดำเนินการของพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯขอบคุณ 'ยธ.' ช่วยเหลือลูกหนี้กว่า 28,314 ราย ทุนทรัพย์กว่า 6,602 ล้านบาท

นายกฯประยุทธ์ ขอบคุณกระทรวงยุติธรรม เดินหน้ามหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินทั่วประเทศ 39 ครั้ง ช่วยเหลือลูกหนี้สำเร็จแล้วกว่า 28,314 ราย ทุนทรัพย์กว่า 6,602 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 99.42 ของผู้เข้าร่วมไกล่เกลี่ย

'ดอกเตอร์ปลอด'​ แขวะ 'บิ๊กตู่'​ อย่าเสียใจโพลให้อยู่ลำดับ 4

ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่านายกไปเชียงใหม่ แต่กลายเป็นโชว์ผลงานของคุณยิ่งลักษณ์

เห็นภาพ 'กนก'​ ชี้บัดนี้วายร้ายตัวพ่อ โยนกระดูกให้แกนนำคนเดิม มาตวัดลิ้นหลอกล่อชาวอีสานอีกแล้ว!

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่าคิดลึกๆ นายกฯตามโพลกับพรรคที่จะได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล !

ผอ.เต้น ไม่พลาดโร่ป้อง 'นายหญิง'​ คนล่าสุด หลังส.ว.เตือนตำแหน่งนายกฯไม่ใช่ของเล่น

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก(ส.ว.)​ ว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติเสนอชื่อว่าที่นายกฯ และถ้าเสนอชื่อหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยจริง ก็ถือเป็นกระบวนการภายในของพรรค ตามกติกาที่มีอยู่