นายกฯ ให้กำลังใจทุกพรรคร่วมรัฐบาล ชี้ปัญหาแต่ละพรรค หัวหน้าต้องแก้ไขให้ได้

19 เม.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคร่วมรัฐบาลกำลังเผชิญปัญหาถาโถม โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ว่า ตนได้ให้กำลังใจทุกพรรค ซึ่งเป็นเรื่องของแต่ละพรรค เพราะมีคนจำนวนมาก ก็เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคที่ต้องแก้ปัญหาภายในพรรคให้ได้ ซึ่งตนเป็นกำลังใจให้กับทุกพรรค

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงลาออกจาก 2 ตำแหน่งคือ ตำแหน่งประธานคณะกรรมการส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศ และคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายสตรีแห่งชาติ เพื่อรับผิดชอบกรณี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกดำเนินคดีล่วงละเมิดทางเพศพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร ตนจะมอบหมายให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีดูแลแทน

ผู้สื่อถามถามว่า นายกฯให้กำลังใจทุกพรรครวมถึงพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมก็ต้องให้สิ ผมไม่ให้กำลังใจเขาได้ไง เข้าใจคำว่าทุกพรรคไหม ทุกพรรคไม่มีพลังประชารัฐหรือไง แล้วพรรคพลังประชารัฐก็เสนอผมเป็นนายกฯด้วยไม่ใช่เหรอ ผมก็ต้องให้กำลังใจเขาไง ให้กำลังใจหัวหน้าพรรคด้วย ให้ทุกคนช่วยกันทำความดีกันต่อไปก็แล้วกัน"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศอังกฤษของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่ได้ไปพักผ่อนท่านไปทำงาน ” เมื่อถามว่า การเดินทางไปต่างประเทศครั้งนี้ได้ไปพบกับใครด้วยหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า “ถามอะไรแปลกๆ บ้าหรือเปล่า ไม่เคยสร้างสรรค์”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

นายกฯ กำชับหน่วยงานร่วมอำนวยความสะดวกพี่น้องไทยมุสลิม เดินทางร่วมพิธีฮัจย์ที่ซาอุฯ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตั้งแต่กลางเดือนมิ.ย.เป็นต้นมาเป็นช่วงเวลาที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมทั้งจากส่วนกลางและจังหวัดชายแดนใต้ ทยอยเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ 2565 (ประจำปี ฮ.ศ. 1443

'โฆษกแรงงาน' เปิดหลักฐานโต้ 'ส.ส.ก้าวไกล' โจมตี 'บิ๊กตู่-สุชาติ' หนีตอบกระทู้

นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) เปิดเผยว่า ตามที่นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงว่าได้ยื่นกระทู้ถามแยกเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรื่องความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาการจ้างเหมางานภาครัฐ

กมธ.งบฯปี 66 เผยห่วงปัญหาครูบูลลี่-ตีเด็ก ปลัด ศธ.แจงลงโทษไปแล้วกว่า 100 คน

นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566

'บิ๊กตู่' เมินโซเชียลเย้ยใช้คอมพ์ไม่เป็น สวนเจ็บเด็กภูมิใจได้สอนนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพเด็กนักเรียนจับมือ