'วิเชียร' มั่นใจ 'สุรนันทน์' คดีโรดโชว์ไม่กระทบสร้างอนาคตไทย

'วิเชียร' เชื่อ 'สุรนันทน์' โดนคดีโรดโชว์ 240 ล้าน ไม่กระทบ ภาพลักษณ์ 'สร้างอนาคตไทย' ชี้ ประเด็นหลักอยู่ที่ตัวการ

20 เม.ย.2565 - ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี พรรคสร้างอนาคตไทย (สอคท.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 โดยนายวิเชียร ชวลิต อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำสั่งประทับรับฟ้องตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวหานายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (หนึ่งในจำเลย) ว่าปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบใช้อำนาจในตำแหน่งหน้าที่โดยทุจริต มุ่งหมายไม่ให้มีการแข่งขันเสนอราคาอย่างเป็นธรรม ในการจัดจ้างโครงการ Roadshow สร้างอนาคตประเทศไทย Thailand 2022 วงเงิน 240 ล้านบาท ว่าไม่มีปัญหาอะไรหรอก ทุกอย่างต้องอยู่ที่ศาลตัดสินเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการกล่าวหาอยู่ ก็ต้องสู้กันต่อไป ยืนยันว่าไม่ได้มีผลอะไรกับพรรค สอคท.

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการดิสเครดิต เพราะนายสุรนันทน์กำลังเปิดตัวกับพรรค สอคท. นายวิเชียร กล่าวว่า ในคดีดังกล่าวนายสุรนันทน์แค่เกี่ยวพัน ไม่ได้โดนโดยตรง ต้องไปสู้ และพิสูจน์ว่า ใครเกี่ยวข้องโดยตรง และผิดหรือไม่ผิด อย่างไรก็ตามนายสุรนันทน์ไม่ได้มาปรึกษาหารือกับตนเอง หรือผู้ใหญ่ในพรรค สอคท. เพราะเรื่องนี้ประเด็นหลักอยู่ที่ตัวการ ก็ไปพิสูจน์ในศาลต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. แถลง 2 กุมารกลับบ้าน จ่อย้ายตามอีกหลายคน ไม่ห่วงทับซ้อนพื้นที่ คุยได้เป็นรัฐบาลแน่

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. นายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน แกนนำพรรค

'2 กุมาร' รับดีลล่มรวมพรรคหญิงหน่อย เผย 'สมคิด' ไม่ติดใจ สัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

นายอุตตม สาวนายน ตอบคำถามกรณีตัดสินใจเข้าร่วมพรรค พปชร. เพราะดีลล่มกับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่ว่า ในเรื่องการเจรจาการเมือง อย่างที่ทราบกันว่ามันไม่ได้ลงตัว ในส่วนรายละเอียดขอสงวนไว้ แต่ไม่มีอะไรที่นำไปสู่ความขัดแย้ง

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา

‘ปองพล’ พาลูกชายไขก๊อกพ้น สอท. หลังพรรคปิดดีลร่วมงาน ‘พปชร’

‘ปองพล อดิเรกสาร’ พาลูกชาย ’ปรพล’ เตรียมไขก๊อกสร้างอนาคตไทย 30 ม.ค. หวั่นพื้นที่เลือกตั้งสระบุรีทับซ้อน หลังพปชร.-สอท.ดีลรวมกัน