พปชร. ส่อยกธงขาวเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี หวั่นซ้ำแผลพ่ายเรียบ 3 สนาม

21 เม.ย.2565 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ แจ้งว่า​ ในช่วงบ่ายวันที่​ 22​ เม.ย.​ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค​ พปชร.กันที่​ทำการพรรคพปชร.​ เพื่อพิจารณาเรื่องการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.​ เขต​ 3​ จ.ราชบุรี​ แทน​ น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์​ ภายหลังจาก​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรคเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว​ หลังจากลาในช่วงสงกรานต์เพื่อไปต่างประเทศ​

โดยตั้งแต่​ พล.อ.ประวิตรกลับมา​ แกนนำพรรคต่างทยอยเดินทางเข้าพบกันที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ​ อย่างต่อเนื่อง​ และมีการพูดถึงสนามเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต​ 3​ จ.ราชบุรีกันบ้างแล้ว​ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า​ จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง​ หรือส่งใครลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่​ โดยปัจจัยสำคัญในขณะนี้คือ​ คุณสมบัติของผู้สมัครที่จะต้องสังกัดพรรคการเมืองเป็นเวลา​ 90​ วัน​ ที่ทำให้พรรคหาบุคคลที่เป็นที่รู้จักในพื้นที่​และเหมาะสม​ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคได้ยาก​ แม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีผู้เสนอตัวเข้ามาบ้างแล้ว​โดยไม่มีปัญหาเรื่องสมาชิกพรรค​ แต่แกนนำหลายคนกังวลว่าจะไม่เป็นที่รู้จักมากพอจนทำให้พรรคได้รับชัยชนะได้​

อีกทั้งระยะเวลารัฐบาลและสภาที่เหลือไม่ถึง​ 1​ ปี​ ก็จะมีการเลือกตั้งใหญ่​ จึงทำให้มีแกนนำบางคนเสนอว่า​ ให้เว้นการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ครั้งนี้ไปก่อน​ แม้จะเป็นพื้นที่ที่​ พปชร.เป็นแชมป์เก่า​ แต่​ผลกระทบยังน้อยกว่าส่งไปแล้วแพ้​ เพราะหากส่งไปแล้วแพ้จะทำให้พรรคถูกมองว่าแพ้ซ้ำซาก​ คะแนนนิยมภาพรวมของพรรคไม่ดี​ หลังจากแพ้รวดมาถึง​ 3​ สนามก่อนหน้านี้​ แต่มีแกนนำบางคนเห็นว่าต้องส่ง​ เพราะเป็นพื้นที่เก่าของพรรค​ โดยในการประชุมกก.บห.ในวันดังกล่าวจะหาข้อสรุปเรื่องนี้กัน​ ซึ่งมีแนวโน้มสูงที่​ พปชร.จะไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' จ่อควง รมต.พลังประชารัฐ ติดตามสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการดำเนินการโครงการด้านทรัพยากรน้ำที่จ.ชัยนาทและพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมลงพื้นที่

ส.ส.พปชร. ยกศาลตัดสิน 'บิ๊กตู่' ได้ไปต่อ ส่งผลประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาลมากขึ้น

นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. นครศรีธรรมราช และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6 ต่อ 3 วินิจฉัยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังดำรงตำแหน่งนายกฯได้อีก 2 ปี จะมีผลต่อการพิจารณาการเป็นนายกฯในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ

'ธนกร' ซัด 'เลขาฯเพื่อไทย' ถ้าไม่ไหวก็กินยานอน หยุดเพ้อเจ้อยุแยงพรรคร่วมรัฐบาลไปวันๆ

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ในช่วงปลายสมัยการประชุมสภาฯ ความไม่เป็นเอกภาพของพรรคร่วมรัฐบาลจะทำให้ต้องยุบสภาฯ โดยร่าง พ.ร.บ.กัญชง กัญชา

'จุรินทร์' ชี้คำวินิจฉัยศาลรธน. ผูกพันทุกองค์กร เล็งหารือนายกฯ ปรับครม.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลัวรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยความเป็นนายกฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สิ้นสุดลง ว่า คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญมีผลผูกพันทุกองค์กร โดยเนื้อหาคำพิพากษาก็คือวาระการดำรงตำแหน่ง