พปชร. ส่อยกธงขาวเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี หวั่นซ้ำแผลพ่ายเรียบ 3 สนาม

21 เม.ย.2565 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ แจ้งว่า​ ในช่วงบ่ายวันที่​ 22​ เม.ย.​ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค​ พปชร.กันที่​ทำการพรรคพปชร.​ เพื่อพิจารณาเรื่องการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.​ เขต​ 3​ จ.ราชบุรี​ แทน​ น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์​ ภายหลังจาก​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรคเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว​ หลังจากลาในช่วงสงกรานต์เพื่อไปต่างประเทศ​

โดยตั้งแต่​ พล.อ.ประวิตรกลับมา​ แกนนำพรรคต่างทยอยเดินทางเข้าพบกันที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ​ อย่างต่อเนื่อง​ และมีการพูดถึงสนามเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต​ 3​ จ.ราชบุรีกันบ้างแล้ว​ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่า​ จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง​ หรือส่งใครลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่​ โดยปัจจัยสำคัญในขณะนี้คือ​ คุณสมบัติของผู้สมัครที่จะต้องสังกัดพรรคการเมืองเป็นเวลา​ 90​ วัน​ ที่ทำให้พรรคหาบุคคลที่เป็นที่รู้จักในพื้นที่​และเหมาะสม​ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคได้ยาก​ แม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีผู้เสนอตัวเข้ามาบ้างแล้ว​โดยไม่มีปัญหาเรื่องสมาชิกพรรค​ แต่แกนนำหลายคนกังวลว่าจะไม่เป็นที่รู้จักมากพอจนทำให้พรรคได้รับชัยชนะได้​

อีกทั้งระยะเวลารัฐบาลและสภาที่เหลือไม่ถึง​ 1​ ปี​ ก็จะมีการเลือกตั้งใหญ่​ จึงทำให้มีแกนนำบางคนเสนอว่า​ ให้เว้นการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ครั้งนี้ไปก่อน​ แม้จะเป็นพื้นที่ที่​ พปชร.เป็นแชมป์เก่า​ แต่​ผลกระทบยังน้อยกว่าส่งไปแล้วแพ้​ เพราะหากส่งไปแล้วแพ้จะทำให้พรรคถูกมองว่าแพ้ซ้ำซาก​ คะแนนนิยมภาพรวมของพรรคไม่ดี​ หลังจากแพ้รวดมาถึง​ 3​ สนามก่อนหน้านี้​ แต่มีแกนนำบางคนเห็นว่าต้องส่ง​ เพราะเป็นพื้นที่เก่าของพรรค​ โดยในการประชุมกก.บห.ในวันดังกล่าวจะหาข้อสรุปเรื่องนี้กัน​ ซึ่งมีแนวโน้มสูงที่​ พปชร.จะไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ

เริ่มระอุ! สมชัยจ่อร้อง กกต.ปม 'บิ๊กป้อม' ใช้รถหลวงลงพื้นที่ราชบุรีหาเสียง

'สมชัย' จ่อร้อง 'กกต.' ปม 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่จ.ราชบุรี ใช้ของหลวงเอื้อประโยชน์เลือกตั้งหรือไม่ ถามลาครึ่งวันลาอะไร ชี้ถ้าทำผิดจริงต้องสอบสวนทางวินัย - พ้นตำแหน่งชั่วคราว