'เสี่ยหนู' ยันภท.ไม่ส่งซ่อมส.ส.ราชบุรี อ้างเหลือเวลาไม่กี่เดือน แย้มประชุมใหญ่23เม.ย.มีเซอร์ไพร์ส


'เสี่ยหนู'ยัน ไม่ส่งซ่อมส.ส.ราชบุรี อ้างเหลือเวลาไม่กี่เดือนยึดหลัก ถ้าส.ส.ที่เสียไปเป็นของพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ได้เป็นของภท.ก็จะไม่ส่ง โยนพปชร.รักษาแชมป์ เปิดออนไลน์ อ้าแขนรับสมาชิกเพิ่ม แย้มประชุมใหญ่23เม.ย.มี เซอร์ไพร์ส

22 เม.ย. 2565-นายอนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยให้สัมภาษณ์ถึงการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.ราชบุรี เขต3 ว่า เราไม่ส่ง เหลือเวลาอยู่ไม่กี่เดือน และพรรคภูมิใจไทยยึดหลักนี้มาตลอดว่า ถ้าผู้แทนที่เสียไปเป็นของพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ได้เป็นของพรรคภูมิใจไทย ก็จะไม่ส่ง แต่ถ้าเป็นของพรรคก็จะส่ง เรายึดแบบนี้มาตลอด โดยพื้นที่ราชบุรี เป็นพื้นที่ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต้องให้พลังประชารัฐ เขาชิงแชมป์คืน

เมื่อถามว่าหากพรรคพลังประชารัฐ ไม่ส่งผู้สมัคร พรรคภูมิใจไทยจะทบทวนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าพรรคพลังประชารัฐ จะส่งหรือไม่ แต่ภูมิใจไทยขอทำเรื่องนโยบาย ทำงานในช่วงเวลาที่เหลือให้ดีที่สุดดีกว่า วันนี้เราไม่ได้ขาดเสียงมีแต่เสียงเพิ่มขึ้นมา และยิ่งใกล้เลือกตั้ง ให้ไปทำงาน ทำนโยบายดีกว่า

เมื่อถามย้ำว่าจะมีคนเข้ามาอยู่กับพรรคภูมิใจไทยอีกเยอะหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราหวังว่าจะมี ถ้าคนเชื่อมั่นว่านโยบายดี และมั่นใจในการทำงานก็จะมีเข้ามา แต่ไม่รู้ว่าใครจะมา เราเปิดกว้างหมด และตอนนี้เปิดให้ประชาชนหรือผู้ที่สนใจสามารถสมัครสมาชิกผ่านทางออนไลน์ได้ หากสนใจที่จะทำประโยชน์ให้บ้านเมือง และจะได้จอคนดีเจอช้างเผือก เจอคนที่อยากทำงานให้กลับบ้านเมืองแต่ไม่รู้จะมาทางช่องทางไหน โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค จะสกรีนด้วยตัวเอง

"ยุคนี้เป็นยุคคนรุ่นใหม่ ต้องทำตัวให้สอดคล้องกับโลกยุคใหม่ ทำพรรคให้เป็นที่รวมคนทุกยุค ทั้งรุ่นใหม่ กลาง เก่า ทุกรุ่นทำประโยชน์ให้บ้านเมืองได้หมด ส่วนคนที่เป็นนักการเมือง เป็นสมาชิกพรรคอยู่แล้ว หรืออดีตผู้สมัครก็เดินเข้ามาเองได้"

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการเลือกตั้งทั่วไป พรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครครบทุกเขตหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การเลือกตั้งใหญ่ต้องดูกฎหมายลูก จะบัญญัติอย่างไร จะใช้บัตรเลือกตั้งสองใบ 2 เบอร์ หรือบัตรสองใบเบอร์เดียว หรือจะใช้อย่างไร และตนไม่เคยถามนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ในฐานะประธานกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณากฎหมายลูก ที่ไปประชุมทุกวัน ทั้งที่อยู่กระทรวงเดียวกัน เพราะเป็นเรื่องของสภาฯ

ส่วนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคภูมิใจไทยวันที่ 23เม.ย.ที่จ.พระนครศรีอยุธยา จะมีเซอร์ไพร์ส หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ต้องรอเซอร์ไพร์ส และเรามีทุกวัน ยิ่งใกล้เลือกตั้งต้องพยายามทำอะไรที่จะเขาหูเข้าตาประชาชน ให้เกิดความมั่นใจและเชื่อใจให้พรรคภูมิใจไทย มาทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการประชุมจะมีการเปิดตัวบุคคลที่เป็นบิ๊กเนมสร้างความฮือฮา หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนก็บิ๊กเนม คนที่เป็นนักการเมือง เป็นรัฐมนตรี เป็นส.ส.ปลัดกระทรวง และเป็นอธิบดี ก็เป็นบิ๊กเนมทั้งนั้น ที่สำคัญคือเป็นบิ๊กแล้วทำความดี ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองหรือเปล่า หรือบิ๊กแล้วเข้ามาทำลายชาติ บ้านเมือง ก็ต้องทำให้เล็กลงหรือออกไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าในการประชุม จะเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวย้อนว่า “แคนดิเดต ก็ยืนอยู่นี่ไง ถ้าผมยังเป็นหัวหน้าพรรคและสมาชิกให้ความไว้วางใจ และไม่มีวาระเลือกหัวหน้าพรรคใหม่ ก็คงเหมือนเดิม พรรคภูมิใจไทยชัดเจน รัฐธรรมนูญให้เสนอได้3 แต่เรายืนยันจะเสนอคนเดียว คือ คนเป็นหัวหน้าพรรค ไม่ว่าใครจะเป็นหัวหน้าก็ตาม ถือเป็นธรรมนูญของพรรค เป็นหลักที่ต้องปฎิบัติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' โยนถาม 'อนุทิน' สารพัดปัญหากัญชาในเพลานี้

วิษณุย้ำนำกัญชาติดตัวไปนอกประเทศต้องระวัง หลายประเทศยังไม่ยอมรับ แนะเขียนส่วนผสมติดผลิตภัณฑ์ให้ชัด ส่วนต่างชาติพกเข้ามาต้องอยู่ในปริมาณกำหนด ยันวางจำหน่ายช่อดอกต้องจับกุม

กระทรวงคมนาคมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณพระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2565

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2565

ไม่แปลกใจ! ศุภชัยรับคาดไว้แล้วช่วงสุญญากาศจะวางขายกัญชาข้างถนน

'ศุภชัย' วอนผู้ค้ากัญชาอย่าวางขายโจ่งครึ่ม หลังพบวางขายเกลื่อนย่านข้าวสาร ตร.รับปากช่วยสอดส่อง รับคาดการณ์ล่วงหน้าเกิดสุญญากาศไว้แล้ว

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองและดำเนินการภารกิจตามกฎหมาย กฎ คำสั่ง หรือบทบัญญัติอื่นที่มีผลบังคับเป็นการทั่วไปฯ ของกรมเจ้าท่า (กจท.) ครั้งที่ 2/2565

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองและดำเนินการภารกิจตามกฎหมาย กฎ คำสั่ง หรือบทบัญญัติอื่นที่มีผลบังคับเป็นการทั่วไปฯ

ส.ส.ภูมิใจไทย ร้องนายกฯแก้ราคายางตกต่ำ ครึ่งเดือนร่วง 10 บาท จี้สอบบิดเบือนกลไกตลาด

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย แถลงถึงปัญหาราคายางพาราตกต่ำว่า วันนี้เกษตรกรชาวสวนยางฝาก ส.ส. บอกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง