ไม่ทันตั้งตัว! พปชร. ชิ่งเลือกตั้งซ่อมราชบุรี พี่น้อง 'ปารีณา' สังกัดพรรคไม่ครบ 90 วัน

"สันติ" แจงไม่ส่งผู้สมัคร ส.ส.เลือกตั้งซ่อมราชบุรี เหตุพี่-น้องของ "ปารีณา" สังกัดพรรคไม่ครบ 90 วัน ยัน ไม่กระทบเลือกตั้งใหญ่ เพราะตระกูลไกรคุปต์เป็นแชมป์มานาน ใช้เวลาที่เหลือลุยตุนคะแนนรอ

22 เม.ย.2565 - เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถ.รัชดาภิเษก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เพื่อพิจารณากรณีส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.ราชบุรี แทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พปชร. ที่ถูกศาลฎีกาพิพากษาให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

จากนั้นเวลา 19.05 น.นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยภายหลังการประชุม กก.บห. ว่า ที่ประชุมมีมติไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.ราชบุรี เนื่องจากมีเรื่องของคุณสมบัติของผู้สมัครที่เป็นสมาชิกพรรคไม่ครบ 90 วันตามกฎหมาย โดยบุคคลที่เสนอชื่อมาเป็นพี่หรือน้องของ น.ส.ปารีณา แต่จากการตรวจสอบคุณสมบัติพบว่ายังเป็นสมาชิกพรรคไม่ครบ 90 วัน โดยได้สอบถาม น.ส.ปารีณาก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์กับตัวเอง จึงไม่ได้มีการเตรียมผู้สมัครเอาไว้ก่อน นอกจากนี้ ในที่ประชุมยังได้หารือกรณีการลาออกของนายวิเชียร ชวลิต อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตกรรมการบริหารพรรค พปชร. โดยมีการแต่งตั้งนายพรชัย ตระกูลวรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ขึ้นมาเป็นรองเลขาธิการพรรค เพื่อทำหน้าที่ที่นายวิเชียรได้เคยดำเนินการไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการประเมินหรือไม่ว่า การไม่ส่งผู้สมัครครั้งนี้ใน จ.ราชบุรี จะมีผลต่อการเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อาจทำให้เสียพื้นที่ตรงนี้ไป นายสันติ กล่าวว่า ไม่เสีย เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของตระกูลไกรคุปต์มาตั้งแต่นายทวี ไกรคุปต์ เป็น ส.ส.ในพื้นที่นั้นมา 7-8 สมัย ส่วน น.ส.ปารีณาเป็นมา 4 สมัย ตระกุลไกรคุปต์ได้พัฒนาพื้นที่มาค่อนข้างมาก และสร้างประโยชน์ให้ชาวราชบุรีเขต 3 มากมาย ทั้งนี้ พรรคเห็นใจ น.ส.ปารีณาที่ไม่ได้มีความผิด การได้ครอบครองที่ก็นำมาใช้ทำมาหากิน เลี้ยงไก่ ย้ำว่า น.ส.ปารีณาไม่คิดว่าจะเกิดแบบนี้ จึงเตรียมตัวไม่ทัน และการเลือกตั้งครั้งหน้ามีเวลา 9-11 เดือน ก็ต้องเตรียมตัวลงพื้นที่สนามใหญ่ ต้องใช้เวลาช่วงนี้ไปทำความเข้าใจกับประชาชน โดย น.ส.ปารีณาก็เข้าใจ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

กกต. ประกาศรับสมัคร ผู้อำนวยการ-กรรมการเลือกตั้งประจำเขต 6-10 ก.พ.นี้

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการสรรหา เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งและคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง เพื่อรองรับการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้น

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม

เปิดชื่อคกก.กำหนดแนวนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค รทสช. 15 คน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวการแต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกพรรครทสช.เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองของพรรค

'หนุ่มเสก' ลง ส.ส.บัญชีรายชื่อ รทสช. ลุยช่วยประยุทธ์หาเสียงทั่วประเทศ

นายเสกสรร ชัยเจริญ หรือ หนุ่มเสก นักร้องนักแสดงชื่อดังในยุค 90 ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น นายจงรักภักดี ญาณวินะโย เปิดเผยว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.)ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมตั้งใจจะลงสมัครส.ส.ในเขตประเวศ แต่เนื่องจากพรรคได้มีตัวบุคคลไว้แล้ว