'อุ๊งอิ๊ง' เครื่องร้อน พร้อมลุยพื้นที่พบประชาชน แก้ปัญหาบ้านเมือง

“อุ๊งอิ๊ง” แย้มเตรียมลงพื้นที่พบประชาชน ลั่นพร้อมแก้ปัญหาบ้านเมือง ยังกั๊ก แคนดิเดตนายกฯ ไม่กังวลคนสับสน หัวหน้าครอบครัว-หัวหน้าพรรค

24 เม.ย.2565 – น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังขึ้นโชว์วิสัยทัศน์ว่า เราไม่ต้องรอให้มีการกำหนดวันเลือกตั้ง เพราะพรรคเพื่อไทย ทำงานทุกวัน หาข้อมูล หาแนวทางทุกวัน ไม่ได้รอว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อใด แต่พรรคพร้อมเสมอเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องปากท้องตลอด 8 ปีที่ผ่านมา

เมื่อถามว่าการประกาศความพร้อมในวันนี้ พูดในฐานะแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตอนนี้เป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย และเป็นสมาชิกพรรคอยู่แล้ว ถ้าพร้อมเมื่อไร ก็อยากเป็นคนที่ฟังปัญหาพี่น้องประชาชนด้วยตนเอง จะไปเยี่ยมประชาชนที่สนับสนุนพรรคมาโดยตลอด แต่ที่ผ่านมาไม่มีโอกาสลงพื้นที่อย่างชัดเจน แต่มีแพลนไว้อยู่  

เมื่อถามย้ำว่าพร้อมแล้วหรือไม่สำหรับแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ถ้าเราบอกพร้อมทั้งที่ในพรรคยังไม่เลือกเราเลย ก็เลยยังบอกไม่ได้ แต่วันนี้พวกเราทั้งสี่คนมาแสดงวิสัยทัศน์ และทีมทำงานมีอีกเยอะ ทุกคนร่วมกันทำงาน เราเป็นแค่ตัวแทนที่สื่อสารกับประชาชน พรรคเพื่อไทยทำงานหนัก เพื่อที่จะพร้อม เมื่อถึงวันของพรรคเมื่อไหร่ ในวันหน้าก็พร้อมที่จะช่วยแก้ปัญหาบ้านเมือง อันนั้นคือประเด็นหลักมากกว่า

เมื่อถามถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขณะนี้ว่าการเป็นหัวหน้าพรรคกับหัวหน้าครอบครัว อาจทำให้สมาชิกบางคนเกิดความสับสน รู้สึกว่าไม่มีความชัดเจนที่จะเป็นสถาบันการเมือง และอาจมีการแลนด์สไลด์ออกไปนอกพรรค กังวลหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ไม่กังวลเลย เพราะคนในพรรคชัดเจนว่าใครเป็นหัวหน้าพรรค ใครเป็นหัวหน้าครอบครัว ดังนั้นในพรรคไม่มีใครสับสน และตนเองก็ไม่ได้ทำงานหนักเหมือนหัวหน้าพรรค ทุกคนทราบดีว่า ตนเองไม่ใช่หัวหน้าพรรค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

'บิ๊กกองทุนรวมบัวหลวง' หยอดมุกเจ็บจี๊ด ยกเลิกทุกนโยบายว่าที่รัฐบาล หุ้นเขียวทั้งกระดานทันที

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด โพสต์ข้อความสั้นๆบนเฟซบุ๊กว่า ทำอย่างไรหุ้นถึงจะขึ้น

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่

นักร้องจัดหนัก! ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล ฟัน 'อุ๊งอิ๊ง'

'สนธิญา' ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล เหตุ 'ปิยบุตร' ครอบงำ พ่วงร้อง 'อุ๊งอิ๊ง' บินเยี่ยม 'ทักษิณ –ยิ่งลักษณ์' ทั้งที่เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ส่อผลประโยชน์ทับซ้อน