แฟ้มภาพ
26 เม.ย.2565 - นายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล อดีตส.ส.สุโขทัย พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยกลุ่มอดีตส.ส.ภาคเหนืออีก 10 คน ประกอบด้วย นายธนิตพล ไชยนันทน์ อดีตส.ส.ตาก ,นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ อดีต ส.ส. สุโขทัย ,น.พ.เธียนชัย สุวรรณเพ็ญ อดีต ส.ส.ตาก ,นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร อดีต ส.ส.นครสวรรค์ ,นายนิคม เชาว์กิตติโสภณ อดีต ส.ส.ลำปาง ,นายยุพราช บัวอินทร์ อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์, นายขยัน วิพรหมชัย อดีต ส.ส.ลำพูน ,นายสมบัติ ยะสินธุ์ อดีตส.ส.แม่ฮ่องสอน, นายสุขวิชชาญ มุสิกุล อดีตส.ส.กำแพงเพชร และนายสราญ ศรีแปงวงศ์ อดีตส.ส.กำแพงเพชร โดยมีตนเป็นผู้ประสานกลุ่มอดีตส.ส.ภาคเหนือพรรคประชาธิปัตย์ทั้งหมด ได้ทำจดหมายเปิดผนึก เผยแพร่ไปยังกลุ่มไลน์ต่างๆของพรรค ไม่ว่าจะเป็นกกลุ่ม อดีตส.ส. กลุ่ม ส.ส. และกลุ่ม กก.บห. เพื่อยืนยันยังสนับสนุน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคฯ นำทัพในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไป เพราะเหลืออีกไม่ถึงปี ก็มีการเลือกตั้งแล้ว จึงขอให้คณะกรรมการบริหารพรรคชุดนี้ทำให้ไปสู่จุดเป้าหมายสูงสุด ให้ได้ส.ส.มากกว่าเดิม
“ยืนยันว่าอดีตส.ส.ภาคเหนือทุกคนยังอยู่กับพรรคต่อไปไม่ไปไหน และมีความเห็นตรงกันเพื่อให้ประชาธิปัตย์มีความเข้มแข็งและมีส.ส.มากขี้น อดีตส.ส.ภาคเหนือทุกคนให้กำลังใจ กรมการบริหารพรรคฯทุกกคนที่ยังอยู่ ขอให้ทุกคนมีความสามัคครีกันไว้ เกาะกันให้เหนียวแน่นเพื่อเป็นที่พึ่งของประชาชน”นายสัมพันธ์ กล่าว
เมื่อถามว่า มีการเรียกร้องให้ นายจุรินทร์ รับผิดชอบลาออก ที่นำนายปริญญ์ พาณิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคฯ เข้ามาในประชาธิปัตย์ นายสัมพันธ์ กล่าวว่า ตอนนี้เปลี่ยนม้ากลางศึกไม่ได้ จะเอาใครมาแทน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ก็ไม่มาอยู่แล้ว เพราะอีกไม่กี่เดือนก็มีการเลือกตั้ง และไม่ต้องการให้พรรคฯแตกแยก ส่วนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ และอดีตหัวหน้าพรรคฯ ท่านก็ไม่เอาเพราะต้องการให้คนรุ่นใหม่มานำ และพรรคฯมีการวางตัวคนดูแลแต่ภาคไว้หมดแล้ว และนายจุรินทร์และรัฐมนตรีของพรรคก็มีผลงานที่ชัดเจนประชาชนชื่นชอบ ไม่วว่าจะเป็นประกันรายได้ หรือการออกโฉนดที่ดิน
“ดังนั้นไม่มีใครเรียกร้องใครมาแทนทั้งสิ้น เพราะประชาธิปัตย์เป็นไปตามระบบถึงเวลาครบวาระของหหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค ชุดนี้ก็ต้องไป แล้วเลือกกันใหม่ ซึ่งไม่สามรถพูดได้ว่าใครมาจะเป็นหัวหน้าพรรคฯและเรื่องที่เกิดขึ้นจะปัดความรับผิดชอบให้นายจุรินทร์ เพราะนายจุรินทร์ เป็นคนเอานายปริญญ์เข้ามา ไม่ได้ เพราะเขาเสนอในที่ประชุมใหญ่พรรคฯให้สมาชิกมีสิทธิ์โหวตลงคะแนน ถ้าทุกคนรู้ว่านายปริญญ์ไม่ดีก็ไม่ควรโหวตให้ เมื่อโหวตเข้ามาก็ต้องรับผิดชอบร่วมกัน แม้แต่ผมก็ต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่ไปโทษนายจุรินทร์คนเดียว และเรื่องที่เกิดขึ้นก็ให้นายปริญญ์ติดคุกไปถ้าทำผิด เราไม่สนับสนุนอยู่แล้ว เหมือนพระที่เป็นเจ้าอาวาส แล้วอุปชาให้พระลูกวัด แล้วพระลูกวัดไปเสพเมถุน จนถุกสึก แล้วเจ้าอาวาสจะต้องสึกด้วยหรือไม่ ดังนั้น ขอให้ทุกคนที่อยู่ในพรรคกันมานานช่วยกันรักษาพรรค สามัคคีกันไว้เพื่อการเลือกตั้งครั้งหน้า”นายสัมพันธ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย
โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย
'ชัยชนะ' ฟาด 'เอกนิติ-ศุภจี' แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ เหน็บควรกินน้ำมันตับปลา สมองจะได้ดีขึ้น
นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ต้องให้พรรคประชาชนเป็นผู้ยื่น เมื่อไหร่ที่ฝ่ายค้านมีมติว่ายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมฝ่ายค้านก็จะนำเรื่องกลับหารือแต่ละพรรค ยืนยันว่ามีความพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งต้องดูไทม์ไลน์ว่าพรรคประชาชนกำหนดช่วงไหน เพราะเมื่อเปิดสภามา
ปชป. จัดหนัก! ร้อง ป.ป.ช.-มท. เชือด 'สก.ส้ม' เสียบบัตรแทนกัน
'โฆษก ปชป.' พร้อม สก. แถลงลุยสอบปมสภา กทม. ลงมติแทนกัน เล่าเหตุการณ์วินาทีโหวต เตรียมร้อง ป.ป.ช.-มท. ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง แต่ต้องร่วมสร้างความโปร่งใส
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน
'การดี-กูรูไอที' เปิดผลวิเคราะห์โครงการ TH-AI Passport ด้อยกว่าเวอร์ชั่นฟรี จี้ยกเลิกหวั่นสูญ 1,600 ล้าน
นางการดี เลียวไพโรจน์ สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเวที Q&A เจาะลึก ''TH-AI Passport'' วิเคราะห์คุณสมบัติ และการทำงาน พร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองกับผู้เชี่ยวชาญ พร้อมวิเคราะห์คุณสมบัติและการทำงาน AI ในโครงการ TH AI-Passport
ลูกเทพเดือด! รมช.ดีอี ซัด ปชป. ดีแต่พูด เกาะขบวนด่าโครงการ AI ทั้งที่คนสายงานไอทีชื่นชมกันหมด
น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย รมช.ดีอี และโฆษกพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้พรรคประชาธิปัตย์ว่า "ดีแต่พูด" (ภาพพื้นหลังสีฟ้า) โดย น.ส.แนน ระบุว่า "ครม.ลูกเทพ ไม่มีความสามารถเอย ข้าวแกงกุ้งมังกร 40 บาทเอย"

