'เศรษฐกิจไทย' ทาบ 'มิ่งขวัญ-ธีระชัย' ชี้แคนดิเดตนายกฯเลือกตามสถานการณ์

26 เม.ย.2565 - นายบุญสิงห์ วรินทรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.)ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 65 พรรคเศรษฐกิจไทย ว่า พรรคนัดประชุมในวันที่29 เม.ย.นี้ เวลา 10.00 น.โดยมีวาระรับทราบผลการดำเนินงานในรอบปี 2564 งบการเงินของพรรค และวาระอื่นๆ ตามขั้นตอนธุรการ รวมถึงหารือเรื่องยุทธศาสตร์พรรคในภาพรวม

นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ส่วนการเปิดตัวทีมเศรษฐกิจที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะเปิดตัวในเดือนพ.ค.นั้น เบื้องต้นจะมีไม่น้อยกว่า 3 คน ทั้งอดีตรัฐมนตรี ผู้บริหารเบอร์หนึ่งขององค์กร เมื่อเปิดชื่อออกมารับรองไม่น้อยหน้า สังคมรู้จัก นอกจากนั้นในเดือนพ.ค.จะมีการนำเสนอเรื่องนโยบายหาเสียง และเปิดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค บางส่วน

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อสังเกตว่า นโยบายด้านเศรษฐกิจของพรรค ศท.อาจคล้ายกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)หรือ พรรคสร้างอนาคตไทย ที่เน้นเศรษฐกิจฐานราก หรือไม่ นายบุญสิงห์ กล่าวว่า ก็ต้องรอดูว่าของใครจะโดนใจประชาชนกว่ากัน พรรคศท.ให้ความสำคัญกับตัวเลขหนี้ที่สูงมากทั้งภาครัฐ ภาคประชาชน ภาคครัวเรือน ที่ต้องแก้ปัญหาจากฐานราก

เมื่อถามถึง กระแสข่าวพรรคศท.อาจจะชู พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ศท. นั้น นายบุญสิงห์ กล่าวว่า พรรคศท.ยังไม่ได้วางตัวบุคคล เพื่อเสนอเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีโดยรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค จะเปิดตัวเป็นลำดับท้ายสุด เพราะต้องดูสถานการณ์บ้านเมือง และเลือกคนที่เหมาะกับสถานการณ์ช่วงเวลานั้น เรายังไม่วางตัวใครไว้ก่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบุคคลที่ชื่อเสียงด้านเศรษฐกิจ ที่คาดว่าจะมาร่วมทีมเศรษฐกิจของพรรค เบื้องต้นมีชื่อ นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรมว.คลัง สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ เป็นต้น ซึ่งยังอยู่ระหว่างการทาบทามว่าจะมาร่วมงานกับพรรคหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝากถึงนายกฯ กับโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่านนายกรัฐมนตรีครับ ผมอยากคุยกับท่านเป็นการส่วนตัว ในฐานะประชาชน คุยกับนายกรัฐมนตรีของเขา

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด

อย่าคิดมาก! เสี่ยหนูบอกเรื่อง 29 ส.ส. อวยพรวันเกิดเนวิน

'อนุทิน' เผย 29 ส.ส.แค่อวยพรวันเกิดเนวิน ไม่มีนัยยะทางการเมือง แจงเป้าหมาย 120 เสียง แค่พูดเรื่องดีๆ และขึ้นอยู่กับการทำงาน แจง 'บิ๊กป้อม' ป่วยจริงหลังไม่ร่วมประชุม ครม.

ศท.นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

พรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. ปรับโครงสร้างใหม่ รับเลือกตั้ง จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป ด้าน 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ชลน่าน' เสียมารยาทจุ้นพรรคอื่น แนะกวาดบ้านตัวเองก่อน

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาด 'หมอชลน่าน' อย่าเสียมารยาทแสดงความเห็นแคนดิเดตนายกฯพรรคอื่น แนะหากสมองกำลังฟุ้งซ่าน กลัวลูกพรรคย้ายออก ก็ควรไปหัดนั่งสมาธิสงบจิตใจ หรือกินยาระงับประสาท พักผ่อนบ้าง ตนเองเป็นห่วง