'ก่อแก้ว' โผล่เชียร์ 'ชลน่าน' เหมาะตัวเต็งนั่งหน.พรรคเพื่อไทย เสียดาย 'สมพงษ์' หลีกทางคนรุ่นใหม่

"ก่อแก้ว"  เสียดาย "สมพงษ์" เป็นนักการเมืองอาวุโสทุกคนในพรรคให้ความเคารพนับถือ ชี้การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ พร้อมเชียร์ "นพ.ชลน่าน" คุณสมบัติเหมาะสมเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่

27 ต.ค.2564 -  นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำนปช.และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะปรับปรุงกรรมการบริหารพรรคว่า ส่วนตัวรู้สึกเสียดายนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบัน เพราะเป็นนักการเมืองอาวุโสที่ทุกคนในพรรคเพื่อไทยให้ความเคารพรัก ในความดีและความเป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือ แต่การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเป็นเรื่องปกติและเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพื่อรองรับสถานการณ์การแข่งขันในอนาคต

กระแสข่าว นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว เป็นตัวเต็งที่จะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้น นพ.ชลน่าน มีคุณสมบัติที่เหมาะสมอย่างยิ่งทั้งด้านความรู้ ความตั้งใจในการทำงาน มีความขยันขันแข็งงานในสภาและมีไหวพริบทางการเมืองสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งได้รับการยอมรับและเป็นที่ชื่นชมของสังคมโดยรวม

นอกจากนี้เชื่อว่าการคัดเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยชุดใหม่ในวันที่ 28 ต.ค. น่าจะมีคนหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถก้าวทันโลกเข้ามาเป็นกรรมการบริหารมากขึ้นด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! เรืองไกร ท้า ชลน่าน-เพื่อไทย ร้อง ป.ป.ช. จะได้รู้ว่าเมียจัดข้าวให้กินผิดตรงไหน

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า เรื่องที่จะร้อง ป.ป.ช.ตรวจสอบงานเลี้ยงพรรคฝ่ายค้าน จนมีฝ่ายค้านหลายคนเห็นแย้งและให้สัมภาษณ์ตอบโต้กลับมา และทำให้เห็นประเด็นใหม่ที่ควรขยายผล

'จุรินทร์'เผยไล่หลัง 'นิพิฏฐ์ ' เชื่อประชาชนแยกแยะได้ว่าผู้ที่ออกไปเกิดจากอุดมการณ์หรือปัญหาส่วนตัว

ผมไม่ขอพูดถึงกรณีของคุณนิพิฏฐ์ แต่ในภาพรวมทั่วไป ผมเชื่อว่าประชาชนแยกแยะได้ว่าผู้ที่ออกไปแต่ละคนนั้นเกิดจากปัญหาอุดมการณ์ของพรรคหรือปัญหาส่วนตัว เชื่อว่าแต่ละคนก็เป็นแต่ละกรณีไป

โฆษกรัฐบาล สวน 'เพื่อไทย' อย่าใช้ 'ชาวนา' เป็นเครื่องมือทางการเมืองดิสเครดิตรัฐบาล

พรรคเพื่อไทยควรจะบอกกับประชาชนด้วยว่า ผลกระทบจากโครงการรับจำนำข้าวนั้น ได้สร้างความเสียให้กับประเทศไว้อย่างไรด้วย ถึงขนาดที่อดีตนายกฯ ยังต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ แล้วใจจืดใจดำปล่อยให้อดีตรัฐมนตรีต้องติดคุกอยู่คนเดียว

'หมอวรงค์' ยก 'บุญทรง 'เตือน 'หมอชลน่าน' แค่เขาเชิดขึ้นมารับงาน ตามที่เจ้าของพรรคต้องการ

ขอเตือนคุณหมอชลน่านว่า ท่านไม่ใช่ลูกหลาน วงศาคณาญาติเขาหรอกนะ การขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็แค่เขาเชิดขึ้นมารับงาน ตามที่เจ้าของพรรคต้องการ

โฆษกภูมิใจไทย ยินดีรับ 'นัจมุดดีน' ร่วมงาน โวยึดหลักการไม่ปิดกั้นใคร

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายนัจมุดดีน อูมา อดีตส.ส.นราธิวาสหลายสมัย

'ชวน' รับเสียดาย 'นิพิฏฐ์' กว่าจะสร้างคนให้เก่งโดดเด่นในพรรคไม่ใช่เรื่องง่าย

“ชวน” รับเสียดาย “นิพิฏฐ์” มือดีพ้นประชาธิปัตย์ ให้กำลังใจทำงานที่พรรคใหม่ ขอให้ยึดความซื่อสัตย์สุจริต เป็นเกราะ