'นิพนธ์' ยก 'ชวน' ช่วยลดแรงกระเพื่อมในพรรค ให้ผลเลือกตั้งเป็นเครื่องพิสูจน์

"นิพนธ์" ยันสถานการณ์พรรคดีขึ้น หลัง "ชวน" ออกโรงแนะนำ ขอโอกาสกก.บห.ทำงาน ให้ผลการเลือกตั้งครั้งหน้าเป็นเครื่องพิสูจน์ ค้านประเพณีเวลาพรรคมีปัญหา หัวหน้าพรรคต้องลาออก

28 เม.ย.2565 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์ภายในพรรคประชาธิปัตย์ว่า วันนี้สถานการณ์คลี่คลายลงแล้วหลังจากนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาให้คำแนะนำ ทุกฝ่ายก็ต้องรับฟัง และไตร่ตรองให้ดี ส่วนตัวคิดว่ากรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ชุดนี้เหลือเวลาทำงานตามวาระอีกเพียงแค่ 8 เดือน ซึ่งช่วงระยะเวลาที่เหลือเราก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นในสภาฯหรือไม่ ดังนั้นเราก็ต้องเตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง กรรมการบริหารพรรคต้องนำทัพไปสู่การเลือกตั้ง ให้ผลการเลือกตั้งเป็นเครื่องพิสูจน์การนำพาพรรคของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ก็ประกาศพร้อมนำทัพพรรคประชาธิปัตย์สู้ศึกการเลือกตั้งครั้งต่อไป

“ทุกคนควรรับฟังคำแนะนำของคุณชวนที่เป็นผู้ใหญ่อยู่พรรคประชาธิปัตย์มานานกว่า 50 ปี ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์เองก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยเจอมรสุมอะไรมาก่อน และพรรคก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เรามีประสบการณ์ ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกันทำงานเพื่อพรรค อีกไม่นานกรรมการบริหารพรรคก็จะมีวาระครบ 4 ปีตามข้อบังคับของพรรคประชาธิปัตย์ เวลาที่เหลืออยู่ทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ตนเองให้ดีที่สุด ผมไม่อยากให้มีประเพณีว่าเวลามีปัญหา หัวหน้าพรรคต้องลาออก” นายนิพนธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ตอนนี้ก็ยังมีกระแสกดดันให้กรรมการบริหารพรรครับผิดชอบด้วยการลาออก นายนิพนธ์ กล่าวว่า เรายอมรับฟังทุกความคิดเห็น ทุกคนมีอิสระเสรี แต่ทุกคนก็ต้องเห็นแก่พรรคด้วย และขอให้มั่นใจการนำพาพรรคของกรรมการบริหารพรรคชุดนี้ เมื่อเลือกกรรรมการบริหารพรรคแล้วก็ต้องให้โอกาสดูแลการเลือกตั้ง โดยการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเป็นตัวชี้วัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

โฆษกปชป. ปัดข่าวร่วมรัฐบาล'กก.-พท.' ยันทุกอย่างต้องเป็นไปตามมติพรรค

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่าขณะนี้มีกระแสข่าวสับสนในเรื่องพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมรัฐบาล หรือไม่ร่วมรัฐบาล

กระตุก ’พท.’ ตอน ’ปชป.’ 50 เสียงเป็น ประธานสภา 141 เสียง จะแค่นั่งร้านก้าวไกลหรือ

โบว์-ณัฏฐา บอกถ้า MOU มีแต่นโยบายก้าวไกล แล้ว พท.ไปเซ็น ก็คือการ downgrade บอก ปชป. มี 50 เสียงยังเป็นประธานสภาฯ แล้ว 141 เสียง จะเป็นแค่นั่งร้านหรือ

รองโฆษก ปชป. ตอบชัดเหตุผลทำไม่ต้องจัดเวรเด็กนร. ทำความสะอาดห้อง

การเข้าเวรทำความสะอาดเป็นการสอนให้เด็กเรียนรู้การอยู่ในสังคมร่วมกัน มีความรับผิดชอบร่วมกัน ที่หากว่ามีคนทำห้องสกปรก คนเข้าเวรก็จะบ่นว่าคนที่ทำสกปรก

มัลลิกา แนะ 'พิธา' ปลดล็อคด้วยตนเองถอดเรื่องแก้ไข ม.112 ทำให้โหวตนายกฯง่ายขึ้น

ดร.มัลลิกา แนะ"พิธา"ปลดล็อคด้วยตนเอง "ถอดเรื่องแก้ไข-ยกเลิกม.112ออกไป"การโหวตนายกฯจะง่ายขึ้น พร้อมกางร่างฉบับก้าวไกลแฉ! เจตนา"ยกเลิก"ชัด