
‘บิ๊กน้อย’ อุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ บัญชีพรรคเศรษฐกิจไทย ‘ธรรมนัส’ โวเลือกตั้งครั้งหน้า ‘ศท.’ ครองใจประชาชนแน่ คลอดนโยบายอุ้มฐานราก
29 เม.ย. 2565 – เมื่อเวลา 10.25 น. ที่ศูนย์ประชุมอาคารยูทาวเวอร์ ถนนศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จัดการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1/2565 นำโดย พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรค พร้อมกรรมการบริหารพรรค ส.ส.พรรค รวมถึงสมาชิกพรรรค เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
ร.อ.ธรรมนัส ได้กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีว่า สำหรับครอบครัวเศรษฐกิจไทยที่เรากำลังจะสร้างจากเล็กๆ ที่เรามีส.ส. 18 คน ให้กลายเป็นครอบครัวใหญ่มีตัวแทนพี่น้องประชาชนในแต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัด ถามว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าเราจะมี ส.ส.จำนวนเท่าไหร่ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่คณะกรรมการบริหารพรรคคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคจะต้องไปคิด ต้องมีวิธีการอย่างไร ที่จะสามารถครองใจพี่น้องคนไทยได้ ช่วงเวลาที่ผ่านมาตนตั้งเป้าหมายที่จะทำเพื่อประชาชน เพื่อประเทศชาติและดำรงซึ่งไว้เสาหลักสำคัญ นั่นคือ ชาติศาสนา และพระมหากษัตริย์ และสามารถบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในหลายพื้นที่ได้ แต่หลายเรื่องไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ ก็เพราะว่าเราคิดได้ แต่เราทำไม่ได้เพราะอำนาจไม่ได้อยู่ในมือเรา
“วันนี้ผมสร้างบ้านหลังใหม่ที่จะเป็นความหวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน เราจะไม่ซ้ายจัดหรือขวาจัด ที่ทำให้เกิดปัญหาของบ้านเมืองที่มีมานานกว่า 20 ปี เพื่อให้ได้มาซึ่งแต่ละกลุ่มกลับกลายเป็นสิ่งที่คอยทำลายประเทศชาติและบ้านเมือง คอยทำลายโครงสร้างพื้นฐานประเทศไทย พรรคเศรษฐกิจไทยมุ่งเน้นนโยบายที่เป็นไทยๆ อย่าไปมองว่าเราจะต้องต่อสู้กับประเทศมหาอำนาจหรือประเทศที่เจริญแล้ว โดยอยากจะเป็นแบบเขาที่มุ่งเน้นอุตสาหกรรม มันจะเป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ซึ่งในขณะนี้คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคได้ร่างนโยบายสำคัญ เราจะพลิกเศรษฐกิจไทยเป็นความหวังของคนไทย เราจะมาร่วมกันสร้างบ้านแปลงเมืองให้ฐานรากมีความมั่นคงเมื่อฐานรากมีความมั่นคง สิ่งอื่นๆ ก็จะตามมา” เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ระบุ
จากนั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวเปิดการประชุมตอนหนึ่งว่า ขอยืนยันต่อสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทยว่าเราเป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริงคำขวัญที่ว่า “มั่นคง มั่งคั่ง ทั้งแผ่นดิน” การที่จะมั่นคงได้การเมืองต้องมั่งคงมีเสถียรภาพเป็นประชาธิปไตยที่โปร่งใสตรวจสอบได้ มีการกระจายอำนาจอย่างเหมาะสมและมีผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่มีประชาชนอยู่ในใจอยู่เสมอ
“พรรคเศรษฐกิจไทยมีชื่อบุคคลที่เป็นผู้นำจะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งคนในและคนนอกพรรคจะประกาศต่อเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม การที่จะมั่งคั่งทั้งแผ่นดินได้ พรรคเศรษฐกิจไทยเรามีปัญหาที่จะต้องแก้ไข เรื่องเร่งด่วน คือ ปัญหาปากท้อง ความเหลื่อมล้ำ ที่ดินทำกิน น้ำทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทีมงานยุทธศาสตร์และทีมงานด้านเศรษฐกิจของพรรคก็จะดำเนินการทำงานอย่างหนักและพร้อมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจของเราเร็วๆ นี้ ซึ่งจะเป็นความหวังของประชาชนที่ประสบปัญหาเศรษฐกิจอยู่ทุกวันนี้” พล.อ.วิชญ์ ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ณรงค์’เชื่อมั่น เลือกเทศบาล! ปกติเรียบร้อย
กกต.โวจัดเลือกตั้งเทศบาล-นายกเทศมนตรี 297 แห่งไม่ซ้ำรอยเลือกตั้งใหญ่ “ณรงค์” บอกบรรยากาศเรียบร้อย
ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน
หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน
นักวิชาการ ยื่นหลักฐานบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้งให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน
"อ.เรือบิน-ธนารัตน์" ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมคิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด เชื่อมถึงคนลงคะแนน ยันรู้แน่เลือกใคร รับหากไม่ถ่ายเห็นต้นขั้วติดบัตร ก็เชื่อมโยงไม่ได้ วอนศาลรธน.เรียกเป็นพยานความจริงกระจ่างแน่
คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา
มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ปมบัตรเลือกตั้ง ภาระพิสูจน์ตกที่ กกต. หากแจงชัด ศาลรธน.อาจงดไต่สวน
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมคดีบัตรเลือกตั้ง เป็นปัญหาข้อเท็จจริง หน้าที่ กกต.พิสูจน์ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเปิดช่องให้ ศาล รธน. งดไต่สวน กำหนดวันชี้ชะตาได้
เอาแล้ว 'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาราคาน้ำมันที่ปลายเหตุ!
'ธรรมนัส' ชี้รัฐบาลแก้ปัญหาปลายเหตุ พยุงราคาน้ำมันได้ไม่นาน ขอเป็นปากเป็นเสียงในสภาฯ แทนประชาชน พร้อมร่วมอภิปราย หลัง 'เท้ง' จะเสนอญัตติด่วน

