เดือด! 'ไผ่ ลิกค์' บอก ไม่มีอะไรจะเคลียร์เด็ก พปชร. แค่ปลาเน่าตัวเดียว

แฟ้มภาพ

“ไผ่” ฟาด ไม่มีอะไรต้องเคลียร์เด็กพปชร. ตอกแค่ปลาเน่าตัวเดียว ท้า “รงค์” ไปห้างดูใครเป็นที่รู้จักมากกว่ากัน​ เย้ย ต้องขอบคุณศท. ด้วยซ้ำที่หนุนหัวหน้าพรรคพปชร.นั่งนายกฯสำรอง

1 พ.ค.2565 –  นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้รุนแรงนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จะมีการเคลียร์ใจนอกรอบกันหรือไม่ ว่า ไม่มีอะไรต้องเคลียร์​ ทางเราที่ได้ออกจากพรรคพปชร.แล้ว ไม่เคยพูดถึงอะไรที่ไม่ดีไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น และที่ผ่านมาไม่มีที่ก้าวล่วงพรรคพปชร.เลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะเรารู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่อยู่ดีๆนายรงค์มาพูดเหมือนเราไปเกาะกระแส ตนเองมองว่าเขาไม่ได้มีกระแส ครั้งหน้าตนเองยังไม่ทราบว่านายรงค์ จะได้กลับมาเป็นส.ส.หรือไม่ แล้วบทบาทในพรรคเท่าที่ตนเองเห็นไม่ค่อยมีอะไร ตนเองจึงมองว่ามาพูดแบบนี้กับพวกตนเองมันไม่ถูก เพราะมันคนละบริบทกัน

นายไผ่ กล่าวว่า เราไม่ได้ออกมาปกป้องใคร แต่เราปกป้องว่าไม่ควรมาพูดลักษณะแบบนี้ เพราะการที่พูดและให้สัมภาษณ์ออกมาของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรคศท.เป็นการสัมภาษณ์ที่บอกเฉยเฉยๆว่าหากมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นแล้วจะทำอย่างไร หรือจะบอกว่าคนทั้งประเทศไทยไม่มีใครเหมาะสมมีเพียงคนๆเดียวเหมาะสม ตนเองมองว่าอาจจะไม่ถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์

“ หากสมมุติว่าเราไม่เตรียมหรือคิดอะไรพวกนี้ไว้เลยพอถึงวันเวลาจริงๆอาจจะเข้าสู่เดทล็อกทางการเมืองแบบที่ทุกครั้งมีปัญหากันมาก็ได้ ซึ่งไม่ได้มีอะไร แม้สิ่งที่ผมโพสต์ไปอาจจะเเรง แต่ผมก็มีข้อสงสัยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ ก็เป็นหัวหน้าพรรคของนายรงค์ และถ้าหากมีเหตุการณ์อะไร เราก็ยังสนับสนุนหัวหน้าพรรคของนายรงค์  ผมมองว่าจริงๆแล้วต้องขอบคุณเรา ไม่ใช่การมาว่าเราว่าเกาะกระแส และในวันที่ร.อ.ธรรมนัสให้สัมภาษณ์ก็เป็นคำถามจากผู้สื่อข่าว ไม่ใช่อยู่ดีๆเราไปบอก” นายไผ่ ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ เมื่อพรรคศท.ยังถูกคนในพรรคพปชร.โจมตีอย่างนี้จุดยืนเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยังเหมือนเดิมหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ปลาเน่าตัวเดียว ผมมองว่าเราแยกแยะได้ เรื่องนี้เราไม่ได้มีปัญหากับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา​ และมันคนละเรื่องกัน แต่ที่มาบอกว่าเกาะกระแสนั้น นายรงค์ไปห้างกับตนเองและมานั่งถามประชาชนว่าใครรู้จักใครมากกว่ากันดีกว่า จะได้รู้ว่าใครเกาะกระแสใคร จริงๆแล้วตนเองกับนายรงค์ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน แต่นายรงค์มาว่าเราก่อนเราก็ต้องตอบโต้

เมื่อถามย้ำว่า​ หากในอนาคตมีประเด็นโจมตีพรรคศท.จากพรรคพปชร.อีก จะยังจุดยืนเดิมใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เราจุดยืนเดิมดูในวันอภิปรายฯ ตอนนี้ไม่ได้มีใครจะทำอะไร แต่ในหลายๆกระแส​ รวมถึงคนก็พูดกันมานานแล้วว่าเดี๋ยวจะถึงเดือนส.ค.จะมีเหตุการณ์อะไร ซึ่งถ้าจะมีเหตุการณ์เราก็เตรียมและคิดไว้ก่อนว่าจะเป็นอย่างไร การเมืองมันต้องวางแผนเผื่ออนาคตว่าจะเป็นอย่างนี้และเราจะทำอย่างไร เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่เกี่ยวเป็นคนละเรื่องกัน

เมื่อถามถึงทีมเศรษฐกิจของพรรคตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง นายไผ่ กล่าวว่า ตอนนี้ทำนโยบายกันอยู่และได้มีการประชุมกัน นำความเดือดร้อนของประชาชน ที่เราได้รับ เช่น เรื่องราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ เรื่องราคาปุ๋ยที่ขึ้นสูงเรื่อยๆ เรื่องการแก้ปัญหาโควิด-19 ทั้งหมดนี้เราพยายามแก้ไขและวางแผนกันอยู่ ในเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจเราไม่รอถึงการเลือกตั้งครั้งหน้าเราเริ่มทำแล้ว เพราะเราคุยกันว่าอยากจะทำทันทีมากกว่า

เมื่อถามว่าตอนนี้คนที่เราได้ทาบทามไว้เข้ามาอยู่ในทีมเศรษฐกิจของพรรคแล้วใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า อยู่ในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องการเปิดตัวทีมเศรษฐกิจในเดือนพ.ค.ใจเย็นๆตอนนี้ยังมีเวลา เพราะตนเองเชื่อว่ายังไม่ได้มีการยุบสภาในเร็ววันนี้

เมื่อถามถึงการอภิปรายพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 มองว่ารัฐบาลจะสามารถผ่านไปได้ ใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า งบประมาณเราเอามาเล่นการเมืองไม่ได้ ใครเอาเรื่องงบประมาณมาเล่นการเมืองคงไม่ถูกต้อง เพราะเงินงบประมาณสำคัญต่อประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุการณ์กราดยิง 36 ศพต้องไม่สูญเปล่า จวก 'ประยุทธ์' 8 ปี ไม่รักษาสัญญาปฏิรูปตำรวจ

'ธนชาติ-ว่าที่ผู้สมัครส.ส.สกลนคร ทสท.' ยกเหตุการณ์กราดยิง36ศพ ไม่ควรสูญเปล่า จี้จัดการต้นตอของปัญหา ซัด'ประยุทธ์'ไม่รักษาสัญญาปฏิรูปตำรวจ 8 ปี ไม่มีความคืบหน้า ทำให้มีการรับส่วย-ซื้อขายตำแหน่ง

เปิดตัว LINE ALERT แจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรง อำนวยความสะดวกประชาชน

รัฐบาลเปิดตัว LINE ALERT แจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรง อำนวยความสะดวกประชาชน เป็นอีกช่องทางสื่อสารเพื่อเข้าถึงข้อมูลได้อย่างกว้างขวาง ลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น

นายกฯลงพื้นที่ หนองบัวลำภู บ่ายนี้ เยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต

นายกฯลงพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู บ่ายนี้ ติดตามสถานการณ์ เยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์โศกนาฏกรรม

'โรม' ผิดหวัง 'ประวิตร' โยนเหตุกราดยิงแค่เรื่องผู้ก่อเหตุเสพยา ย้ำ 'ระบบตั๋ว' ทำให้ตร.เอี่ยวธุรกิจมืด

'รังสิมันต์' ตอกย้ำระบบตั๋วและวัฒนธรรมการใช้ความรุนแรงในราชการถึงเหตุกราดยิงที่หนองบัวลำภู ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องผันตัวไปเป็นผู้ประกอบธุรกิจมืดเสียเอง จี้ทบทวนความผิดพลาดทั้งหมดก่อนซ้ำรอย ผิดหวัง'ประวิตร'โยนแค่เรื่องผู้ก่อเหตุเสพยา

เลขาครป.จี้แก้เหตุกราดยิงที่ต้นเหตุ ฟาด 'ประยุทธ์' ละเลยการปฏิรูปตำรวจปล่อยยาบ้าเกลื่อนเมือง

เลขาครป.จี้รัฐแก้ไขปัญหาเหตุการณ์สะเทือนขวัญกราดยิงที่หนองบัวลำภูที่ต้นเหตุ ซัด 'ประยุทธ์' ละเลยการปฏิรูปตำรวจปล่อยยาบ้าเกลื่อนเมือง โยงเจ้าหน้าที่รัฐไทยคลั่งเพราะเสพติดอำนาจและปืนตั้งแต่6ตุลาฯ19