5 พ.ค.2565 - ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา และส.ส.บุรีรัมย์ ทั้งหมด 9 คน
โดยแบ่งเป็นพื้นที่นครราชสีมา 4 คน ได้แก่ 1.นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ 2.นายสุพงษ์พิช รุ่งเป้า 3.นายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ และ 4.น.ส.ณัฐจิรา อิ่มวิเศษ ขณะที่จังหวัดบุรีรัมย์ 5 คน ได้แก่ 1.นายจำรัส เวียงสงค์ 2.นายสุรศักดิ์ นาคดี 3.นายวิธันพัศ เฮงวาณิชย์ถิรธนา 4.นายเล็ง พยุงแสนกุล และ 5.ว่าที่ร.ต.เสนาะ พรหมสวัสดิ์
นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ในนามหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขอขอบคุณว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 9 ท่านที่มาร่วมทำงานกับพรรค ทุกท่านมีศักยภาพที่จะร่วมงานกับพรรค เพื่อสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ คือ ทำอย่างไรให้ประเทศชาติบ้านเมืองออกจากวิกฤตที่กำลังรุมเร้ากัดกินกัดเซาะประเทศ ประเทศไม่สามารถมีทางออกจากวิกฤตได้เลย ถ้าการบริหารราชการแผ่นดินและมีมุมมองต่อพี่น้องประชาชนยังเป็นแบบนี้อยู่ พรรคเพื่อไทย ประกาศชัดว่า ขออาสามีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาตินำพาประเทศชาติออกจากวิกฤตเหล่านี้ ขอความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนทั้งแผ่นดินแลนด์สไลด์เพื่อไทยทั้งแผ่นดิน คือ ขอเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนช่วยเลือกส.ส.พรรคเพื่อไทยทั้งส.ส.แบบแบ่งเขต และส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้ได้มากกว่า 250 เสียง ส่วนการคัดเลือกผู้สมัครส.ส.ยังอยู่ในกระบวนการภายในพรรค จากนี้จะเป็นการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เช่น การทำไพรมารีโหวต
นายประเสริฐ กล่าวว่า ถือว่าเป็นข่าวดีอีกวันหนึ่งของพรรค ที่มีบุคลากรมีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมอุดมการณ์กับพรรค มีทั้งอดีตส.ส. คนรุ่นใหม่ และผู้มีประสบการณ์ทางการเมือง เพราะทุกท่านเล็งเห็นว่าถึงเวลาแล้ว ท่ามกลางบ้านเมืองเกิดวิกฤติ ทั้งวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโรคระบาด ดังนั้นทุกคนจึงเล็งเห็นว่าต้องเข้ามาช่วยกันทำงานให้พรรคเกิดความเข้มแข็งขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ เป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคไทยรักไทย สมัยแรกในปี 2544 และเป็น ส.ส.อีกครั้งในปี 2548 จนกระทั่งเป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชาชน ในปี 2550
ก่อนจะสลับขั้วการเมืองร่วมรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ดำรงตำแหน่ง รมช.มหาดไทย และเป็นรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จากนั้นในปี 2561 นายบุญจงได้ย้ายมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นครราชสีมา เมื่อปี 2562 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง



ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย
สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม
สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ
‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่
เพื่อไทยออกแถลงการณ์หนุนรัฐบาลดูแลคนไทยในตะวันออกกลาง
พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เรื่อง สถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง และการคุ้มครองสวัสดิภาพของประชาชนไทยที่พำนักอยู่ในภูมิภาค
จัดโผ ครม.อนุทิน 2 โควตาบ้านใหญ่ไม่ควรเยอะ กับพลังจารีตการเมืองไทย
หลังผ่านการเลือกตั้งมาแล้วสามสัปดาห์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.เขต จำนวน 396 คนไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าสัปดาห์หน้านี้
ชนกนันท์ ศุภศิริ -ภูมิใจไทย นำทัพ "สีน้ำเงิน" ปักธงจังหวัดแพร่
ผลการเลือกตั้ง8 ก.พ.ที่ผ่านมา พื้นที่เลือกตั้ง"ภาคเหนือ"พบว่ามีหลายจังหวัด ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเพราะจากเดิมที่นับแต่ ทักษิณ ชินวัตร ตั้งพรรคไทยรักไทยมาตั้งแต่ปี 2544 พรรคของทักษิณทั้งไทยรักไทย-พลังประชาชน

