'บุญจง' ตายรัง! สลับขั้วอีกรอบหวนซบ 'เพื่อไทย' ทวงเก้าอี้ ส.ส.โคราช

5 พ.ค.2565 - ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา และส.ส.บุรีรัมย์ ทั้งหมด 9 คน

โดยแบ่งเป็นพื้นที่นครราชสีมา 4 คน ได้แก่ 1.นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ 2.นายสุพงษ์พิช รุ่งเป้า 3.นายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ และ 4.น.ส.ณัฐจิรา อิ่มวิเศษ ขณะที่จังหวัดบุรีรัมย์ 5 คน ได้แก่ 1.นายจำรัส เวียงสงค์ 2.นายสุรศักดิ์ นาคดี 3.นายวิธันพัศ เฮงวาณิชย์ถิรธนา 4.นายเล็ง พยุงแสนกุล และ 5.ว่าที่ร.ต.เสนาะ พรหมสวัสดิ์

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ในนามหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขอขอบคุณว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 9 ท่านที่มาร่วมทำงานกับพรรค ทุกท่านมีศักยภาพที่จะร่วมงานกับพรรค เพื่อสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ คือ ทำอย่างไรให้ประเทศชาติบ้านเมืองออกจากวิกฤตที่กำลังรุมเร้ากัดกินกัดเซาะประเทศ ประเทศไม่สามารถมีทางออกจากวิกฤตได้เลย ถ้าการบริหารราชการแผ่นดินและมีมุมมองต่อพี่น้องประชาชนยังเป็นแบบนี้อยู่ พรรคเพื่อไทย ประกาศชัดว่า ขออาสามีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาตินำพาประเทศชาติออกจากวิกฤตเหล่านี้ ขอความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนทั้งแผ่นดินแลนด์สไลด์เพื่อไทยทั้งแผ่นดิน คือ ขอเสียงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนช่วยเลือกส.ส.พรรคเพื่อไทยทั้งส.ส.แบบแบ่งเขต และส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้ได้มากกว่า 250 เสียง ส่วนการคัดเลือกผู้สมัครส.ส.ยังอยู่ในกระบวนการภายในพรรค จากนี้จะเป็นการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เช่น การทำไพรมารีโหวต

นายประเสริฐ กล่าวว่า ถือว่าเป็นข่าวดีอีกวันหนึ่งของพรรค ที่มีบุคลากรมีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมอุดมการณ์กับพรรค มีทั้งอดีตส.ส. คนรุ่นใหม่ และผู้มีประสบการณ์ทางการเมือง เพราะทุกท่านเล็งเห็นว่าถึงเวลาแล้ว ท่ามกลางบ้านเมืองเกิดวิกฤติ ทั้งวิกฤติเศรษฐกิจและวิกฤติโรคระบาด ดังนั้นทุกคนจึงเล็งเห็นว่าต้องเข้ามาช่วยกันทำงานให้พรรคเกิดความเข้มแข็งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ เป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคไทยรักไทย สมัยแรกในปี 2544 และเป็น ส.ส.อีกครั้งในปี 2548 จนกระทั่งเป็น ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชาชน ในปี 2550
ก่อนจะสลับขั้วการเมืองร่วมรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ดำรงตำแหน่ง รมช.มหาดไทย และเป็นรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จากนั้นในปี 2561 นายบุญจงได้ย้ายมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นครราชสีมา เมื่อปี 2562 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ราชกิจจาฯ แพร่ระเบียบ 'กกต.' ว่าด้วยเงื่อนไข 'ครม.รักษาการ' ระหว่างอายุสภาฯสิ้นสุดลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 15ส.ค.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการใช้ทรัพยากรหรือบุคลากรของรัฐเพื่อกระทำการใดซึ่งจะมีผลต่อการเลือก

'แรมโบ้' ฟาด 'แม้ว' เหยียดเทิดไท ปากอ้างปชต.แต่ด้อยค่าพรรคการเมือง

'แรมโบ้' ฟาดกลับ 'ทักษิณ' ด่าศาลเสื่อม ทั้งๆที่ศาลยังไม่ได้รับคดี 8 ปีนายกฯ ซัดอย่าดูถูกประชาชนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทยเกิน 250เสียง อาจจะต่ำ100 ก็ได้ ไม่มีอะไรแน่นอน อย่ามาทำนิสัยดูถูกเหยียดหยันพรรคเทิดไท เท่ากับดูถูกประชาชนที่เป็นสมาชิกพรรค

'แม้ว' หยาม 'พรรคผู้กอง' ได้ส.ส.ต่ำ 5 อ้อมแอ้ม 'เพื่อไทย' คงไม่จับมือ พปชร.

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลบหนีคดีทุจริตอยู่ต่างประเทศ ได้เผยแพร่คำพูดของนายกทักษิณ หรือ "โทนี่ ว้ดซัม" ในรายการ "วิเคราะห์พายุการเมืองไทยหลัง 8 ปีประยุทธ์" ซึ่งพูดผ่าน CARE ClubHouse เกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมือง ว่า "ผมนั่งดู

'ทักษิณ' เคลื่อนไหวแล้ว! เคลียร์ดีลลับผสมพันธุ์ 'บิ๊กป้อม' ล้มสูตรหาร 500

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหลบหนีคดีทุจริตอยู่ต่างประเทศ ได้เผยแพร่คำพูดของนายทักษิณ ในรายการ "วิเคราะห์พายุการเมืองไทยหลัง 8 ปีประยุทธ์" ซึ่งพูดผ่าน Care ClubHouse