ปชป. เปิดตัว 'ประชาธิปไตย คำสิงห์นอก' ลงสนามเมืองย่าโม ชมนโยบายพรรคเอื้อเกษตรกร

"ประชาธิปไตย คำสิงห์นอก" หวนคืนรังเก่า ปชป. ประกาศพร้อมลุยอีสาน ชี้อุดมการณ์-นโยบายพรรคสร้างประโยชน์ให้เกษตรกรโคราช ชื่นชม "จุรินทร์" เหมาะนั่งนายกฯมากที่สุด

6 พ.ค.2565 - ที่จังหวัดนครราชสีมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวนายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก อดีต ส.ส.นครราชสีมาหลายสมัย ว่า นายประชาธิปไตยได้มาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ระยะหนึ่งแล้ว ในตำแหน่งคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงยังมั่นใจว่านายประชาธิปไตย เป็นนักการเมืองที่ประสบการณ์และมีคุณภาพคนหนึ่งของประเทศ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในภาคอีสานของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ ยังจะมี ส.ส. และอดีต ส.ส.ในภาคอีสานหลายคน มาร่วมงาน และจะมาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งทั่วไปในอนาคต

ด้านนายประชาธิปไตย กล่าวว่า ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ให้โอกาสกลับมาเข้าร่วมงานกับพรรคฯในครั้งนี้ เนื่องจากตนได้มีโอกาสทางการเมืองครั้งแรก ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งสาเหตุที่กลับมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่งนั้น เนื่องจากเห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ คือเสาหลักของระบอบประชาธิปไตย เป็นพรรคที่ยืดหยัดเป็นสถาบันหลักของชาติ และประชาชน มีความมั่นคง เข้มแข็งกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ รวมถึงประชาชนยังมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์จะพาประเทศฝ่าฟันปัญหาต่างๆ ไปได้ และนายจุรินทร์ ก็มีความเชื่อมั่นที่จะนำพาพรรคประชาธิปัตย์ ไปเป็นรัฐบาล แก้ปัญหาของประเทศ พร้อมเชื่อมั่นว่า นายจุรินทร์ เหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปมากที่สุด

นายประชาธิปไตย กล่าวอีกว่า มีความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งต่อไปในนามพรรคประชาธิปัตย์ และยังมีผู้สมัครอีกหลายเขตการเลือกตั้ง ที่สนใจในพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคฯ เป็นสถาบันการเมือง ที่ประชาชนสามารถพึ่งพาได้ และนักการเมืองอาชีพที่ไม่ได้มองประโยชน์ส่วนตัว ธุรกิจ หรือเป็นการเมืองเฉพาะกิจก็ให้ความสำคัญกับพรรคประชาธิปัตย์ และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะตนอยู่กับประชาชนมานาน อุดมการณ์ของพรรค และนโยบายพรรค ได้สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและเกษตรกรในจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ นายประชาธิปไตย เริ่มงานการเมืองครั้งแรกกับพรรคประชาธิปัตย์ ในปี 2529 และเป็น ส.ส.สมัยแรกในปี 2538 จากนั้นย้ายไป สังกัดพรรคชาติพัฒนา ชนะการเลือกตั้งในปี 2539 2544 และ 2548 จากนั้นได้เป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย (ทรท.)

ส่วนในการเลือกตั้งปี 2562 นายประชาธิปไตย ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง จนกระทั่งนายประชาธิปไตย ได้ย้ายกับมาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

'บิ๊กป้อม' บอกยุบสภา-ไทม์ไลน์เลือกตั้งยังไม่รู้ ไม่แน่นอน ต้องดูสถานการณ์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.วทันยา บุนนาค อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากพรรค มาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

'จุรินทร์' มั่นใจ 'วทันยา' ช่วยเสริมแกร่งพื้นที่กทม. ชี้เป็นคนรุ่นใหม่ เสียงตอบรับมากขึ้น

น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า การเข้ามาพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ตนต้องการจะนำแนวคิดนโยบายเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศหลายด้าน ดังนั้นตนขอลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ

'จุรินทร์' หอบแกนนำ ปชป. ต้อนรับ 'มาดามเดียร์' ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พร้อมเปิดใจเข้าพรรค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กทม. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาทันสมัย

เหลืองแดงสามัคคี ร่วมเปิดหมู่บ้าน 'เทิดไท้องค์ราชัน'

'คนเสื้อแดง' และ 'คนเสื้อเหลือง' ชาวอีสานสุดปลื้มเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' เดินหน้าเปิดเมืองบึงกาฬ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์