หัวหน้าเศรษฐกิจไทย เปิดทาง 'ธรรมนัส' กินข้าวฝ่ายค้าน บอกไม่มีอะไรแค่ไปหาเพื่อนฝูง

"บิ๊กน้อย" เชื่อ ไม่มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนซักฟอก บอก การเมืองอย่าไปคิดอะไรมาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ ด้าน “ธีระชัย” ยังไม่ตัดสินใจร่วมทีมกับศท.

9 พ.ค.2565 - พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค จะไปร่วมทานข้าวกับฝ่ายค้านว่า ไม่มีอะไรสามารถกินข้าวกันได้ ส่วนที่มีการระบุว่าจะมีการพูดคุยถึงเรื่องของการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ตนเห็นว่าการที่จะพูดเรื่องอะไร เขาคงไม่มาบอก แต่อย่างไรก็ตาม คิดว่าเป็นเพียงการพบปะสังสรรค์กันเท่านั้น ซึ่งร.อ.ธรรมนัส เคยอยู่พรรคเพื่อไทยมาก่อน มีสิทธิ์ที่จะกลับไปพูดคุยหาเพื่อนฝูงได้ ไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้คนสับสน เพราะนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย คาดหวังว่า ร.อ.ธรรมนัส จะช่วยฝ่ายค้านล้มพล.อ.ประยุทธ์ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่มี เขาทำอะไร ก็ต้องไม่ขัดกับมติของพรรค มติพรรคมีอยู่แล้วว่าสมาชิกพรรคจะต้องทำอย่างไรกันบ้าง

เมื่อถามว่า มติของพรรคคือการ สนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อใช่หรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า พูดง่ายๆคือ เอาสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชนเป็นหลัก พรรคเอาตามนั้น

เมื่อถามว่า จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ หัวเราะก่อนกล่าวว่า ไม่ถึงขนาดมีบิ๊กเซอร์ไพรส์อะไรหรอก อย่าไปคิดอะไรมากมาย การเมืองเราบอกไม่ได้หรอก ว่าตอนนี้จะเป็นอย่างไร

“ถึงเวลาแล้วมันอาจจะไปยิ่งกว่าที่เราคิดก็ได้ หรืออาจจะไม่เป็นก็ได้ เพราะฉะนั้น อย่าไปคิดมาก ทุกอย่างเป็นไปตามครรลอง อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์ดีที่สุด อย่าไปคิดอย่างอื่น”หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ระบุ

ด้านนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่จะมาร่วมทีมเศรษฐกิจกับพรรค เศรษฐกิจไทย ว่า ยังๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้