'อนุทิน' ยันภูมิใจไทยยังหนุน 'บิ๊กตู่' แจงสมัยอภิสิทธิ์ ถูกถีบ ไม่ได้ย้ายขั้ว เหน็บ 'โหรวันชัย' เปิดร้านหมอดูก็เจ๊ง

สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ตอนนั้นไม่ใช่การเปลี่ยนขั้ว ตอนนั้นพรรคพลังประชาชนยุบไปและเราถูกถีบออกมา ไม่ได้เปลี่ยนขั้วเราแค่ต้องไปหาบ้านอยู่ตอนนั้นวิ่งแทบจะไม่มีที่อยู่

10 พ.ค.2565- นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ กรณีนายวันชัย สอนศิริ วุฒิสภา ออกมาทำนายว่าพรรคภูมิใจไทย และ พรรคประชาธิปปัตย์ อาจเปลี่ยนขั้วทางการเมืองว่า ไม่มี ถ้าไปเปิดร้านหมอดูก็เจ๊งกันหมดพอดี เปลี่ยนขั้วได้อย่างไร อยู่กันมาถึงขนาดนี้ การทำงานก็เป็นไปได้ด้วยดี ความเห็นต่างเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายทุกคนเคารพกติกา

เมื่อถามว่ามองบทบาทส.ว.อย่างไรที่มาวิจารณ์การเมือง นายอนุทิน กล่าวว่า จริงๆแล้วหน้าที่ใครหน้าที่มันมากกว่า ถ้าตนบอกสิ่งที่คิดในใจไปเดี๋ยวก็ทะเลาะกันตาย อย่าพูดดีกว่า ถ้าคนอื่นโดนแล้วเขาคิดอย่างไรก็พอกัน มนุษย์เหมือนกันเพียงแต่พูดหรือไม่พูด แต่เรามาจากพี่น้องประชาชน และพี่น้องประชาชนเลือกเรา

ถามว่าพรรคภูมิใจไทยจะเซอร์ไพรส์อะไรในสภาฯหรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยปฏิเสธว่า ไม่มี เมื่อถามว่าเสียงรัฐบาลยังมี 270 เสียงหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เสียงรัฐบาลเท่าไหร่ไม่รู้ แต่เสียงพรรคภูมิใจไทยมีหลายเสียงอยู่ พร้อมให้การสนับสนุนรัฐบาล และ นายกฯ พร้อมให้การสนับสนุนเรื่องที่ถูกต้อง

ซักมีใครมาทาบทามให้ล้มนายกฯหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี ตนคิดว่าแนวทางปฏิบัติของพรรคภูมิใจไทยสไตล์การทำงานและสปิริตของการอยู่ร่วมกันไม่มีใครมาหา และที่ผ่านมาตนไม่เคยมัปัญหาอะไรเลยและไม่อยากมีปัญหาด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่าอย่างในอดีตที่ผ่านมา นายอนุทิน กล่าวสวนทันที ว่า ว่าเป็นครั้งๆไป เมื่อถามย้ำว่าในอดีตพรรคภูมิใจไทยเคยเปลี่ยนขั้วในสภาฯมาแล้ว นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ไม่เคยเปลี่ยนขั้ว สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ตอนนั้นไม่ใช่การเปลี่ยนขั้ว ตอนนั้นพรรคพลังประชาชนยุบไปและเราถูกถีบออกมา ไม่ได้เปลี่ยนขั้วเราแค่ต้องไปหาบ้านอยู่ตอนนั้นวิ่งแทบจะไม่มีที่อยู่ อนาคตเป็นอย่างไรก็ไม่รู้มืดมนไปหมด โชคดีที่เรามาจากพื้นเพที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แล้วเราก็ก่อร่างสร้างตัวมาจนถึงทุกวันนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนุทินสั่งครม.ลุยกู้ มั่นใจพรก.ไม่สะดุด‘ไทยช่วยไทยพลัส’เดินตามไทม์ไลน์

“นายกฯ” โชว์ขี่รถพ่วงข้างพุ่มพวงพา "ศุภจี” ซ้อนท้าย เปิด “ไทยช่วยไทยลดภาระค่าครองชีพ” กระจายสินค้าราคาถูก

'สส.สุราษฎร์ฯ' โต้เดือด 'อิสราเอล' ยึดเกาะพะงันยันไม่ใช่เรื่องจริง

สส.สุราษฎร์ฯ โต้เดือด อิสราเอลยึดเกาะพะงัน  ยันไม่จริง ชี้เป็นดรามาสร้างภาพครึกโครม  ยอมรับมีนอมินีรับจ้างเปิดบริษัทแต่เนื้อร้ายตัดทิ้งหมด  แจงยิวเยอะช่วงนี้เพราะกลับบ้านไม่ได้ จากเหตุสงครามกับอิหร่าน