รักษาการนายกฯ เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่หัวทิ่มเรื่องวาระ 8 ปี

'บิ๊กป้อม' ถามคำตอบคำ ยันไม่กังวลปม 8 ปี วาระน้องตู่ดำรงตำแหน่งนายกฯ ส่วนนัดหม่ำข้าวพรรคร่วมก่อนเปิดประชุมรอดูฤกษ์ก่อน

11 พ.ค.2565 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณี พปชร.สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงกรณีประเด็นพล.อ.ประยุทธ์ดำรงตำแหน่งวาระครบ 8 ปี ที่บางฝ่ายระบุว่าจะครบในเดือนสิงหาคม 2565 หรือไม่ว่า ไม่กังวล

เมื่อถามว่า มีการศึกษาข้อกฎหมายมาแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร พยักหน้ารับ พร้อมระบุว่า ศึกษาแล้ว

ถามต่อว่า แสดงว่ามั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาดำรงตำแหน่ง 8 ปี ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรระบุว่า ไม่มีปัญหาเรื่อง 8 ปี

เมื่อถามถึงข้อสงสัยการยื่นบัญชีทรัพย์สินของ พล.อ.ประยุทธ์ หลังดำรงตำแหน่ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "รู้ได้อย่างไรว่าเขาไม่ยื่น เขายื่น"

ถามต่ออีกว่า เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว แสดงว่าพล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ครบวาระ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร พยักหน้ารับ

เมื่อซักต่อไปว่า สมัยหน้าจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว และเดินไปขึ้นรถ

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามว่า ในฐานะแกนนำพรรคร่วมจะนัดพรรคร่วมรัฐบาล ทานข้าวร่วมกันก่อนเปิดสมัยประชุมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เดี๋ยวดูก่อน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ทิพานัน” นำร่องพาวัยเก๋า“ เดิน ล่อง ท่องคลอง ณ จอมทอง” โชว์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ฝั่งธน ต่อยอดและสร้างรายได้ให้ชุมชน ดัน “ตะลิงปลิงแช่อิ่ม” เป็นซอฟต์พาวเวอร์ของดีกระตุ้นเศรษฐกิจเขตจอมทอง

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนได้จัดโครงการ “เดิน ล่อง ท่องคลอง ณ จอมทอง ”

“ทิพานัน” แจงสลากดิจิทัล ไม่ริบโควต้า-ตัดอาชีพผู้ค้ารายย่อย เพิ่มจำนวนแบบค่อยเป็นค่อยไป เผยนายกฯกำชับดูแลทั้ง2ระบบให้สมดุลอย่างเป็นธรรม เตือนห้ามขายต่อ  หวั่นผู้ซื้อถูกหลอกสูญเงินฟรี-ชวดรางวัล

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง