พปชร.ร้าวอีกรอบ ควันหลง 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ชลบุรี 'ส.ส.สรวุฒิ' โวยถูกกีดกันต้อนรับนายกฯ

แฟ้มภาพ

พปชร.ชลบุรีร้าวอีกรอบ ควันหลง "บิ๊กตู่" นำคณะลงพื้นที่ชลบุรี แต่ไร้เงา "สรวุฒิ เนื่องจำนงค์" ส.ส.เจ้าของพื้นที่ พบ​เจ้าตัวโวยผ่านไลน์กลุ่มพรรค ถูกกีดกันเข้าพื้นที่ ทั้งที่เตรียมชาวบ้าน-ผู้นำ 3 อำเภอรอต้อนรับ​ จับตาขบเหลี่ยม​ "เฮ้ง"

11 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการที่ เยี่ยมชมคูโบต้าฟาร์ม ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2565 โดยมี ส.ส.ในพื้นที่คอยต้อนรับ นำโดยนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และ ส.ส.ชลบุรี เขต 1 แต่ปรากฏว่า ส.ส.ที่เป็นเจ้าของพื้นที่โดยตรงอย่างนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี เขต 4 (บ้านบึง-หนองใหญ่-บ่อทอง) ไม่ได้ไปร่วมคณะต้อนรับนายกรัฐมนตรี ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่ามีปัญหาภายใน พปชร.โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.ชลบุรี เกิดขึ้นหรือไม่

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า นายสรวุฒิ ได้ส่งข้อความในกลุ่มไลน์ ส.ส.พปชร.ชี้แจงเหตุผลที่ไม่ได้ไปต้อนรับนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.2565 ระบุว่า “งานที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเลือกตั้งของผม นายรัฐมนตรีได้กรุณาเดินทางมาเยี่ยมชมกิจการของ บริษัทคูโบต้า ซึ่งเป็นโครงการที่ดีมาก เมื่อได้ทราบ ผมได้เตรียมผู้นำทั้ง 3 อำเภอกับตัวแทนชาวบ้านไว้ต้อนรับท่านและคณะ โดยจะขอดูแลทุกอย่างเอง ไม่ให้รบกวนบริษัทและไม่ให้กระทบภาพรวมของงาน เพราะเข้าใจถึงข้อจำกัดต่างๆดี”

นายสรวุฒิ ระบุด้วยว่า ได้ประสานงานไปที่บริษัทคูโบต้าฯ ได้รับแจ้งว่า สถานที่จำกัดและไม่เปิดโอกาสให้คนภายนอกเข้าไป ทั้งที่บริษัทมีพื้นที่หลายสิบไร่ ไม่ทราบว่าเกิดจากผู้ประสานงานไม่เข้าใจกลไกการทำงานภาคการเมืองหรือเหตุผลอื่นๆ ในความเห็นส่วนตัว งานแบบนี้เป็นโอกาสที่ดี ที่นายกรัฐมนตรีจะได้พบปะชาวบ้าน และมีโอกาสได้รับฟังความรู้สึกหรือปัญหาโดยตรง รวมถึงได้ประชาสัมพันธ์สิ่งดีๆที่รัฐบาลกำลังทำอยู่ให้ประชาชนรับทราบ

“ดังนั้นเมื่อไม่ได้ประสานงานให้มีส่วนร่วมใดๆ ไม่อยากให้ชาวบ้านแท้ๆ ได้พบท่านนายกรัฐมนตรี ในช่วงที่เราต้องการโครงการดีๆ สู่สายตาประชาชนให้มากที่สุด ผมตัดสินใจไม่ไปร่วมต้อนรับท่านในวันพรุ่งนี้ (9 พ.ค.)” นายสรวุฒิ ระบุ

นายสรวุฒิ ยังแจ้งอีกว่า “ผมได้ทราบว่าท่านนายกรัฐมนตรีจะมาพื้นที่ผมจากท่านโฆษกรัฐบาลเมื่อวันที่ 5 พ.ค.นี้ ก็ตั้งใจไปร่วมต้อนรับท่านให้ดีที่สุด เมื่อเป็นแบบนี้ ก็ขอไม่ไปรับครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ส.ส.ชลบุรี ที่มารอต้อนรับนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่มีเพียง ส.ส.และนักการเมืองท้องถิ่นในกลุ่มของนายสุชาติเพียงเท่านั้น และเป็นที่น่าสังเกตว่านักการเมืองที่ความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตระกูลคุณปลื้มที่ก่อนหน้านี้มีปัญหากับนายสุชาติ ไม่ได้เดินทางมาด้วย แม้แต่นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ห่วงแก๊งคอลเซ็นเตอร์พัฒนารูปแบบหลอกลวงชาวบ้าน

นายกฯ ห่วงหลังมิจฉาชีพยังระบาด เปลี่ยนรูปแบบกลลวง ย้ำหน่วยงานเกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้เท่าทัน พร้อมสั่งเร่งกวาดล้างเครือข่ายการกระทำผิดทั้งในและต่างประเทศ

กระทู้ของแพง! พิธาข้องใจ สมช.มีประสบการณ์แค่ปราบโจรสลัดโซมาเลีย-ไฟใต้ทำไมมาดูวิกฤตพลังงาน-อาหาร

'พิธา' ตั้งกระทู้ถามสดของแพง จี้ถามแผนรองรับ ข้องใจมอบ สมช.จัดการวิกฤตพลังงาน-อาหาร ด้าน 'อาคม' เชื่อจะหาความร่วมมือจากภาคส่วนต่างๆ

'ทั่นโรม' สบช่องกระทู้สดด่ารัฐบาลทรราชเรื่อง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 'บิ๊กช้าง' สวนแค่ควบคุมชุมนุมไม่ใช่สลาย

'โรม' ฉะรัฐบาลทรราช-ใจแคบสลายชุมนุมที่ดินแดง ข้องใจใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินเร่งงานม็อบสามกีบ 'บิ๊กช้าง' โต้แค่ควบคุมการชุมนุม เหตุมีการใช้ความรุนแรง ยันจัดการทุกกลุ่มเท่าเทียม

นายกฯ เปิดงานไทยแลนด์เซฟฯ ครั้งที่ 34 ขับเคลื่อนค่านิยมความปลอดภัย 3 ประการ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ ครั้งที่ 34 THAILAND [email protected]โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

'บิ๊กตู่' เมิน 'ธรรมนัส' ประกาศล้มรัฐบาล 'สุชาติ' โต้ยิบ ถามเป็นฝ่ายค้านหรือเปล่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ประกาศจะล้มรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจยกเว้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

'บิ๊กตู่' ชี้ 'ผู้ประกอบการ-ลูกจ้าง' ผาสุขประเทศก็มั่นคง

นายกฯ เปิดงานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ หนุนสร้างวัฒนธรรมเชิงป้องกัน 3 ประการ มีสติรู้ตัว มีวินัยถูกต้อง เอื้ออาทรใส่ใจ ชี้ความผาสุขลูกจ้าง-ผู้ประกอบการ เป็นองค์ประกอบสำคัญให้ประเทศมั่นคง