'ชนะศักดิ์' โต้เดือด สส.ก้าวไกล เอาแต่ใจร้องเลิกพรก.ฉุกเฉินเพียงเพราะอยากม็อบ


'ชนะศักดิ์' โต้ 'ณธีภัสร์' ส.ส.ก้าวไกล เรียกร้องให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ควรมองรอบด้าน นึกถึงประชาชน ไม่ใช่กลุ่มตัวเองที่อยากเคลื่อนไหว ย้ำคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะโควิดยังระบาดอยู่

14 พ.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นางสาวณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ส.ส. พรรคก้าวไกล เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยระบุว่าริดรอนสิทธิการแสดงออกหรือสิทธิการชุมนุมของประชาชน ว่าการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะมีเหตุผลและความจำเป็น เนื่องจากยังพบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงแนวโน้มสถานการณ์ในประเทศเพื่อนบ้านยังน่าห่วง

ขณะเดียวกันขณะนี้ ศบค.ยังได้ผ่อนคลายมาตรการไปแล้วหลายอย่าง จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินเอาไว้ก่อน เพื่อรองรับสถานการณ์ ทั้งนี้เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม สถานการณ์ดีขึ้น และมีกลไกอื่นรองรับ นายกรัฐมนตรีอาจจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่าก่อนหน้านี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ออกมาบอกแล้วว่าหากมีการประกาศให้โควิดเป็นโรคประจำถิ่นโดยสมบูรณ์ พ.ร.ก.ฉุกเฉินก็คงไม่จำเป็น ดังนั้นขอให้ นางสาวณธีภัสร์ ใจเย็นๆ และขอให้มองอย่างรอบด้านว่าการนำ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาใช้เพื่ออะไร

"ไม่ใช่อยากจะเรียกร้องให้ยกเลิกตามใจตัวเอง เพียงเพราะอยากออกมาเคลื่อนไหวชุมนุม เป็นถึง ส.ส. ควรมองภาพรวมของคนทั้งประเทศ ไม่ใช่มองกลุ่มของตนเองกลุ่มเดียว ทั้งนี้การที่จะเสนอกฎหมาย ใดๆนั้น ยังมีช่องทางและกระบวนการทางสภาฯอยู่แล้ว”ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' เย้ย 3 ลุงหมดสภาพ 'หน่อย' ทิ้งเพื่อไทยตั้งพรรคใหม่ไปไม่รอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำ วันที่ 22 พ.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯให้สัมภาษณ์ภายหลังรู้ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. กับเพจ the room44

'พิธา' ได้ทีชี้ผลเลือกตั้งกรุงเทพ สั่งสอนคณะรัฐประหารล้มเหลว ประชาชนไม่ทนอีกแล้ว

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แสดงความเห็นต่อผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯและสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) ว่า วันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. และ สมาชิกสภากรุงเทพ ยังเป็นวันครบรอบ 8 ปีการรัฐประหาร ยึดอำนาจจากประชาชน

'องอาจ' ชี้คร่ำหวอดการเมืองกรุงเทพฯ 30 กว่าปี คนกรุงตัดสินใจต่างสนามระดับชาติ

ที่อาคาร ESV TOWER พหลโยธิน 9 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลกทม. พร้อมนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคประชาธิปัตย์ 

'สาทิตย์' จัดให้ 8 ปี รัฐประหาร ไม่ขอโทษ ไม่เสียใจ ไม่ใช่คนดัดจริต

8 ปี รัฐประหาร “สาทิตย์” ยัน  ไม่เสียใจ ไม่ขอโทษ ชนวนเกิดรัฐประหาร  ลั่นไม่ใช่คนดัดจริต หวดกลับเพื่อไทย ชี้หน้าโทษคนอื่นไม่ดูตัวเอง สร้างเงื่อนไขความรุนแรง