'วิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ' ไขก๊อก ส.ว. อ้างทำหน้าที่ครบ 3 ปีแล้ว

‘วิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ’ ทิ้งเก้าอี้ ส.ว. ยื่นใบลาออก ‘ปธ.พรเพชร’ 15 พ.ค. อ้างทำหน้าที่ครบ 3 ปีแล้ว

16 พ.ค. 2565 – นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา หรือวิปวุฒิ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ ส.ว. และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้แจ้งทางไลน์ “เพื่อนส.ว.” เพื่อลาเพื่อนสมาชิก ว่า ได้ยื่นใบลาออกจาก ส.ว. ต่อประธานวุฒิสภาแล้ว โดยให้มีผลวันที่ 16 พ.ค.

ทั้งนี้นายวิสุทธิ์ ได้ให้เหตุผลการลาออกครั้งนี้ว่าทำหน้าที่ ส.ว. มาครบ 3ปีแล้ว ที่ได้ร่วมงานกันมา และยินดีรับใช้ทุกคนเหมือนเดิม ซึ่ง ส.ว. ทุกคนก็ชื่นชมและให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิสุทธิ์ ได้ยื่นหนังสือลาออกต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภาแล้ว เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยในวันที่ 17 พ.ค.เจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการวุฒิสภา จะนำหนังสือลาออกดังกล่าวไปลงในระบบต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพนธ์' สวน 'อันวาร์' ทำตัวเป็นปฏิปักษ์พรรค ความจำสั้นลืมคนหนุนลงเลือกตั้งได้เป็น ส.ส.

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวพาดพิงถึง ทำนองลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 4 เขตในการเลือกตั้งครั้งหน้าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา

'ตรีรัตน์' ร้อง 'กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย ตั้งเครือญาตินั่งผู้ช่วย

‘ตรีรัตน์’ จ่อร้อง ‘กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย แต่งตั้งเครือญาติตนเองนั่งผู้ช่วย ส่อขัดหลักจริยธรรม-รัฐธรรมนูญ มาตรา 185 หรือไม่

'สมชาย' แนะนายกฯรีบอุดช่องโหว่กัญชาเสรี เชื่อเกิดสุญญากาศอีก 1 ปี อย่าฟังหมอการเมือง

ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม มีส.ว. หารือถึงการปลดล็อคกัญชาออกจากบัญชียาเสพติด และไม่มีกฎหมายควบคุมการเสพเพื่อสันทนาการ จนกลายเป็นสูญญากาศการปลดล็อคกัญชาเสรี

'ส.ว.สมชาย' ตั้งคำถามถึงนายกฯ กัญชาเสรีเวลานี้กำลังทำลายสิ่งที่ท่านเคยสร้างมาหรือไม่

ไม่สามารถควบคุมการเสพกัญชาเสรีได้เลย เช่นมาตรการค่าปรับจากควันในที่สาธารณะ 25,000 บาท ก็สูบในบ้านในร้านที่อนุญาตก็จับไม่ได้ ยังไม่รวมการขนย้ายการขายเสรี ที่ทำกันแบบไม่สนใจกฎหมาย หรือมาตรการห้ามขับขี่รถสาธารณะ ไม่ได้ห้ามขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ส่วนบุคคล หรือไม่มีกฎหมายห้ามคนเสพกัญชาแล้วออกไปสร้างปัญหาในสังคม