อดีตส.ว.ประสาร ยก 5 เหตุผล ประกาศเลือกเบอร์ 7


19 พ.ค.2565 - นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 พ.ค.นี้ ว่า ขอเลือก รสนา เบอร์ 7

ผมมีเหตุผลสำคัญต่อไปนี้ ที่จะเลือกคุณรสนา โตสิตระกูล เป็นผู้ว่า กทม.

1.ใครจะเปิดเผย ใครจะซ่อนรูป ใครจะนอมินีหรือไม่ ไม่ทราบได้ แต่คุณรสนา พิสูจน์ตัวเองมา 40 ปี ทั้งในการเมืองภาคประชาชนและในการเมืองรัฐสภา และสภาปฏิรูปแห่งชาติ ว่าเธอเป็นคนที่พ้นไปจากพรรคการเมือง กลุ่มการเมือง กลุ่มผลประโยชน์ใดๆ อย่างสิ้นเชิง

2.คุณรสนา ไม่มีผลประโยชน์ต้องปกป้อง มีแต่แสดงให้เห็นถึงการตรวจสอบทุจริตยา 1,400 ล้านบาท การแปรรูปรัฐวิสาหกิจ กฟผ. มูลค่า 3.4 ล้านล้านบาท เข้าตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งจะทำให้ รัฐวิสาหกิจแห่งนี้ตกไปเป็นสมบัติของเอกชน เป็นการ “ดึงอ้อยจากปากช้าง” ที่เป็นหมุดหมายสำคัญในการพิทักษ์ กฟผ. ให้เป็นสมบัติของแผ่นดินตลอดไป

ยังมีการตรวจสอบการทุจริตยาใน กระทรวงสาธารณสุข และการทวงคืนท่อก๊าซธรรมชาติอีก 16,000 ล้านบาท

เพียง 3 รายการนี้ ก็เป็นคุณูปการใหญ่หลวง

3. แม้ยังไม่เคยผ่านการบริหารองค์กรขนาดใหญ่ ดังที่มีบางคนท้วงติงมา แต่ก็ไม่ควรปิด
โอกาสคุณรสนา

ภาษิตจีนบอกว่า “ร้อยลี้จะต้องมีก้าวแรก” กี่คนแล้วที่โกงหนีอาญาแผ่นดินไปต่างประเทศ หลายคนติดคุกไปแล้ว นั่นแหละคือคนที่เคยผ่านการบริหารองค์กรขนาดใหญ่มาแล้ว

เมื่อโควิดระบาด 2 ปีกว่ามานี้ คุณรสนา นำเสนอและยืนยันให้นำฟ้าทะลายโจรมาแก้ปัญหา ได้ประสานเรือนจำ โรงพยาบาล โรงเรียน สถาบันต่างๆ สามารถรักษาชีวิตผู้คนได้มากมาย จนกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งตอนแรกไม่สนใจไยดี ต้องหันกลับมารับรองให้นำฟ้าทะลายโจรมาใช้อย่างเป็นทางการ เป็นการประหยัดค่าซื้อยาฝรั่งได้มหาศาล

นี่เป็นการทำหน้าที่ ทั้งการยกระดับคุณค่าสมุนไพรไทยและบริหารความร่วมมือของภาคส่วนต่างๆ ทั้งๆที่เธอไม่มีตำแหน่งทางการใดๆ เลย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วงานเช่นนี้เป็นงานที่ยากยิ่งกว่าการบริหารโครงการขนาดใหญ่ที่มีระบบ มีคน มีเงิน และมีเครื่องมือรองรับอยู่แล้วด้วยซ้ำไป

4.คุณสมบัติพิเศษ ที่อยากจะบันทึกไว้ คือคุณรสนา เป็นคนมีพลังล้นเหลือในการเอาชนะปัญหาทุกอย่างที่ขวางหน้า

เช่นเรื่องการแปรรูป กฟผ. ปี 2548 นั้น เขาแบ่งเค้กกันเรียบร้อย กระจายหุ้นไปเต็มกระเป๋ากันทั่วหน้า เป็นเรื่องยากเสียยิ่งกว่ายาก ที่จะสกัดเอาไว้ได้ แต่ความพยายามที่ถูกต้องไม่อาจมีใครหยุดยั้งได้

การระดมพลังแก้ปัญหาน้ำท่วม เมื่อปี 2554 ถนนพระราม 2 ต้องไปเจรจากับกองทัพเรือ กับกรมเจ้าท่า โดยมีเครือซีเมนต์ไทยร่วมมือด้วย ผ่อนเบาปัญหาไปได้มาก

แม้การแพร่กระจายฟ้าทะลายโจร เพื่อบรรเทาปัญหาโควิด เหมือนเป็นหนทางมืดมน แต่แล้วก็ผ่านมาด้วยดี เธอยังพูดล้อเลียนตัวเองให้ผมฟังเลยว่า “รสเป็นโรคติดตัวมาแต่ไหนแต่ไร คือโรคดันทุรัง”

5. ผมติดตามการแสดงวิสัยทัศน์ การตอบคำถาม การดีเบต เห็นว่าเธอมีวิสัยทัศน์แนวทาง นโยบายและปฏิบัติการรองรับอย่างมีภูมิปัญญาและมีภูมิธรรมในทุกมิติ เป็นการทำการบ้านที่สะท้อนความพร้อมทั้งกายและใจที่จะทำหน้าที่ ผวก. ในครั้งนี้

คุณรสนา โตสิตระกูล ไม่ใช่ผู้วิเศษที่จะเนรมิตให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองสวรรค์ได้ แต่ความ สามารถและคุณธรรมของเธอสามารถตรวจสอบทางสื่อออนไลน์ได้ทุกเรื่อง ทุกมิติ ทุกย่างก้าว

สำหรับคนๆ หนึ่ง ที่พิสูจน์ถึงการทำงานโดยถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง

เป็นคนที่มี “ลมหายใจเข้าออกเป็นผลประโยชน์ประชาชน” ตลอดมาเช่นนี้

ไม่เลือก รสนา เบอร์ 7 แล้วจะให้เลือกใคร.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชัชชาติ’ สั่งทุกเขตสำรวจจุดเสี่ยง แนะ ปชช. ไปสถานที่ไม่คุ้นเคย สำรวจทางหนีไฟให้ดี

ผู้ว่าฯกทม.ฝากเตือนประชาชนเมื่อไปตามสถานที่ไม่คุ้นเคย หรือสถานบันเทิง ให้สำรวจทางหนีไฟ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเหตุขึ้นได้ หากมีเหตุจะได้หนีได้ทัน ซึ่งผมได้กำชับเรื่องนี้ไปแล้วให้ทุกเขตสำรวจความปลอดภัยสถานบันเทิงอย่างเข้มข้น

‘ชัชชาติ’ มาแล้ว ตรวจสอบเหตุไฟไหม้สำเพ็ง เตรียมเรียกทุกฝ่ายหารือ ป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

ความคืบหน้าการเข้าสำรวจพื้นที่เพลิงไหม้ ภายในอาคาร บริษัท ราชวงศ์รุ่งเรือง จำกัด ขายถุงพลาสติก ถุงผ้า และกล่องกระดาษใส่สินค้า ย่านตลาดสำเพ็ง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน