เดือดแล้ว! 'ศิธา' ซัดเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ไม่จริงใจ ประชาชนไม่ได้ประโยชน์

ศึกเลือกตั้งผู้ว่ากทม. เริ่มดุเดือด "ศิธา" สวนกลับ "เพื่อไทย" ไม่เห็นด้วย ยุทธศาสตร์แลนด์สไลด์ ตอกกลับไม่จริงใจ ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ย้ำ พร้อมทำงานร่วมกับสก.ทุกคน

19 พ.ค.2565 - น.ต.ศิธา ทิวารี สมัครผู้ว่าฯ.กทม.พรรคไทยสร้างไทย กล่าวในรายการ ผู้ว่า HardTalk จอมขวัญถามเจาะผู้ว่าฯ กทม.65 ในช่วงสุดท้าย ถึงการทำหน้าที่ผู้ว่าฯกทม.และการทำงานการเมืองในอนาคตว่า สามารถทำงานร่วมกับ ส.ก. ทุกคนไม่ว่ามาจากกลุ่มหรือพรรคการเมืองไหน เชื่อว่าส.ก.ทุกคน ยินดีที่จะทำงานร่วมกับตน รวมถึง ส.ก.จากพรรคเพื่อไทยด้วย ไม่ได้มีปัญหากัน เคยร่วมงานกันมาหลายสิบปี แต่ที่ออกมาก่อตั้งพรรคใหม่ เพราะไม่เห็นด้วยกับยุทธศาสตร์แลนด์สไลด์ ที่ต้องการให้พรรคอื่นๆโดยเฉพาะในฝ่ายประชาธิปไตย เปิดทางให้ชนะเด็ดขาดเพียงพรรคเดียว ตนและคณะพรรคไทยสร้างไทยเห็นว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์จากวิธีการดังกล่าวและไม่จริงใจตรงไปตรงมากับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง พรรคการเมือง ควรมีตัวเลือกและนโยบายที่หลากหลายในการเลือกตั้งให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

น.ต.ศิธากล่าวว่า เข้าใจเงื่อนไขของส.ส.หรือนักการเมืองที่ย้ายขั้วจากพรรคเพื่อไทยและฝ่ายประชาธิปไตยไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐว่า เป็นเพราะมีชนักติดหลัง เนื่องจากคณะรัฐประหารใช้อำนาจ ใช้กฎหมายและคดีความเป็นเครื่องมือรวมถึงข่มขู่ให้ต้องจำยอมสนับสนุนการสืบทอดอำนาจคณะรัฐประหาร ดังนั้นจึงพร้อมร่วมงานกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หากนำเสนอบุคคลอื่นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ใช่ 3 ป. แต่หากพรรคพลังประชารัฐ ยังสนับสนุนกลุ่ม 3 ป.ให้สืบทอดอำนาจต่อไปอีก ยืนยันว่า จะไม่สนับสนุนและไม่ทำงานการเมืองด้วยโดยเด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ย้อนเกล็ด 'ปลอด' เพื่อไทยขนคนรับ 'อุ๊งอิ๊ง' เชื่อชาวเชียงใหม่มาด้วยใจต้อนรับ 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดแรง 'ปลอดประสพ' ขี้โม้ผลงาน ฉะก่อนกล่าวหานายกฯลงพื้นที่เชียงใหม่ขนคนไปรับ อย่าดูถูกประชาชนคนเชียงใหม่ ทุกคนมาด้วยหัวใจบริสุทธ์ ไม่ต้องจ้างมา ไม่ต้องแจกเสื้อเหมือนพรรคเพื่อไทย ที่ไปรับ "อุ๊งอิ๊ง" แบบนั้นเรียกว่า ทั้งขน ทั้งจ้าง ทั้งแจก หรือไม่

ว่าด้วยโพลนิด้า ความต่างระหว่าง 'อุ๊งอิ๊ง-ชัชชาติ' เพื่อไทยแลนด์สไลด์?

สิ่งสำคัญ คือ คุณชัชชาติ ได้เตรียมงานในพื้นที่อย่างมุ่งมั่นมาถึง 2 ปี เป็นที่รู้กันทั่วไป โดยไม่ได้อ้างชื่อ “พรรคเพื่อไทย" ลงสมัครอีกด้วย

'บุญยอด' กางประกาศกทม.-พรบ.การชุมนุมฯ ชี้เปรี้ยง 'ผู้ว่าชัชชาติ' ทำผิดกฎหมาย!

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปไตย โพสต์ข้อคามในเฟซบุ๊กว่า ไม่น่าเชื่อ "ผู้ว่าฯชัชชาติ" ทำผิด พรบ. การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558!

'โอ๊ค พานทองแท้'​ มีเมียแล้ว! วิวาห์เงียบ พ่อแม้ว-อาปู ร่วมอวยพร

มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อเนื่องจนกระทั่งตอนนี้ มีการซุบซิบ ถกเถียงถึงข่าวสำคัญเรื่องหนึ่ง ในหมู่ส.ส. สมาชิกพรรค เรื่อยไปจนถึงกระทั่งแกนนำพรรค ทันทีที่รู้ข่าวเรื่องนี้ต่างพยายามเช็กข่าว และพบว่าเป็นเรื่องจริงที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์

เห็นภาพ 'กนก'​ ชี้บัดนี้วายร้ายตัวพ่อ โยนกระดูกให้แกนนำคนเดิม มาตวัดลิ้นหลอกล่อชาวอีสานอีกแล้ว!

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่าคิดลึกๆ นายกฯตามโพลกับพรรคที่จะได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล !

ผอ.เต้น ไม่พลาดโร่ป้อง 'นายหญิง'​ คนล่าสุด หลังส.ว.เตือนตำแหน่งนายกฯไม่ใช่ของเล่น

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงนายวันชัย สอนศิริ สมาชิก(ส.ว.)​ ว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติเสนอชื่อว่าที่นายกฯ และถ้าเสนอชื่อหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยจริง ก็ถือเป็นกระบวนการภายในของพรรค ตามกติกาที่มีอยู่