20 พ.ค. 2565 -นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) โยงเข้ากับการทำรัฐประหาร ว่า ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าการทำรัฐประหาร มีความเกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิก สภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) หรือนักการเมืองบางคน บางพรรค คงไม่รู้วิธีว่าจะรณรงค์หาเสียงเพื่อเพิ่มฐานเสียงให้กับพรรคตัวเอง หรือเพิ่มคะแนนนิยมให้ตัวเองได้อย่างไร เพื่อที่จะทำให้ตัวเอง หรือพรรคการเมืองนั้นประสบความสำเร็จชนะการเลือกตั้ง จึงใช้สูตรสำเร็จวิชามารการเมืองน้ำเน่า มุ่งโจมตีและดิสเครดิตพุ่งเป้าเพื่อทำลาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งทางตรง และทางอ้อม เข้าภาษิตที่ว่าตีวัวกระทบคราดก็เอา
"ใช้มันทุกทางโดยคิดว่าคงจะสามารถเพิ่มคะแนนเสียงได้ ทั้งที่พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯได้ตอบไปหลายครั้งแล้วว่า ท่านเองไม่อยากทำ แต่ก็ตัดสินใจเสี่ยงทำ ทั้งๆ ที่ทำไปแล้วก็ยังไม่ทางรู้เลยว่า สิ่งที่จะได้รับจากสังคมจะเป็นดอกไม้ หรือก้อนอิฐ ผู้ที่จุดประเด็นนี้ ไม่ได้ดูบริบทความเป็นมาและสถานการณ์เฉพาะหน้าของเหตุการณ์บ้านเมืองในห้วงเวลานั้นว่า วิกฤต สุ่มเสี่ยงที่สังคมไทยจะห้ำหั่น เสียเลือดเนื้อคนไทยด้วยกันเองหรือไม่ เพราะอะไร อย่างไร" นายนิโรธ กล่าว
นายนิโรธ กล่าวต่อว่า มั่นใจว่า อีกไม่นานนายกฯคงจะหาจังหวะและโอกาสที่เหมาะสม ในการอธิบายชี้แจงเพื่อให้สังคมได้ฟัง รับทราบถึงเบื้องหน้า เบื้องหลังว่าเพราะเหตุใด ทำไม ที่ทำให้ท่านมั่นใจถึงขนาดต้องฝืนใจทำไป และฝากถึงนักการเมืองปัจจุบันด้วยว่าอย่าสักแต่เล่นการเมืองโดยการใช้การทำลายล้างเพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจ ขอให้ทำการเมืองสร้างสรรค์ตามข้อเท็จจริง ไม่บิดเบือน ไม่ผิดกฎหมายเพื่อเป็นแบบอย่างให้เยาวชนไทยและสังคมไทยในอนาคตด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.
"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง
พปชร.โหวต‘อนุทิน’
ตั้งรัฐบาลได้เพิ่มอีกพรรค “พปชร.” เรียกถก กก.บห. 24 ก.พ.นี้ ขอมติหนุน “อนุทิน” นั่งนายกฯ "อังคณา" ซัดพรรคส้ม ไม่ให้ความสำคัญเรื่องความผิดเกี่ยวกับเพศ
จับตา 'พลังประชารัฐ' นัดลงมติหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ว่าที่ สส.สระแก้ว รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเรียกประชุมคณะกรรมการบริการบริหารพรรค
เปิดเบื้องลึก! 'ภท.' ชิงเปิดตัว 'พรรคเล็ก' ร่วมรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ภูมิใจไทย ชิงเปิดตัวพรรคเล็ก" โดยระบุว่า
'ตรีนุช' ยังไม่ได้คุย 'อนุทิน' ดีลตั้งรัฐบาลต้องรอ กกต. รับรองผล ย้ำที่ผ่านมาทำงานร่วมกันไม่มีปัญหา
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วม
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร

