ปลัดฯกทม.ประเดิมหย่อนบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯกรุงเทพ

22 พ.ค.65 – เวลา 08.00 น. นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการลงคะแนนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ณ หน่วยเลือกตั้ง 56 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน บริเวณลานจอดรถ 7-11 หน้าหมู่บ้านทิมาพร ซอย 5 (ซ.สุขาภิบาล 5) ว่า เช้านี้มีฝนโปรยลงมาเล็กน้อย ในภาพรวมทุกหน่วยเลือกตั้งพร้อมในการเปิดคูหาลงคะแนนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

ซึ่งทุกหน่วยเลือกตั้งสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี มีประชาชนคนกรุงเทพฯ ตื่นตัวและให้ความสนใจ เริ่มทยอยออกมาต่อแถว เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งห่างหายจากการเลือกตั้งไปนาน นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่จะเลือกผู้บริหารที่มาจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนเข้ามาบริหารกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้กรุงเทพมหานคร ได้จัดหน่วยเลือกตั้งภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่ภาครัฐกำหนด การแยกคูหาเลือกตั้งพิเศษสำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือผู้ที่มีอุณหภูมิสูง ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ก่อนและหลังเข้าคูหาลงคะแนน รวมถึงเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการออกให้ ซึ่งมีรูปถ่ายและเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก มาแสดงตนต่อเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งใกล้บ้านที่ท่านมีชื่ออยู่ เพื่อใช้สิทธิลงคะแนนก่อนเวลา 17.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุญยอด' กางประกาศกทม.-พรบ.การชุมนุมฯ ชี้เปรี้ยง 'ผู้ว่าชัชชาติ' ทำผิดกฎหมาย!

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปไตย โพสต์ข้อคามในเฟซบุ๊กว่า ไม่น่าเชื่อ "ผู้ว่าฯชัชชาติ" ทำผิด พรบ. การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558!

ผู้ว่าฯกทม. ถอดบทเรียน 2 เหตุไฟไหม้กลางกรุง ชี้ต้นเพลิงสำเพ็งจากหม้อแปลง-สายสื่อสาร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการถอดบทเรียนเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ และสำเพ็ง ว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ที่บ่อนไก่ ต้นเพลิงมาจากไฟฟ้าช็อต ที่ชั้นบนของอาคาร และลุกลามไปยังอีกจุดหนึ่งอย่างรวดเร็ว

'ชัชชาติ' นัด 'กฟน.-กปน.-ตร.' ล้อมคอก หลังไฟไหม้สำเพ็ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนการเข้าร่วมประชุมคณะผู้บริหาร กทม. ครั้งที่10 ถึงความคืบหน้ากรณีเหตุไฟไหม้ที่สำเพ็ง

กทม. ดีเดย์ 15 ก.ค. ตอกเสาเข็ม 'เขื่อนคลองเปรมประชากร'

นายณรงค์ เรืองศรี รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.65 สำนักการระบายน้ำ ร่วมกับสำนักงานเขตดอนเมือง สถาบันพัฒนาชุมชน (พอช) และกองทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ชุมชนหน้าท่าอากาศยานด้านใต้ เขตดอนเมือง