ปลัดฯกทม.ประเดิมหย่อนบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯกรุงเทพ

22 พ.ค.65 – เวลา 08.00 น. นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการลงคะแนนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ณ หน่วยเลือกตั้ง 56 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน บริเวณลานจอดรถ 7-11 หน้าหมู่บ้านทิมาพร ซอย 5 (ซ.สุขาภิบาล 5) ว่า เช้านี้มีฝนโปรยลงมาเล็กน้อย ในภาพรวมทุกหน่วยเลือกตั้งพร้อมในการเปิดคูหาลงคะแนนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

ซึ่งทุกหน่วยเลือกตั้งสถานการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี มีประชาชนคนกรุงเทพฯ ตื่นตัวและให้ความสนใจ เริ่มทยอยออกมาต่อแถว เพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งห่างหายจากการเลือกตั้งไปนาน นับเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่จะเลือกผู้บริหารที่มาจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนเข้ามาบริหารกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้กรุงเทพมหานคร ได้จัดหน่วยเลือกตั้งภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่ภาครัฐกำหนด การแยกคูหาเลือกตั้งพิเศษสำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือผู้ที่มีอุณหภูมิสูง ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ก่อนและหลังเข้าคูหาลงคะแนน รวมถึงเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการออกให้ ซึ่งมีรูปถ่ายและเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก มาแสดงตนต่อเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งใกล้บ้านที่ท่านมีชื่ออยู่ เพื่อใช้สิทธิลงคะแนนก่อนเวลา 17.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘คนกรุง’ หายใจโล่ง ตรวจวัด PM2.5 ทุกพื้นที่ไม่เกินค่ามาตรฐาน

รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร ประจำวันจันทร์ที่ 26 ก.พ.2567 เวลา 07.00 น.

5 พื้นที่จมฝุ่นเดินหน้า'เขตมลพิษต่ำ'

สัปดาห์ที่ผ่านมาค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในกรุงเทพฯ ถือว่าเกินค่ามาตรฐานส่งผลกระทบต่อสุขภาพสูงสุดในรอบปี หลายเขตค่าฝุ่นถึงระดับวิกฤตทะลุ 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ภาพรวมทุกเขตใน กทม. อ่วมจากฝุ่นปกคลุม  แม้ตอนนี้ชาว กทม. พอหายใจหายคอให้สะดวกขึ้น

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงานกทม. ชมทำได้ดี บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงาน กทม. ชมทำได้ดี แนะใช้ช่องทางสื่อสารผลงาน บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ ห่วงแท็กซี่-ไกด์ผี มะเร็งกัดกร่อนท่องเที่ยว มอบ ตร. เข้ม ขอบคุณผู้บริหาร กทม. ทำงานเข้มแข็ง -พัฒนากรุงเทพฯ