'อภิสิทธิ์-สุรนันทน์' ร่วมเฟรม ชวนคนใช้สิทธิ์เลือกตั้งกทม. หนุนประชาธิปไตยเดินหน้า

2 ขั้วการเมือง เวชชาชีวะ ชวนคนกรุงออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง  หนุนประชาธิปไตยระดับท้องถิ่น หวังกระบวนการสามารถแก้ไขปัญหากรุงเทพฯได้

22 พ.ค.2565 – นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่หน่วยเลือกตั้งภายในโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซอยสุขุมวิท 31 โดยเป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาพร้อมกับนางมารินา อิศรเสนา ณ อยุธยา มารดาของนายสุรนันทน์ ในการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งที่โรงเรียนแห่งนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ และนายสุรนันทน์ ร่วมกันให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน เชิญชวนให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งดังกล่าว โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนออกมาในการเลือกตั้งครั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนกระบวนการประชาธิปไตยในระดับท้องถิ่น โดยขอให้ทุกคนเตรียมตัวมาให้ดี เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตรลงคะแนน 2 ใบ ซึ่งใบหนึ่งลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม. และอีกใบใช้ลงคะแนนเลือก ส.ก.

 นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า  ตนเองมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีความตื่นตัวสูง มีผู้สมัครจำนวนมาก ขณะที่นโยบายมีความหลากหลายและครอบคลุมทุกเรื่อง เพราะกรุงเทพฯ เป็นเมืองใหญ่และเป็นศูนย์กลางหลายอย่าง จึงเป็นธรรมดาที่ปัญหาจะมีหลายมิติ ตนหวังว่ากระบวนการนี้จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆเป็นไปด้วยดี 

ด้านนายสุรนันทน์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะเป็นวันสำคัญ แม้มีฝนตกลงมา แต่ก็ขอให้ฝ่าออกมาเพื่อให้ประชาธิปไตยของเราเดินได้ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!

'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง

รู้ยัง 'ตรุษจีน' นี้ ผู้ว่าฯชัชชาติ เน้นความปลอดภัยและความเป็นระเบียบในกทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงมาตรการช่วงตรุษจีนว่า สำหรับตรุษจีนที่จะถึงนี้ คาดว่านักท่องเที่ยวจะมา