'อภิสิทธิ์-สุรนันทน์' ร่วมเฟรม ชวนคนใช้สิทธิ์เลือกตั้งกทม. หนุนประชาธิปไตยเดินหน้า

2 ขั้วการเมือง เวชชาชีวะ ชวนคนกรุงออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง  หนุนประชาธิปไตยระดับท้องถิ่น หวังกระบวนการสามารถแก้ไขปัญหากรุงเทพฯได้

22 พ.ค.2565 – นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่หน่วยเลือกตั้งภายในโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซอยสุขุมวิท 31 โดยเป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาพร้อมกับนางมารินา อิศรเสนา ณ อยุธยา มารดาของนายสุรนันทน์ ในการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งที่โรงเรียนแห่งนี้เช่นกัน

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ และนายสุรนันทน์ ร่วมกันให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน เชิญชวนให้ประชาชนชาวกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งดังกล่าว โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนออกมาในการเลือกตั้งครั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนกระบวนการประชาธิปไตยในระดับท้องถิ่น โดยขอให้ทุกคนเตรียมตัวมาให้ดี เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตรลงคะแนน 2 ใบ ซึ่งใบหนึ่งลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม. และอีกใบใช้ลงคะแนนเลือก ส.ก.

 นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า  ตนเองมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีความตื่นตัวสูง มีผู้สมัครจำนวนมาก ขณะที่นโยบายมีความหลากหลายและครอบคลุมทุกเรื่อง เพราะกรุงเทพฯ เป็นเมืองใหญ่และเป็นศูนย์กลางหลายอย่าง จึงเป็นธรรมดาที่ปัญหาจะมีหลายมิติ ตนหวังว่ากระบวนการนี้จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆเป็นไปด้วยดี 

ด้านนายสุรนันทน์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะเป็นวันสำคัญ แม้มีฝนตกลงมา แต่ก็ขอให้ฝ่าออกมาเพื่อให้ประชาธิปไตยของเราเดินได้ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' วิ่ง 14 กม.ดูงานแยกลำสาลี จี้เร่งคืนพื้นที่ผิวจราจร หลังครบกำหนดวันนี้

ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจาก

ติ่งสะดุ้ง! 'พี่ศรี' เตือน 'ชัชชาติ' ระวัง เจอปอ.157 ปล่อยม็อบนอก 7 พื้นที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กทม.ประกาศให้ 7 พื้นที่ม็อบจัดชุมนุมได้ หากเกิดการชุมนุมขึ้นนอกพื้นที่ทั้

ปลื้ม 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ต่อยอด 'กฎหมายการชุมนุมสาธารณะ' ออกใน 'ยุคนายกฯบิ๊กตู่'

ถือเป็นเรื่องดีที่ กทม. ออกกฎกติกาเพื่อดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนทั่วไป

ง่ายนิดเดียว อดีตส.ส.บุญยอด แนะ 2 วิธี หลัง 'ผู้ว่าชัชชาติ' บอกยังเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่าตอนนี้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะไม่รู้

ผู้ว่าฯชัชชาติ เซ็นคลายล็อกกราวรูดมาตรการเฝ้าระวัง-ควบคุมโควิดพื้นที่กทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาด