กองแช่งเซ็ง 'บิ๊กตู่' ลั่นกับ 'บิ๊กป้อม' แยกกันไม่ได้

'บิ๊กตู่' ยืนยันคุยกับ 'บิ๊กป้อม' ตลอด ลั่นแยกกันไม่ได้ ขอ 'พปชร.' ทำงานด้วยกันให้สงบ ส่วน 'อุ๊งอิ๊ง' ใครเหรอ

29 ต.ค.2564 - เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกรทะรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง เรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ก็เป็นหน้าที่ของใคร ก็ว่ากันไปนะจ๊ะ

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า “คุย คุย คุยกันตลอดนั่นแหละ ก็คุยกัน”

เมื่อถามว่ามีการรายงานเรื่องร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ยังนั่งในตำแหน่งเลขาธิการพรรคต่อหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็คุยกันทราบหมดนั่นแหละ

“ผม ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับเขานะ ผมก็ทราบจากสื่อบ้างนั่นแหละ และก็ที่เขารายงานมา ผมก็รับทราบนะจ๊ะ ก็ขอให้ทำงานด้วยกันให้ได้ ให้สงบ ไม่ให้สื่อแปลกันไปกันมา เข้าใจหรือไม่ ไม่เช่นนั้นก็ขัดแย้งกันไปเรื่อย ๆ นะจ๊ะ อะไรที่แก้ได้ตามกรรมการบริหารพรรคก็ว่ากันไป เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคนะจ๊ะ นายกฯ ไปสั่งใครเขาไม่ได้หรอก”

เมื่อถามย้ำว่า แต่กองเชียร์อยากให้นายกฯไปตั้งพรรคใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ไม่มีหรอกใครเชียร์ล่ะ เมื่อผู้สื่อข่าวตอบกลับไปว่า มีกองหนุนอยากให้ตั้งพรรค พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า“เหรอ เราจะแยกกันที่ไหน แยกกันได้อย่างไร”

ซักว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ดูในระยะต่อไปก่อน พอถามต่อว่าจะมีโอกาสพิจารณาในตอนไหน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “จะพิจารณาตอนไหนก็ตอนนั้น”

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร เข้ามารับตำแหน่งประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่าเขาคือใคร ใครเหรอ ใคร ก็ไปว่ากันมา

ต่อข้อถามว่า คิดว่าจะสู้ได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถามดังกล่าว เมื่อถามย้ำว่ากดดันหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า “ไม่มีหรอก ก็คนละพรรคกันไป กับลุงป้อมไม่มีปัญหาอะไร อย่าไปทำให้ขัดแย้งกันสิ ไม่มีหรอก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

พลิกปูมประวัติศาสตร์การเมืองไทย 'ยุบสภาผู้แทนราษฎร'

การยุบสภาผู้แทนราษฎร พระมหากษัตริย์ทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจที่ยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่เป็นการเลือกตั้งทั่วไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ระบุว่า การยุบสภาผู้แทนราษฎร

'นิพิฏฐ์' ปลุกล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้ เปิดโอกาสลูกชาวบ้านบ้าง

บ้านใหญ่ มาพร้อมกับระบบอุปถัมภ์ ที่ใดประชาธิปไตยอ่อนแอ ที่นั่นระบบอุปถัมภ์จะแข็งแรง ประชาธิปไตย จึงมีหลักให้มนุษย์เป็น"เสรีชน"

“ศ.ดร.นฤมล”หนุนทุกฝ่ายร่วมดันแคมเปญ Go Nomad in Thailandสร้างเศรษฐกิจยั่งยืน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ Facebook ส่วนตัวเปิดมุมมองถึงมูลค่าเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร( กทม.)

ฟันเปรี้ยง! จาก 'ยุบสภา' สู่ยุบพรรคและกลียุค

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากยุบสภาสู่การยุบพรรคและกลียุค!!!