'แรมโบ้' หนุนร่างกฎหมายคุมเอ็นจีโอ อัดสส.เพื่อไทยฉวยโอกาสตีกินทางการเมือง


'แรมโบ้' อัด ส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมเคลื่อนไหวคัดค้าน ร่างพ.ร.บ.การดำเนินกิจกรรมขององค์กรไม่แสวงหากำไร อาจถูกมองไปสนับสนุนกลุ่มเอ็นจีโอ บางกลุ่มที่นำเงินต่างชาติมาทำเรื่องไม่ดีกับประเทศ ย้ำหากไม่ได้ทำผิดอย่ากลัวกฎหมาย

26 พ.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณี โฆษกพรรคเพื่อไทย และส.ส.พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนที่มาร่วมคัดค้านร่างพระราชบัญญัติการดำเนินกิจกรรมขององค์กรไม่แสวงหากำไร พ.ศ. ที่บริเวณด้านหน้ายูเอ็น และกล่าวหารัฐบาลลิดรอน-บังคับเปิดเผยเงินต่างชาติ โดยนายเสกสกล กล่าวงความจำเป็นที่จะต้องพิจารณาร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ ซึ่งจะทำให้ดีกว่าเดิม สร้างระบบธรรมาภิบาล ให้องค์กรภาคประชาชนเข้มแข็ง ไม่ตกเป็นเครื่องมือต่างชาติ ทั้งนี้ร่าง พ.ร.บ. นี้ ยังไม่ได้ห้ามชุมนุม ไม่ปิดกั้นเสรีภาพ เน้น สิทธิ และหน้าที่ ของคนไทย ที่ทำเพื่อประโยชน์คนไทย

“พรรคเพื่อไทยอย่าคิดเอาเองว่าร่าง พ.ร.บ.ฉบับบี้จะเป็นอย่างไร หรือส่งผลกระทบกับใคร และอย่าบิดเบือน แต่ขอให้พิจารณาถึงข้อเท็จจริงว่าเหมาะสมหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างชัดเจนแล้วว่ามีเอ็นจีโอบางองค์กรจากต่างประเทศ เข้ามาทำงานในไทยสุดท้ายก็มาออกสนับสนุนม็อบ 3 นิ้วในการเคลื่อนไหวจาบจ้วง ก้าวล้วงสถาบัน

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าขณะเดียวกันหากไม่เข้มงวด เรื่องการเปิดเผยเงินบริจาค ก็อาจสุ่มเสี่ยงนำเงินมาใช้ผิดวัตถุประสงค์ โดยเฉพาะมาหลอกให้ประชาชนให้ไปเป็นเครื่องมือในการชุมนุมต่างๆ ทั้งนี้หากองค์กรเอ็นจีโอ ไม่ได้ทำไรผิดหรือมีอะไรปกปิดเหตุใดจะต้องกลัวการเปิดเผยการใช้เงิน พร้อมกับฝากไปยัง ส.ส.พรรคเพื่อไทยให้พิจารณาร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ก่อน อย่าเพิ่งตัดสิน เพราะหากออกมาคัดค้านด้วยอาจถูกมองได้ว่าไปสนับสนุนกลุ่มเอ็นจีโอ ที่นำเงินจากต่างประเทศมาทำเรื่องไม่ดีกับประเทศไทย กับสถาบัน

"การสนับสนุนNGO ที่มาตั้งองค์กรอยู่ในประเทศไทย ทำร้ายจิตใจประชาชนคนไทย ทำลายสถาบัน ถือว่าพรรคการเมืองนั้นไม่รักประเทศไทยจริง จึงอยากบอกว่าร่างพรบ.ฉบับนี้มีจุดยืนสาระสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อแผ่นดินไทยและคนไทยมากที่สุด ไม่ได้ไปริดรอนสิทธิคนไทยหรือบุคคลใดๆทั้งสิ้น พรรคเพื่อไทยอย่าได้ฉวยโอกาสบิดเบือนหรือปั่นกระแสกับร่างพรบ.ฉบับนี้เพื่อตีกินทางการเมือง เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยไปพิจารณาว่ากันในสภาผู้แทนราษฎรไม่ดีกว่าหรือ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“โอฬาร” วิเคราะห์การเมือง เชื่อ “เพื่อไทย” ตั้งรัฐบาลได้ แต่ต้องพึ่ง “ภูมิใจไทย” ระดมเสียง ป้องกัน ส.ว.ป่วน

รศ.ดร.โอฬาร ถิ่นบางเตียว อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา วิเคราะห์การเมืองไทย เรื่องการจับขั้วรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง จากกรณีสภาล่ม

'แรมโบ้' ยื่นลาออก พปชร.แล้ว เตรียมเป็นหัวหน้าพรรคเทิดไท หนุน 'บิ๊กตู่' นายกฯอีกสมัย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไท ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง ต่อนายทะเบียนพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลงวันที่ 15 สิงหาคม 2565

‘สมคิด’ ลั่นสภาล่มไม่ใช่ชัยชนะเพื่อไทย ยันยืนหลักการหาร 100 มาตลอด

‘สมคิด’ ระบุสภาล่มทำร่างกม.ลูกเลือกตั้งส.ส.เดินต่อไม่ได้ ไม่ใช่ชัยชนะพรรคเพื่อไทย ยัน ยืนหลักการหาร 100 มาตลอด อัด ‘หมอระวี’ ปูดดีลสองพรรคใหญ่ เพื่อประโยชน์ตัวเอง ลั่น ไม่ใช่เรื่องจริง 

ไม่โหวต กม.เผด็จการ แล้วไง 'ภูมิธรรม' ลั่นสภาล่มจะก่อประโยชน์การเมืองวันหน้า

‘ภูมิธรรม’ โพสต์พรรคฝ่ายค้านไม่โหวตกฎหมายเผด็จการที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ขัดรัฐธรรมนูญ ขัดหลักการตามกติกา…แล้วไง!!ในเมื่อกฎหมายเลือกตั้งบัตร 2 ใบหาร 500 ผิดรัฐธรรมนูญ ฝ่าฝืนเจตนารมณ์ ปชช.

‘พิเชษฐ์’ ซัด ‘บิ๊กตู่’ ดูกฏหมายวาระ 8 ปี เลิกเอาสีข้างถู เตือนอาจส่งผลติดคุก

หากพล.อ.ประยุทธ์ยังคงเอาสีข้างเข้าถู โดยไม่สนใจกฎหมาย ทำตัวเหนือกฎหมาย ถึงเวลานี้ขอส่งสัญญาณไปยังรัฐมนตรีร่วมคณะว่า ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมเป็นต้นไป หากเกิดอะไรขึ้นคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ ต้องรับผิดชอบ

'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'โฆษกเพื่อไทย' รอศาลชี้ขาด วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” โต้ทันควัน “โฆษกเพื่อไทย” อย่าออกมาตีความเองว่านายกฯประยุทธ์ จะหลุดเก้าอี้หรือไม่ ขอรอศาล ย้ำนายกฯพร้อมน้อมรับคำตัดสิน ยืนยันเข้ามา ประเทศไม่เสียโอกาส หากจะเสียโอกาสเพราะคนพรรคเพื่อไทยมากกว่าก