'ชัยวุฒิ' รับไม่รู้ 'ประยุทธ์' ยังขายได้ในสนามเลือกตั้ง ไร้ก๊วนธรรมนัส เสียงยังพอ

"ชัยวุฒิ" ไม่รู้ ประยุทธ์ ยังขายได้ในสนามเลือกตั้ง เผย พปชร.แฮปปี้ดี ไม่คิดดึงกลับ ชี้ ไร้ก๊วนธรรมนัส เสียงรัฐบาลยังพอ

26 พ.ค.2565 - นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงคะแนนนิยมพรรคภายหลัง การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานครว่า ผู้บริหารพรรคมีมติให้ปรับปรุงนโยบาย รับฟังเสียงประชาชน ปรับปรุงการทำงานของพรรคหลายด้าน อย่างการประชาสัมพันธ์ ยอมรับว่า ที่ผ่านมา บางนโยบายยังไม่ถูกใจพี่น้องประชาชน จากนี้ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ต้องมีนโยบายใหม่ๆ มีแนวทางการทำงานใหม่เพื่อให้พรรคเข้มแข็ง ให้ทันสมัย ตรงกับความต้องการของประชาชน และให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นศรัทธา ในช่วงเวลาที่ยังเหลืออยู่ก่อนการเลือกตั้ง

ถามว่าในสนามเลือกตั้งครั้งหน้า ชื่อของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะยังขายได้หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา หากปรับปรุงการทำงานแล้ว มีนโยบายใหม่ๆก็ค่อยว่ากันอีกที ว่าจะเดินหน้าอย่างไรสำหรับการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นเรื่องของอนาคต เรื่องหลักตอนนี้คือการทำนโยบาย ให้ตรงตามความต้องการของประชาชน ทำงานให้ดีขึ้น

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึง ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ถือเป็นอดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐว่า เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ เป็นผู้ใหญ่ที่ทำงานด้วยกันมา ยังคงรักและเคารพนับถือ มองว่าการที่ร้อยเอกธรรมนัสออกไปตั้งพรรคเศรษฐกิจไทย ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เหมาะสมและต้องทำงานร่วมกับรัฐบาลทำงานเพื่อประชาชน เชื่อว่า ไม่มีความขัดแย้งกันขนาดที่ร้อยเอกธรรรมนัส จะไปอยู่ฝ่ายตรงข้ามกัน แต่ร้อยเอกธรรรมนัส จะคิดอย่างไรตนไม่ทราบ ขึ้นอยู่ที่การตัดสินใจ

ถามว่าจะเชิญ ร้อยเอกธรรมนัส กลับมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ยังไม่มีใครไปเชิญ พวกเรายังทำงานร่วมกันได้ เข้าใจได้ว่า มีความต้องการที่จะไปทำในสิ่งที่ถนัด มีพรรคการเมืองของตัวเอง มีอิสระในการทำงาน อีกทั้งในพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังไม่มีใครพูดคุยกันว่า อยากให้ ร้อยเอกธรรมนัสกลับมา กระแสข่าวก็คือข่าวลือ ต่างคนต่างอยู่ก็แฮปปี้ดีแล้ว

ถามว่าท่าทีพรรคเศรษฐกิจไทยยังไม่ชัดเจนว่าจะอยู่ฝั่งไหน จะส่งผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาลหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ดูจากจำนวนเสียงที่มีอยู่ของรัฐบาล หากไม่นับพรรคเศรษฐกิจไทย ก็ยังผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปได้ มั่นใจว่าเสียงยังพอแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

เพื่อไทยนั่งบนภู 15 สิงหา ดู 'ส.ส.-ส.ว.' ฝ่ายรัฐบาลกัดกันเอง

นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.นี้ พรรคเพื่อไทยคงไปสแตนบายด์ที่รัฐสภา

เดือด! 'ส.ส.ภูมิใจไทย' เปิดศึก ปชป. ชิงเก้าอี้ฝั่งอันดามัน คุยลั่นกวาดให้เรียบ

นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กระบี่ และ จ.พังงา