‘ธรรมนัส’ ไม่อภิปรายงบฯ66 ส่งลูกน้องโชว์ กั๊กตอบนั่ง กมธ. เองหรือไม่

30 พ.ค.2565-ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย(ศท.) กล่าวถึงทิศทางการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ว่า ยังยืนยันแนวความคิดเดิมว่างบฯส่วนใดทำให้เกิดประโยชน์กับประชาชนและเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง เรายินดีสนับสนุน แต่ถ้างบฯส่วนใดเมื่อนำมาพิจารณาในชั้นของคณะกรรมาธิการฯแล้ว ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชนและบ้านเมือง เราจำเป็นต้องมานั่งคุยกัน

ถามว่า การมองไปถึงชั้นตั้งคณะกรรมาธิการฯแล้ว แสดงว่าพรรคเศรษฐกิจไทยจะให้ความเห็นชอบในชั้นวาระรับหลักการใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในวันที่ 31 พ.ค. เวลา 09.00 น. พรรคจะมีการประชุมกัน

“ไม่ใช่เป็นเรื่องของการไม่มีความชัดเจน งบประมาณในแต่ละเรื่องแตกต่างกัน ซึ่งผมก็เคยบริหารราชการแผ่นดินมา สิ่งใดที่เกิดประโยชน์กับบ้านเมืองเราก็จะทำ แต่ถ้านำไปใช้ไม่เกิดประโยชน์กับบ้านเมืองในบางเรื่องผมก็ต้องคัดค้าน มีหลายเรื่องหลายกระทรวงที่เห็นแล้วไม่เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ อย่างไรก็ตามในส่วนของผมจะไม่เป็นผู้อภิปราย โดยจะให้สมาชิกพรรคเป็นผู้อภิปราย ส่วนการเข้าไปทำหน้าที่ในกรรมาธิการฯนั้น ขอพิจารณาดูก่อนว่าจะไปทำหน้าที่เองหรือไม่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ธรรมนัส’ รับสภาพคนเชียงใหม่ถอย ไม่รอฟัง ’บิ๊กป้อม’ ปราศรัย

‘ธรรมนัส’ รับสภาพคนถอย ไม่รอ ‘บิ๊กป้อม’ ทำเวทีเชียงใหม่จืด บอก ปชช. ยังเสียขวัญ เหตุพายุลูกเห็บ  ไม่เชื่อโพลทำ ‘ประวิตร’ หล่น 10 อันดับแรกนั่งนายกฯ 

'วิรัช' รับ พปชร.วาง 'ธรรมนัส' เป็นแม่ทัพคุมภาคเหนือ

'วิรัช' เผย พปชร. วาง 'ธรรมนัส' รับผิดชอบดูแลภาคเหนือหลังคัมแบ็กพรรคแล้ว ไม่หวั่น ส.ส.หนีเปิดตัวเพื่อไทย บอก มีคนแทนแล้ว โวล้นจนต้องเคลียร์ตัวผู้สมัคร

'ธรรมนัส' หนีบ 11 ส.ส.เศรษฐกิจไทยย่องเงียบสมัคร 'พรรคพลังประชารัฐ' แล้ว

'ธรรมนัส' ย่องเงียบพาทีมเศรษฐกิจไทยกลับรัง พปชร. แล้ว ส่วนสามมิตรแบ่งเด็กในสังกัด 'สมศักดิ์ เทพสุทิน' ลงเพื่อไทย