
31 พ.ค.2565- นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และผู้ประสานงานพรรคเล็ก กล่าวถึงกรณีการเคลียร์ใจ พรรคเล็กในการพิจารณาร่างงบประมาณปี 66 ว่า เรื่องพรรคเล็ก พล.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ดูแลอยู่แล้ว และเมื่อวานนี้ (30 พฤษภาคม) พล.อ.ประวิตรก็พูดชัดเจนแล้ว ขอให้ฟังท่านคนเดียว เพราะจริงๆ แล้วพรรคเล็กพรรคน้อยก็เป็นพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด และเรื่องงบประมาณก็ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เพราะถือเป็นการขับเคลื่อนประเทศ และงบประมาณก็เหมือนทุกปีที่ย้อนหลังไปทั้งหมด จัดสรรขึ้นมาด้วยระบบราชการ ส.ส.ทุกคนก็เข้าใจอยู่แล้วว่าการอภิปรายงบฯ เป็นอย่างไร เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ซึ่งหากไม่เหมาะสม กระทรวงต่างๆ ก็พร้อมชี้แจงอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ
เมื่อถามว่า กรณีพรรคเล็กไว้ใจได้ใช่หรือไม่ เพราะ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาธิการเศรษฐกิจไทย (ศท.) ระบุว่าก่อนลงมติจะนัดหารือกับกลุ่มพรรคเล็ก นายสุชาติ กล่าวว่า เมื่อวาน พล.อ.ประวิตร ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ในรัฐบาลและเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล ก็ดูแลทุกอย่างและท่านก็ให้สัมภาษณ์ชัดเจนแล้ว
ถามว่า ฝ่ายค้านขู่จะคว่ำงบประมาณ ฯ รมว.แรงงาน ตอบว่า ประชาชนจับตาดูอยู่ ก็ลองดูไม่เป็นไร
ซักว่าเมื่อฝ่ายค้านขู่คว่ำแล้ว สมควรจะเป็นกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เมื่อเช้าก็ฟังนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่าก็ต้องส่งเข้าไปตรวจสอบ จริงๆ โหวตให้ผ่านแล้วก็เข้าไปดูในชั้นกมธ.ก็ได้ ต่างคนต่างเป็นงบประมาณกัน ทั้งนั้น ตนก็เคยเป็นมาตั้งแต่ปี 2554.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“รมว.สุชาติ” สั่ง กรมทะเล ตรวจสอบกรณีพบปลาหมอคางดำใกล้ท่าเรือน้ำลึกบางสะพาน เร่งเฝ้าระวังป้องกันกระทบระบบนิเวศทะเล
วันที่ 24 มิถุนายน 2569 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการให้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ไต๋หนึ่ง บางสะพาน” แจ้งการพบ “ปลาหมอคางดำ” บริเวณร่องน้ำเดินเรือที่ระดับความลึกประมาณ 12 เมตร ห่างจากชายฝั่งไม่เกิน 1 ไมล์ทะเล ณ ท่าเทียบเรือน้ำลึกบางสะพาน อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2569
'รมว.สุชาติ' มอบ 'อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี' สานต่อความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น ด้านไดโนเสาร์และธรณีวิทยา ยกระดับพิพิธภัณฑ์ไทยสู่ศูนย์กลางการเรียนรู้และท่องเที่ยวระดับโลก
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบหมายให้ตนนำคณะผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางเข้าร่วมประชุมและหารือความร่วมมือด้านธรณีวิทยา บรรพชีวินวิทยา และการบริหารจัดการพิพิธภัณฑ์ ณ มหาวิทยาลัยจังหวัดฟุกุอิ และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์จังหวัดฟุกุอิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2569
ดัดหลังนักกินหัวคิวทำบัตรแรงงานต่างด้าว 'จุลพันธ์' เร่งแก้ปัญหาคิวยาว จ่อเปิดจดทะเบียนใหม่อีกระลอก
ดัดหลังนักกินหัวคิวทำบัตรแรงงานต่างด้าว หลังฉวยโอกาสงาบผลประโยชน์จากความชักช้าของระบบ e-WorkPermit “จุลพันธุ์” เตรียมขึ้นทะเบียนใหม่อีกระลอกหลังพบหลุดจากระบบจำนวนมาก
"คนไทยเตรียมเฮ! 'วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร' จ่อนั่งแท่นมรดกโลก 'สุชาติ' ชูความสำเร็จนโยบายรัฐบาลยกระดับทุนวัฒนธรรมไทยสู่เวทีโลก"
นายสุชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่องค์กรที่ปรึกษาของคณะกรรมการมรดกโลกได้เสนอแนะให้ขึ้นทะเบียนวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร เป็นแหล่งมรดกโลก โดยเห็นถึงคุณค่าโดดเด่นในฐานะแหล่งสะท้อนความหลากหลายทางศาสนา ความเชื่อ และจิตวิญญาณที่สืบทอดต่อเนื่องยาวนานกว่า 1,500 ปี
“สุชาติ” นำทีม ทส. กระชับสัมพันธ์ญี่ปุ่น ยกระดับความร่วมมือสิ่งแวดล้อม–ทรัพยากรธรณี สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ตามนโยบายรัฐบาล
สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจสีเขียว
'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'
'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท

