'ชัชชาติ' ขอบคุณ 'พี่ศรี' ตรวจสอบ ขอปรึกษาฝ่ายกฎหมายจะจัดการอย่างไร

“ชัชชาติ” โยนฝ่ายกฎหมายตัดสินใจ หลังโดน “ศรีสุวรรณ” ยื่นตรวจสอบ เปิดตารางงาน 1 มิ.ย. รับใบรับรอง เข้าศาลาว่าการกทม. หารือร่วม ข้าราชการกทม.

31 พ.ค.2565 - ที่บริเวณแฟลตดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมายังบริเวณแฟลตดินแดง เพื่อมาสำรวจถึงปัญหาการจัดเก็บขยะพร้อมกับ นางอนงค์ เพชรทัต ว่าที่สก.เขตดินแดง พรรคพลังประชารัฐ โดยนายชัชชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติรับรองเป็นผู้ว่าฯกทม.ว่า ขอขอบพระคุณประชาชนทุกท่านสำหรับทุกคะแนนเสียงที่ให้มา พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไป ขอให้เดินไปด้วยกัน จะผู้ว่าฯกทม. ของทุกคน ดูแลทุกคนเหมือนกันไม่ว่าจะมีความคิดแตกต่างกันอย่างไร และเชื่อว่าเวลาที่ผ่านมาเป็นบทพิสูจน์ที่ดีเพราะเห็นคนกทม.มีความหวัง และเดินไปด้วยกัน โดยไม่มีความแตกต่างกัน ทุกพรรคพร้อมจะเดินไปด้วยกัน และเราเชิญทุกท่านมาอย่างยินดี ซึ่งประชาชนก็ไม่สนใจว่ามาจากพรรคไหนเพราะเขาอยากได้ชีวิตที่ดีขึ้นและเมืองที่มีความหวังมากขึ้น ตนคิดว่าเป็นก้าวต่อไปที่สำคัญ

ในวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 11.00 น. จะเข้าไปรับหนังสือรับรองที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง และจากนั้นเวลา 13.00 น. เข้าไปที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อทำพิธีตามกระบวนการให้ครบและพูดคุยเรื่องแผนงาน เน้นความเรียบง่าย ทั้งนี้การที่เข้าไปรับตำแหน่งไม่มีผลกับการรับใช้ประชาชน การเดินทางไปยังศาลาว่าการกทม. คงจะได้เชิญผู้บริหารกทม.มาคุย อยากฟังความเห็นต่อนโยบาย อยากจะถามว่าเห็นอย่างไรเกี่ยวกับนโยบาย เห็นด้วยหรือไม่ เพื่อหาคำตอบร่วมกัน ปรับแผนและทำเคพีไอร่วมกัน

เมื่อถามถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ยื่นเรื่องต่อกกต.ขอให้ตรวจสอบ นายชัชชาติกล่าวว่า ขอบคุณนายศรีสุวรรณ และกกต.ที่ตรวจสอบ ยิ่งตรวจสอบเรายิ่งมีความชอบธรรมมากขึ้น มีคนตรวจสอบเรา ดีใจ พร้อมที่จะได้รับการตรวจสอบ

เมื่อถามถึงกรณีที่มีผู้ร้องเรียน จะมีการดำเนินการต่อผู้ร้องเรียนอย่างไรบ้าง นายชัชชาติ กล่าวว่า คงต้องปรึกษาฝ่ายกฎหมาย คิดว่าก็เป็นไปตามกระบวนการตามระบบ แต่ต้องขอบคุณนายศรีสุวรรณ ที่ร้องเรียน เพราะทำให้มีการตรวจสอบ ซึ่งก็เป็นไปตามระบบไม่มีการลัดขั้นตอน เรามาอย่างสง่าภาคภูมิ คิดว่ามีเรื่องอื่นต้องทำอีกมาก เดี๋ยวก็คงต้องปรึกษาฝ่ายกฎหมายอีกทีว่าเป็นอย่างไร ขอยืนยันว่า จะรับใช้ประชาชน ไม่ได้อยู่แต่ในห้องแอร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ไม่ห่วงน้ำทะเลหนุนช่วงนี้ จับตาน้ำเหนือจากอิทธิพายุมู่หลาน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำทะเลหนุน ว่า ในช่วงวันที่ 11-13 ส.ค. เป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงสุด แต่จากการตรวจสอบเมื่อวานที่ผ่านมา (12 ส.ค.) อยู่ที่ประมาณ 1.90 เมตร

'ศุภชัย' แนะ 'ชัชชาติ' ไลฟ์สดวิ่งผ่านถนนข้าวสาร ได้กลิ่นกัญชา ควรแจ้งตร.ดำเนินคดี

นายศุภชัย ใจสมุทร ประธาน กมธ.วิสามัญ พิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ระบุว่า ขอบคุณความห่วงใยจากผู้ว่าฯ กทม. แต่มีข้อเสนอคือ ตามประกาศกระทรวงสาธารณสูบ เรื่องให้กัญชา

กทม.ร่วมต่อยอด 'ศิลปะบนฝาท่อ' เรียนรู้วัฒนธรรมย่านเยาวราช-เจริญกรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) พร้อมด้วยมหาวิทยาลัยศิลปากร

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'ชัชชาติ' ฝ่อ! รับน้ำเหนือ ฝนถล่ม ทะเลหนุน ใช้บทเรียนน้ำท่วมปี 54 วางแผนระยะยาว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า สิ่งที่กังวลคือ น้ำเหนือเขื่อน เมื่อเช้ามีรายงานว่า น้ำในเขื่อนอยู่ในระดับ 40% จึงสั่งการให้ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล

กทม. ล้อมคอกร้านอาหารมีดนตรี ทางหนีไฟไม่พอ จ่อถกตำรวจ ยื่นทบทวนใหม่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในเขตจตุจักรเมื่อคืนวันที่ 8 ส.ค. ว่า ขอชมเชยผู้อำนวยการเขตที่มีการตรวจอย่างเข้มข้น