'ธรรมนัส' ยันรักเคารพ 'บิ๊กป้อม' เหมือนเดิม แต่การเมืองอีกเรื่องหนึ่ง แทรกแซงไม่ได้

1 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 15.45 น. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และรักษาการเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวถึงการประชุมพรรคเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ ในวันที่ 10 มิ.ย.ว่า จะมีการประชุมที่โรงแรมริเวอร์ไซด์ เวลา 13.00 น.เพราะอยู่ใกล้รัฐสภา เนื่องจากมีการประชุมสภา

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเลือกตั้งซ่อมส.ส. เขต 4 จ.ลำปาง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พรรคจะส่งผู้สมัคร ส.ส.โดยยังเป็นคนเดิมคือ นายวัฒนา สิทธิวัง อดีต ส.ส.ลำปาง

เมื่อถามว่า ช่วงนี้ได้มีโอกาสพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐบ้างหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ช่วงนี้ไม่ได้คุยเลย เมื่อถามย้ำว่า ยังรักกันเหมือนเดิมใช่ไหม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “รัก เคารพ เหมือนเดิม แต่เรื่องการเมืองอีกเรื่องหนึ่ง” เมื่อถามอีกว่า ได้มีการพูดคุยกับพล.อ.ประวิตรหรือไม่ว่าในทางการเมืองขอตัดสินใจเอง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “การเมืองก็ต้องเป็นเรื่องของพรรค เป็นเรื่องของพรรค ซึ่งพล.อ.ประวิตร เข้ามาแทรกแซงไม่ได้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.