ลงตัว! 'พรรคเศรษฐกิจไทย' ได้โควตา กมธ. 3 คน ร่างพรบ.งบ 66 ผ่านฉลุย

“ไผ่ ลิกค์” การันตี ศท.โหวตรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ แน่คืนนี้ ย้ำ อย่างไรต้องผ่าน ระบุได้โควตากมธ. 3 คน ด้าน “พิเชษฐ” เผย “ธรรมนัส” เรียกกลุ่ม 16 ถกแนวทางลงมติ 6 โมงเย็น

2 มิ.ย.2565 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรักษาการรองเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) เปิดเผยว่า ยืนยันว่าในการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 วาระแรก จะลงมติรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ และมั่นใจว่า ส.ส.ของพรรค ศท.ทุกคนจะลงมติไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมให้ความมั่นใจว่า วันนี้ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ต้องผ่านแน่ ทั้งนี้ ในส่วนโควตากรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ศท.ได้โควตา กมธ. จำนวน 3 คน

นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม 16 เปิดเผยว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และรักษาการเลขาธิการพรรค ศท. ได้นัดหารือภายในห้องประชุมสภาในเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน (2 มิ.ย.) เพื่อหารือเรื่องการลงมติให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

เมื่อถามว่า ในกลุ่ม16 การลงมติจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า ส่วนใหญ่จะลงมติรับร่าง แต่มีบางส่วนที่จะงดออกเสียง เพื่อแสดงสัญลักษณ์ที่รัฐบาลกระจายงบประมาณไม่ทั่วถึงในทุกจังหวัด เบื้องต้นเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.เสียงที่ยังแตกอยู่มีประมาณ 4-5 เสียง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคเล็กเอาด้วย ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรม ใช้ชื่อร่าง ’พรบ.สมานฉันท์ฯ’

พรรคเล็กเอาด้วย เคลื่อน ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรมฯ หลังเปิดสภาฯ12 ธ.ค. ใช้ชื่อ ร่างพรบ.สมานฉันท์ฯ ยึดพิมพ์เขียว ฉบับหมอระวี  ล่ารายชื่อส.ส.20 คน ‘ครูปรีดา’ มั่นใจทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เอาด้วย  ย้ำไม่ล้างผิดคดี 112 ธ

'อนุสรณ์' อบรมฝ่ายค้านชำแหละงบฯปี 67 ไม่ต้องรีบร้อนค้านไปหมดทุกเรื่องก็ได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่างบประมาณปี 67 กระทรวงมหาดไทยได้มากสุด ยอดพุ่งแซงกระทรวงศึกษาธิการ ว่า การตั้งข้อสังเกตวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณถือเป็นสิทธิ

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

ปชป. ลุยฝ่ายค้านเต็มที่แต่ไม่จับมือก้าวไกลทุกเรื่อง หากอุดมการณ์ไม่สอดคล้องกัน

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทำหน้าที่ฝ่ายค้านของพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงเปลี่ยนผ่านนั้น ว่า โดยปกติเมื่อเราเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็ทำหน้าอยู่แล้วเพียงแต่ประชาธิปัตย์อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากกรรมการบริหารพรรคชุดเก่าไปชุดใหม่