น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'ประเสริฐ' ก่อนบอกคนอื่นอย่าเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง ควรพิจารณาพรรคตัวเองด้วยว่ามีอีแอบ อยู่เบื้องหลัง คอยสั่งการสมาชิกพรรคหรือไม่ ยืนยันนายกฯไม่เคยก้าวก่ายงานของพรรคพลังประชารัฐ และไม่คิดไกลที่เป็นหัวหน้าพรรค ขอทำงานเพื่อประเทศก่อน
7 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ขอนายกฯเลิกเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง เล่นการเมืองต้องโปร่งใส โดยนายชนะศักดิ์ ยืนยันว่านายกฯไม่ได้เป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคและเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมอยู่แล้ว
นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันที่ผ่านมานายกฯก็ชัดเจนตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่า ยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ แต่ในฐานะที่พรรคพลังประชารัฐ เสนออยู่ในบัญชีนายกฯ ไม่ใช่จะไปเป็นหัวหน้าพรรค หรือไปก้าวก่ายการทำงาน เพราะเป็นเรื่องของพรรคการเมือง นอกจากนี้นายกฯยัง ได้ออกมายืนยันด้วยว่ายังไม่ได้คิดที่จะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และจะประคับประคองให้รัฐบาลนี้อยู่ครบวาระก่อน
นายชนะศักดิ์ มั่นใจว่านายกฯ ยังไม่คิดถึงเรื่องการเมืองในขณะนี้ เพราะยังมีเวลา และยังอยู่ในช่วงที่ต้องแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชน ดังนั้นพรรคเพื่อไทยก็ควรมองถึงเรื่องประเทศชาติเป็นหลักเช่นเดียวกัน อย่าคิดแต่จะเล่นการเมือง
“ยืนยันว่านายกฯไม่เคยเป็นอีแอบ อยู่เบื้องหลังพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน และก่อนที่พรรคเพื่อไทยจะออกมาขอให้นายกฯอย่าเป็นอีแอบ ควรมองที่พรรคตัวเองด้วยว่ามีอีแอบ ที่อยู่เบื้องหลังสั่งการทุกอย่างภายในพรรคหรือไม่” นายชนะศักดิ์ กล่าว
" อีแอบตัวจริงคือนายทักษิณเจ้าของคอกเพื่อไทยมากกว่า การที่เลขาธิการพรรคเพื่อไทยออกมากล่าวหานายกฯเป็นอีแอบ แต่นายทักษิณเป็นอีแอบชัดเจนและเป็นมานานแล้ว มีใครบ้างที่ไม่รู้ นายประเสริฐพูดอะไรไม่ละอายปากตัวเองเลยเชียวหรือ ช่างกล้าพูดว่าคนอิ่น" นายชนะศักดิ์กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)
มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ
🔴 LIVE ฝนกระหน่ำ ‘สุริยะ’ ‘แม้ว’ กลับมาแล้ว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เด้งสู้ ศึกทุบรัง!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ค่าไฟฟ้าก้าวหน้า แก้หรือเติมวิกฤตให้ประชาชน? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แสวงเซ็ง! จวกพรรคการเมืองเอาแต่โยนบาปบอกหากกติกาไม่เป็นธรรมทำไมไม่แก้
'แสวง' จวกพรรคการเมือง โยนบาป กกต. ทั้งที่เห็นกติกาไม่เป็นธรรมกลับไม่แก้จุดบกพร่อง เอื้อให้ตัวเองทำงานสะดวก ชี้หากเห็นแก่พรรคจริง กฎหมายพรรคการเมืองน่าจะดีกว่านี้

