'น้องแรมโบ้' สวนเดือดเลขาฯเพื่อไทย ใครกันแน่อีแอบหลังพรรค ยันนายกฯไม่ก้าวก่ายพชปร.

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'ประเสริฐ' ก่อนบอกคนอื่นอย่าเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง ควรพิจารณาพรรคตัวเองด้วยว่ามีอีแอบ อยู่เบื้องหลัง คอยสั่งการสมาชิกพรรคหรือไม่ ยืนยันนายกฯไม่เคยก้าวก่ายงานของพรรคพลังประชารัฐ และไม่คิดไกลที่เป็นหัวหน้าพรรค ขอทำงานเพื่อประเทศก่อน

7 มิ.ย.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ขอนายกฯเลิกเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง เล่นการเมืองต้องโปร่งใส โดยนายชนะศักดิ์ ยืนยันว่านายกฯไม่ได้เป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคและเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมอยู่แล้ว

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันที่ผ่านมานายกฯก็ชัดเจนตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่า ยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ แต่ในฐานะที่พรรคพลังประชารัฐ เสนออยู่ในบัญชีนายกฯ ไม่ใช่จะไปเป็นหัวหน้าพรรค หรือไปก้าวก่ายการทำงาน เพราะเป็นเรื่องของพรรคการเมือง นอกจากนี้นายกฯยัง ได้ออกมายืนยันด้วยว่ายังไม่ได้คิดที่จะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และจะประคับประคองให้รัฐบาลนี้อยู่ครบวาระก่อน

นายชนะศักดิ์ มั่นใจว่านายกฯ ยังไม่คิดถึงเรื่องการเมืองในขณะนี้ เพราะยังมีเวลา และยังอยู่ในช่วงที่ต้องแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชน ดังนั้นพรรคเพื่อไทยก็ควรมองถึงเรื่องประเทศชาติเป็นหลักเช่นเดียวกัน อย่าคิดแต่จะเล่นการเมือง

“ยืนยันว่านายกฯไม่เคยเป็นอีแอบ อยู่เบื้องหลังพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน และก่อนที่พรรคเพื่อไทยจะออกมาขอให้นายกฯอย่าเป็นอีแอบ ควรมองที่พรรคตัวเองด้วยว่ามีอีแอบ ที่อยู่เบื้องหลังสั่งการทุกอย่างภายในพรรคหรือไม่” นายชนะศักดิ์ กล่าว

" อีแอบตัวจริงคือนายทักษิณเจ้าของคอกเพื่อไทยมากกว่า การที่เลขาธิการพรรคเพื่อไทยออกมากล่าวหานายกฯเป็นอีแอบ แต่นายทักษิณเป็นอีแอบชัดเจนและเป็นมานานแล้ว มีใครบ้างที่ไม่รู้ นายประเสริฐพูดอะไรไม่ละอายปากตัวเองเลยเชียวหรือ ช่างกล้าพูดว่าคนอิ่น" นายชนะศักดิ์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

เปิดหนังสือด่วนที่สุด 'ประธานกกต.' ส่งถึง 'ประธานรัฐสภา' กรณีกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า วันนี้ (16ส.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม