'ไพบูลย์' เย้ยเพื่อไทยแลนด์ไถล ยืนกรานเข็น 'ลุงป้อม' นั่งหัวหน้าพปชร.

7 มิ.ย.2565 - ที่พรรคพลังประชารัฐ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหมจะเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคนั้น ไม่เป็นความจริง และยังไม่มีการพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า พล.อ.ประยุทธ์ ควรมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ นายไพบูลย์กล่าวว่า จะมาเป็นแคนดิเดตนายก หรือ เป็นสมาชิกพรรคด้วยก็เป็นประโยชน์ และข่าวที่ระบุว่าจะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ท่านเหมาะกับการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค การเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เหมาะสม คงไม่มีใครเหมาะสมเท่า พล.อ.ประวิตร

"พล.อ.ประวิตร เคยพูดไว้ในที่ประชุม ว่าจะเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร และเป็นหัวหน้าพรรคไปตลอด" นายไพบูลย์ กล่าวและเชื่อมั่นว่าภาพรวมพลังประชารัฐกับนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่มีปัญหา พรรคพลังประชารัฐคะแนนนิยมยังดี หากเทียบกับพรรคอื่น โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ในระยะนี้มีปัญหาเยอะ เช่น กรณีที่ ส.ส.ลงมติ ส่วนพรรคที่ประกาศว่าจะแลนสไลด์ ส่วนตัวมองว่า จะเป็นแลนด์ไถลมากกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.