'บิ๊กป้อม' แบ่งงาน พปชร. เตรียมศึกเลือกตั้ง ยันไม่มีทางแตกแยกกับ 'บิ๊กตู่'

ประวิตร ประยุทธ์7 มิ.ย.2565 - ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานประชุมส.ส.พรรค เพื่อชี้แจงวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 8 มิ.ย. รวมถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 9-10 ที่มีวาระสำคัญ คือ การพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ให้สมาชิกพรรครับทราบ และขอความร่วมมือให้สมาชิกเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียงกัน เนื่องจากการประชุมร่วมรัฐสภาจะมีการลงมติทุกวัน

ขณะเดียวกัน ในเวลา 16.30 น. มีแกนนำพรรคระดับรัฐมนตรี กรรมการบริหารพรรคบางส่วน ได้แยกไปที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เพื่อร่วมวอร์รูมกับ พล.อ.ประวิตร โดยใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง และแยกย้ายกันไปในเวลาประมาณ 18.00 น. โดยวอร์รูมดังกล่าวได้หารือกันหลายเรื่อง ทั้งการเตรียมการเลือกตั้งและตัวผู้สมัคร ส.ส.ในแต่ละภาค แต่ละเขต โดยได้มีการแบ่งหน้าที่รับผิดชอบให้กับแกนนำพรรคกำกับดูแลแต่ละภาค ซึ่งให้แต่ละพื้นที่อบรมผู้สมัคร ส.ส. เตรียมการกระบวนการหาเสียง นโยบาย และให้แต่ละเขตตั้งวอร์รูม และมีวอร์รูมใหญ่ที่พรรค มี พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค

นอกจากนี้ ให้มีการปรับปรุงโซเชียลมีเดียครั้งใหญ่ของพรรค รวมถึงให้แต่ละพื้นที่ไปเตรียมเรื่องใช้โซเชียลมีเดียในการหาเสียง ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรย้ำว่าให้ทุกคนดำเนินการตามแผนให้ชัดเจนและรายงานให้ทราบเป็นระยะ ซึ่งจะมีการประชุมติดตามทุก 2 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม มีช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตรได้พูดในวอร์รูมถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคและเป็นหัวหน้าพรรคตอนหนึ่งว่า คุยกับพล.อ.ประยุทธ์ทุกวัน ไม่ได้มีอะไร และไม่ได้คุยกันว่า พล.อ.ประยุทธ์จะมาเป็นหัวหน้าพรรค

"อยู่ด้วยกัน รักกัน ไม่ได้มีอะไร มาเสี้ยมให้แตกทำไม ไม่มีทางเสี้ยมให้แตกกันได้ เพราะผมอยู่ด้วยกันมานานตั้งแต่นายกฯเป็นร้อยตรี" แหล่งข่าวอ้างคำพูด พล.อ.ประวิตร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

'บิ๊กตู่' ถก สมช. เห็นชอบแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคง สอดคล้องสถานการณ์โลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 ว่า วันนี้เป็นการประชุมสมช.ครั้งที่ 3 ซึ่งมีการหารือกันหลายเรื่อง

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

นายกฯ ชี้เป็นเรื่องมนุษยธรรม อดีตผู้นำศรีลังกามาไทยชั่วคราว ยันไม่ยุ่งเกี่ยว พบปะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี โกตาบายา ราชปักษา อดีตประธานาธิบดีศรีลังกา จะเดินทางมาประเทศไทย