'แรมโบ้' ยันไม่ได้ปล่อยข่าว 'บิ๊กตู่' นั่งหัวหน้าพรรคแทน 'ป้อม' เผยคัมแบ็กพปชร. ดับฝันเพื่อไทยแลนด์สไลด์

8 มิ.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี(พลเอประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะลึกทั่วไทยInside Thailand ถึงข้อสังเกตของนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าอาจเป็นผู้ปล่อยข่าวกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นหัวหน้าพรรคพปชร. แทนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าตนได้โทรคุยกับนายไพบูลย์ แล้วว่าใจเย็นๆ ตรวจสอบก่อนว่าข้อมูลมาจากไหน ให้ไปดูว่าแหล่งข่าวหรือนักข่าวคนไหนโปรยข่าวคนแรก คนนั้นสื่อในทำเนียบฯ ก็รู้เป็นใคร พอไปอ่านแล้วฟังไม่ได้เลย

"เอาว่าสาบานตายโหงตายห่า ไม่ใช่จากแรมโบ้แน่นอน" นายเสกสกล กล่าวและว่านายไพบูลย์ ใจเย็น การจะพูดอะไร ด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่ ไปพูดให้เกิดความขัดแย้งไม่ดี อย่างน้อยให้มองแรมโบ้มีเจตนาดี มีฐานเสียง มีมวลชน ช่วยพรรคได้ ตนไปกราบผู้ใหญ่ทุกฝ่ายเรียบร้อยแล้วว่าเจตนาที่ผ่านมา อะไรที่ทำไม่ดีไม่งาม ก็ขอโทษขอโพยผู้หลักผู้ใหญ่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไรเลย

"ผมอยากให้พรรคเป็นเอกภาพ พี่ไพบูลย์ จะพูดอะไรตรวจสอบก่อนอย่าเพิ่งปรักปรำ ถ้าโบ้ทำจริง ให้โบ้ตายโหงตายห่า โบ้ไม่มีความคิด ที่จะเอาคนโน้นมาแทนคนนี้ เอานายกฯ มาแทน ไม่จริง ผมรักท่านป้อม รักท่านประยุทธ์ รักท่านอนุพงษ์ ทั้ง3ป. ไม่มีทางที่จะทำให้3คนนี้แตกแยกกันเด็ดขาด เป็นผู้ใหญ่ที่ผมให้ความเคารพตลอดมา ท่านป้อมก็รักผม ท่านอนุพงษ์ก็รักผม ท่านประยุทธ์ก็รักผม แล้วผมจะไปทำให้ 3 ท่านขัดแย้งกันทำอะไร" นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล ตั้งข้อสังเกตว่าคนปล่อยข่าวอาจจะเป็นคนที่อิจฉาริษยาพลังประชารัฐ เห็นทั้ง 3 คนกลมเกลียว ไม่มีทางแตกแยกกัน ดังนั้น คนที่จะมาทำให้เกิดความแตกแยกในพรรคประชารัฐก็พอมองออกเป็นคนนอกพรรค คนในพรรคไม่มีแล้ว

"ผมสมัครกลับเข้าพรรคพลังประชารัฐจริง เนื่องจากเคยเป็น ส.ส.นครราชสีมา เป็นลูกหลานคนอีสาน คิดว่าถ้ากลับมาช่วยพรรคได้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะเคลื่อนไหวมวลชนในภาคอีสานมานานพอสมควร โดยเฉพาะอดีตพี่น้องหมู่บ้านคนเสื้อแดง และอีกหลายกลุ่มที่ร่วมกับผม สามารถเป็นพลังให้กับพลังประชารัฐได้อย่างดี" นายเสกสกล ระบุ

นายเสกสกล กล่าวอีกว่าส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ มีคนเอาไปทำต่อ เป็นพรรคแนวร่วมสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เหมือนเดิม คาดว่าอีกไม่กี่เดือนจะเปิดตัวเป็นทางการเพียง แต่ตนปล่อยมือจากพรรคนั้นแล้วให้คนอื่นไปทำ กลับมาสร้างบ้านเดิมพลังประชารัฐให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

"พูดง่ายๆ ว่าในการเลือกตั้งปี 2562 ในภาคอีสานต้องยอมรับความจริงว่าพลังประชารัฐอาจจะได้ส.ส.น้อย คราวนี้ผมคิดว่าหลังจากผ่านมา3ปี เกือบ4ปี ผมได้วางฐานที่จะเอาพลังคนอีสานมาช่วยพรรคพลังประชารัฐ เพราะนายกฯ มีผลงานมีบทบาทมากที่จะดึงคะแนนมาได้ นี่คือความตั้งใจของผม" นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล ยืนยันว่ากรณีของ 3 ป. แตกแยกไม่เป็นความจริง ยังรักกันมั่นคงเหมือนเดิม ไม่มีอะไรแตกแยก พลังประชารัฐตอนนี้อยู่ในภาวะปกติ คนที่มีปัญหาก็ออกไปตั้งพรรคใหม่ คนที่อยู่ในพรรคก็สามัคคี สนิทสนมกลมเกลียว ตนเห็นว่าโอกาสที่จะกลับมาช่วยพรรคได้ก็จะเป็นประโยชน์ อยากทำให้พรรคมั่นคงแข็งแรง ทำให้ชนะเลือกตั้งในอีสาน ไม่ให้พรรคไหนที่ขี้โม้ขี้คุยจะชนะแลนด์สไลด์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ขอลูกพรรค พปชร.รักกัน บอกให้มาประชุมร่วมรัฐสภา 15 ส.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรี แกนนำ และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หลังเสร็จสิ้นประชุมสภา ได้เดินทางไปร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด ครบ 77 ปี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

'แรมโบ้' สุดเอือม ส.ส.-ส.ว.ทำตัวน่าเบื่อเอาแต่เล่นการเมือง ใช้เวทีสภาหาประโยชน์ใส่ตัว

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ว่าที่หัวหน้าพรรคเทิดไทกล่าวถึงการประชุมรัฐสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

'เสี่ยหนู' ยันเป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ทำสภาล่มให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน!

'อนุทิน' บอกสภาล่ม เป็นเอกสิทธิ์ ส.ส.ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน แต่ ภท.อยู่ทำหน้าที่ครบ ปัดไม่ได้ยินกระแส พปชร.ฮั้ว พท.คว่ำสูตรหาร 500

'สุริยะ' แจงแทน 'บิ๊กป้อม' ไม่มีล็อบบี้ทำสภาล่มยัน 'สามมิตร' ยังอยู่ พปชร.ไม่ย้ายค่าย!

'สุริยะ' ยัน​ 'พล.อ.ประวิตร' ไม่มีล็อบบี้ ​ส.ส.พรรค​โดดร่ม ชี้สูตร​หาร​ 100​ เป็นกติกาสากล​ ลั่นสมัยหน้าสามมิตรยังอยู่ ไม่ตอบ 'บิ๊กป้อม' เหมาะนั่งนายกฯ หรือไม่