องุ่นเปรี้ยว! 'เศรษฐกิจไทย' ยันไม่เคยทาบ 'มิ่งขวัญ' ร่วมทีม บอกพรรคเชื่อมั่น 'ธีระชัย' เก่งฝีมือดีอยู่แล้ว

8 มิ.ย.2565 - นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล รองหัวหน้าพรรคและประธานยุทธศาสตร์พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ออกมาแถลงถึงอนาคตทางการเมืองของตัวเอง โดยได้ตัดสินใจ ตั้งพรรคการเมืองใหม่ที่ชื่อว่าพรรคโอกาสไทยว่า ขอแสดงความยินดีด้วย กับเส้นทางการเมืองที่นายมิ่งขวัญ ได้เลือกแล้ว ส่วนที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่านายมิ่งขวัญ อาจจะมาอยู่ในทีมเศรษฐกิจของพรรคเศรษฐกิจไทยนั้น ตนไม่ทราบ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ตนไม่เคยคุย ไม่เคยชวนนายมิ่งขวัญ มาอยู่กับพรรคเศรษฐกิจไทยเลย เพราะเชื่อมั่นแนวความคิด และฝีมือของนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่าจะช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจของบ้านเมืองได้  
 
“นายธีระชัย มีแนวคิดตรงกันกับผมและพรรคเศรษฐกิจไทย ที่ต้องการทำงานเป็นทีม เพราะการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศไทยจากนี้ไป การทำงานเป็นทีมถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ มือเศรษฐกิจต้องมีทีมที่เก่ง มีความรู้ ความสามารถ ซึ่งเชื่อว่านายธีระชัย มีความพร้อมในเรื่องของทีมที่จะทำงานเพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ”
 
นายวิชิต กล่าวว่า ตนและพรรคเศรษฐกิจไทยชื่นชมและติดตามการทำงานของนายธีระชัยมาตลอด รวมทั้งหลังจากได้มีการพูดคุยกันก็เชื่อมั่นว่านายธีระชัย จะตัดสินใจมาร่วมกับพรรคเศรษฐกิจไทย ทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนและประเทศ ตนและพรรคเศรษฐกิจไทยเชื่อมั่นในฝีมือนายธีระชัยและทีมงานที่จะมาแก้ไขปัญหาประเทศชาติให้กลับสู่ภาวะปกติได้
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.

'นิกร' ขอบคุณศาล รธน. วินิจฉัยฉับไว ช่วยคลายล็อกการเมืองไทยเดินหน้าต่อ

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... รัฐสภา

ฟันธงกันแล้ว 'ทักษิณ' เครียดจัด กระแสแลนด์สไลด์แผ่วหนัก!

เมื่อเป็นเช่นนี้ รทสช. คงไม่ใช่พรรคเล็กแน่ๆแล้ว ส่วนจะเป็นพรรคกลางหรือพรรคใหญ่ได้หรือไม่ ต้องรอดูว่าจะมี สส. ดาวฤกษ์เข้ามามากน้อยแค่ไหน

เรียกว่าเด็ด 'หมดลุงตู่ชูคุณพี' กองเชียร์บอกอย่าดูถูก 'รทสช.' เป็นพรรคต่ำ 100

เขาสร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด นายเห่าเป็นการตั้งต้น หมาในคอกก็พากันหอนต่อเกรียวกราว แต่ไม่ได้ผล เพราะพวกเขาพูดสวนกับความจริงเชิงประจักษ์