'น้องแรมโบ้' เย้ย 'ประเสริฐ' แค่ราคาคุยขู่ยื่น ปปช.สอบรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” สวนกลับ “ประเสริฐ” ไม่ต้องขู่ยื่น ปปช.ตรวจสอบรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ราคาคุยบอกมีหลักฐาน ที่ผ่านมานำข้อมูลเก่ามาอภิปราย ย้ำ นายกฯ- รัฐมนตรีไม่กลัวการถูกซักฟอก แต่เป็นเรื่องดีที่จะได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับประชาชน

12 มิถุนายน 2565 – นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยออกมาประกาศหลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ เตรียมยื่น ปปช.-ศาลรัฐธรรมนูญ เพราะเนื้อหาที่จะอภิปรายครั้งนี้จะชี้ชัดว่าผู้ถูกอภิปรายกระทำผิดกฎหมายที่จะต้องให้สองหน่วยงานนี้ดำเนินการ โดยย้ำว่านายกฯ และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายมีความพร้อมที่จะชี้แจงในทุกเรื่องอยู่แล้ว

ขณะเดียวกันตนเองยังมองว่าฝ่ายค้านไม่ต้องออกมาพูดในลักษณะข่มขู่ เพราะนายกฯ หรือรัฐมนตรีไม่เคยกลัวการอภิปราย และไม่เคยกระทำความผิดโดยเฉพาะการทุจริต ที่ผ่านมาตั้งใจทำงานแก้ไขปัญหามาโดยตลอด ส่วนข้อกล่าวหา 6 ข้อที่ตั้งเอาไว้ก็เป็นการกล่าวหานายกฯและรัฐมนตรี

“เวทีการอภิปรายครั้งนี้ก็คงไม่ต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา ที่ฝ่ายค้านจะนำข้อมูลเก่าๆมาพูด ไม่มีข้อมูลใหม่ และใช้เวทีโจมตีนายกฯ รัฐบาล และทุกครั้งก็พูดแบบนี้ว่ามีหลักฐานเด็ด มีใบเสร็จ แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไร

แต่ในทางกลับกันตนเองก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่นายกฯจะได้ใช้เวทีนี้ในการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนถึงการทำงานที่ผ่านมา และการทำงานที่เหลือไปจนถึงปีหน้า รวมถึงข้อเท็จจริงที่ฝ่ายค้านได้มีการกล่าวหาโจมตี นายกฯและรัฐบาลมาตลอด ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถนนเลือกตั้งทางโล่ง เหลือแค่ "บิ๊กตู่" เลือก ยุบสภา-อยู่ครบเทอม

คาดได้ว่าหลังจากนี้ พรรคการเมืองต่างๆ ทั้งพรรคที่มี ส.ส.อยู่ในสภาฯ ชุดปัจจุบัน และพรรคตั้งใหม่ที่เกิดขึ้นหลายพรรคก่อนหน้านี้ จะขยับตัวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งมากขึ้นไปอีก เพราะจากเดิมก็ขยับกันคึกคักอยู่แล้ว แต่จะเร่งสปีดในการเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งมากขึ้นนับจากนี้

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

'นิกร' ขอบคุณศาล รธน. วินิจฉัยฉับไว ช่วยคลายล็อกการเมืองไทยเดินหน้าต่อ

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะอดีตเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ... รัฐสภา