หนาวถึงกระดูก! เพื่อไทยโหวกเหวก กำใบเสร็จทุจริต เด็ดหัวเรียงตัว 5 รมต.

แฟ้มภาพ

“ประเสริฐ” เผยฝ่ายค้านกำลังวางตัวผู้อภิปรายถล่มรัฐบาลในศึกซักฟอก แย้มมีใบเสร็จทุจริตเด็ดหัวรมต.อย่างต่ำ 5 คน เตรียมสรุปเนื้อหาญัตติก่อนยื่นปธ.สภาฯ 15 มิ.ย.นี้

12 มิ.ย.2565 –  นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงความคืบหน้าในการวางผู้อภิปรายในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 151 ที่จะยื่นญัตติต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้  ว่า พรรคกำลังวางตัวผู้อภิปรายซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ ขณะที่พรรคร่วมฝ่ายค้านก็อยู่ในระหว่างการวางตัวผู้อภิปราย ทราบว่ามีส.ส.หลายท่านมีความคิดในทิศทางเดียวกันว่า ไม่อยากวางตัวผู้อภิปรายหลายคน ในส่วนพรรคเพื่อไทยก็วางผู้อภิปราย 1-2 คน ต่อรัฐมนตรีหนึ่งคน มองว่าการอภิปรายครั้งนี้มีรัฐมนตรีถูกอภิปรายมากถึง 10 คน คาดว่าต้องใช้เวลาอภิปรายไม่เกิน 4 วัน ถ้าใช้เวลามากกว่านี้จะเนือย หากมันไม่เจ๋งจริงคนอาจจะวิพากษ์วิจารณ์ได้

นายประะเสริฐ กล่าวด้วยว่า การอภิปรายครั้งนี้พรรค จะเน้นหลักฐานเป็นหลักโดยเฉพาะเรื่องทุจริตคอร์รัปชั่น และจะมีรัฐมนตรีอย่างน้อย 5 คนที่มีใบเสร็จแน่ๆ ย้ำว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นศาลรัฐธรรมนูญ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และยื่นเอาผิดมาตรฐานจริยธรรม ซึ่งก็เป็น 3 ข้อกล่าวหาที่รัฐมนตรีแต่ละท่านจะโดน อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) พรรคร่วมฝ่ายค้านนัดประชุมช่วงเช้า เพื่อจะสรุปประเด็นต่างๆ เพื่อเขียนเป็นญัตติ และจะนัดประชุมอีกครั้งในวันที่ 14 มิ.ย. เพื่อสรุปผู้อภิปรายของแต่ละพรรคว่ามีประเด็นในการอภิปรายซ้ำกันหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อุ๊งอิ๊งค์’ ซัดภาครัฐไม่หนุนอาหารไทย ชูยุค ‘ทรท.’ ทำ ‘ครัวไทยสู่ครัวโลก’

อาหารไทย เหมือนหลายๆ อุตสาหกรรมคือแม้ประสบความสำเร็จ สร้างงานสร้างเงินให้ประเทศ แต่นั่นเป็นผลจากความพยายามของผู้ประกอบการเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ส่วนที่หายไปคือ ‘ภาครัฐ’  

‘หมอระวี’ ฟันเปรี้ยง! หาร100 ‘พท.’ ผงาด ชี้ ‘3ป.’ แตกคอสูญพันธุ์แน่

แกนนำยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ล้มกระดานร่างกม.เลือกตั้งฯ ฟันธงหากใช้หาร 100 เพื่อไทย-ทักษิณ ผงาดชนะเลือกตั้ง ทิ้งห่างพรรคอันดับสองกระจุย เชื่อพรรคบิ๊กป้อมพร้อมเดินเกมสวิงย้ายขั้วไปจับมือพท.ตั้งรัฐบาลร่วมกัน ทิ้งบิ๊กตู่ ให้เป็นฝ่ายค้าน

อุ๊ย!ยังอยู่ 'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' จ่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า ขณะนี้โครงสร้างพรรคเพื่อไทยมีกรรมการบริหารพรรคทั้งสิ้น 14 คน โดยมีกรรมการบริหารที่เป็น ส.ส.ได้ทยอยลาออกไปแล้วหลายคน แต่ยังเหลือกรรมการบริหารพรรค

'ณัฐวุฒิ' งานเข้าอย่างจัง! ถูกเพจสามนิ้ว บิดปมพรรคเพื่อไทยกับมาตรา 112

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ข้อความเป็นเท็จ ผมตอบคำถามนักศึกษาที่ธรรมศาสตร์ เรื่องประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112