
‘ทวี’ล่องใต้ร่วมเวิร์คชอปทำแผนยุทธศาสตร์พรรคประชาชาติ สงขลา-สตูล ผู้สนับสนุนร่วมประชุมพรึบ ตั้งเป้าได้ ส.ส.เพิ่ม 20-25 ที่นั่ง
12 มิ.ย.2565-พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ เดินทางไปยังโรงแรมญันนะตีย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ การจัดทำแผนยุทธศาสตร์พรรคประชาชาติ (พื้นที่ จ.สงขลา-สตูล) โดยพบปะกับสมาชิกพรรค รวมทั้งผู้สนับสนุนพรรคประชาชาติจำนวนมาก มีนายขดดะรี บินเซ็น นายกสมาคมสมาพันธ์โรงเรียนเอกชนภาคใต้ และคณะ ให้การต้อนรับ
พ.ต.อ.ทวี กล่าวตอนหนึ่งว่า อยากให้คนที่มาเป็นสมาชิกพรรคประชาชาติ เป็นตัวแทนประชาชนที่พัฒนาสงขลา-สตูล และร่วมกันสร้างอนาคตให้ประชาชนในพื้นที่ได้ และคาดหวังว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า จะต้องมี ส.ส.เพิ่มอีกอย่างน้อย 20-25 คน
เป็นที่น่าสังเกตว่า การประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ มีตัวแทนผู้นำศาสนาแสดงความกังวลประเด็นกัญชาเสรี ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาล พร้อมขอบคุณ พ.ต.อ.ทวี และ ส.ส.พรรคประชาชาติ ที่ได้คัดค้านเรื่องกัญชาเสรี เพราะตามเจตนารมณ์ขั้นพื้นฐานของอิสลาม 4- 5 ประการ คือจะต้องปกป้องดูแลศาสนา ปกป้องดูแลชีวิต ปกป้องดูแลสติปัญญา ปกป้องดูแลวงศ์ตระกูล และปกป้องดูแลทรัพย์สิน ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าหากว่ามนุษย์เราไร้ซึ่งสติปัญหา ไร้ซึ่งการพัฒนา เปรียบเหมือนหุ่นยนต์ตัวหนึ่ง ในฐานะตัวแทนทางศาสนาและการศึกษาจึงอยากจะฝากถึงพี่น้องประชาชนทุกคนได้ตระหนัก และขอให้พรรคประชาชาติประสบความสำเร็จทางการเมือง ได้ ส.ส.ตามที่ประสงค์ไว้
พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า เรื่องกัญชา ไม่อยากให้มองมิติเรื่องศาสนาเรื่องเดียว เพราะสหประชาชาติยังบอกว่ากัญชาเป็นยาเสพติด ที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ สำนักงาน ป.ป.ช. ก็เป็นห่วงเรื่องนี้ อดีตข้าราชการ ป.ป.ส.ส่งจดหมายมา หลังจากพรรคได้พูดในสภา บอกว่าขอบคุณมากที่ได้มองเห็นความสำคัญและคัดค้านเรื่องกัญชาเสรี การที่เรื่องนี้ถูกผลักดันออกมาได้หรือไม่ อยู่ที่มโนสำนึกของ ส.ส.ส่วนใหญ่ว่าเห็นแก่อนาคตประเทศ และอนาคตของเยาวชนของชาติหรือไม่
“อดีตข้าราชการ ป.ป.ส.เล่าว่า เคยเชิญหน่วยงานยาเสพติดระดับโลกมาเพื่อให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนความเห็น คำแรกที่หน่วยยาเสพติดพูดคือขอร้องให้ประเทศไทยต้องทบทวนนโยบายกัญชาเสรี ไม่อย่างนั้นหายนะจะเกิดขึ้นทันที เด็กและเยาวชนจะเสพกัญชามากขึ้น อุบัติเหตุจากผู้เสพกัญชาจะเยอะขึ้น จะมีผู้เข้าบำบัดกัญชาเพิ่มขึ้น ภาษีกัญชาที่คาดว่าจะได้จากกัญชาผิดกฎหมาย จริงๆ จะไม่สามารถเก็บได้ เขามีตัวอย่างจากประเทศอื่น รัฐอื่น ขบวนการค้ากัญชาใต้ดินจะขยายตัวขึ้นมาบนดิน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนกร' ลงพื้นที่ 'ด่านสะเดาใหม่' ชาวบ้านยื่น 5 ข้อเรียกร้อง
'ธนกร” ลงพื้นที่สงขลา รับฟังปัญหาด่านชายแดนสะเดา เผยชาวบ้านยื่น 5 ข้อเรียกร้องหลังเปิดใหม่ เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวชายแดนด่านนอกอย่างยั่งยืน
สำนักนายกฯ พาสื่อสัญจร ชูสงขลาเมืองท่องเที่ยวคุณภาพ
สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ประชาสัมพันธ์นโยบายรัฐบาลส่งเสริมการท่องเที่ยวคุณภาพ พร้อมชูย่านเมืองเก่า โนรา และแหลมสมิหลา ต่อยอดทุนวัฒนธรรมสู่ Soft Power หลัง 5 เดือนแรกปี 2569 มีนักท่องเที่ยวกว่า 3.12 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 20,636 ล้านบาท
ป.ป.ช.-สตง. ลุยตรวจเรือ อบจ.สงขลา 74 ลำ หวั่นงบฯ สูญเปล่า
ป.ป.ช. สงขลา จับมือ สตง. ภาค 15 ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท้องแบนและเรือท้องวีพร้อมเครื่องยนต์ 74 ลำ ของ อบจ.สงขลา ตรวจเอกสารจัดซื้อตามแนวทาง ว837
'ซาบีดา' เปิดฉลุงฮาลาลสตรีทฟู้ด ดันสตูลสู่ฮับท่องเที่ยวฮาลาลอาเซียน
สตูลเปิดฉากยิ่งใหญ่! “ซาบีดา” เปิดงาน “ฉลุงฮาลาลสตรีทฟู้ด 2026” ยกทัพร้านเด็ด ชู “รัฐบาลอนุทิน” ต่อยอดทุนวัฒนธรรมสร้างมูลค่า ผสานไทย - มลายู สร้างร
'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้
ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต

