'เอ๋ ปารีณา' สิ้นหวัง! พ้อคดีของตน เดินเร็วกว่าคนอื่น

14 มิ.ย.2565 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นประมาท นางสาวพรรณิการ์ วานิช ว่ารู้สึกสิ้นหวัง ไม่ใช่เฉพาะคดีนี้คดีเดียว ก็อย่างที่ทุกคนเห็นคดีของตน มีการทำคดีอย่างรวดเร็วแทบจะทุกคดี เช่น เริ่มจากป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ที่อยู่ในความรับผิดชอบภายใน 4 เดือนแทบเคียงกับคดีของอดีตอธิบดีกรมฯ

นางสาวปารีณา กล่าว่อตว่า ส่วนคดีการโพสต์เฟซบุ๊กนี้ ดิฉันเชื่อว่าสื่อมวลชนคงเห็นเฟซบุ๊กปลอมจำนวนมาก และตอนแรกๆเลยสื่อมวลชนได้ติดตามและนำเฟซบุ๊กปลอมของดิฉันไปทำข่าว เช่น ที่ไปด่าหยาบคายคุณบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และนักร้องสาวชื่อดัง แต่ถ้าติดตามจริงๆแล้ว จะเห็นว่าดิฉันเป็นสายแซะ กระแนะกระแหน ไม่ได้ด่าหยาบคาย

นางสาวปารีณา กล่าวต่อว่า คดีนี้ก็ต่อสู้ว่าเป็นเฟซบุ๊กปลอม โดยนำผอ.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) มายืนยันว่า บัญชีเฟซบุ๊กที่นำมาฟ้องร้องนั้นไม่ได้ยืนยันตัวตน ส่วนคุณช่อ นำสื่อมวลชนรัฐสภา 1 ราย ซึ่งรับมอบหมายให้ดูแลพรรคอนาคตใหม่ในรัฐสภามาเบิกความสนับสนุน ซึ่งพยานบอกว่าติดตามบัญชีนี้ มีการเปิดวิดีโอ ไลฟ์สด ความจริงแล้วคลิปวิดีโอก็สามารถแชร์ หรือกดบันทึกแล้วเอาไปโพสต์ได้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นการต่อสู้ระหว่างพยานทั้งสอง 2 คน เป็นข้อเทคนิคในการใช้เฟซบุ๊ก แต่เมื่อศาลพิพากษาแล้ว ก็ต้องน้อมรับ

"ส่วนประเด็นเรื่องการอุทธรณ์สู้คดีนั้น ก็สู้ว่าเคยไปแจ้งความ 2 ครั้งว่าเฟซบุ๊กปลอม ที่วันนี้ถือว่าเป็นบรรทัดฐานใหม่ เวลาไปแจ้งความดำเนินดดีกันอย่างน้อยบัญชีนั้นต้องมีการยืนยันตัวตน จึงจะแจ้งความดำเนินคดีกันได้ แต่คดีนี้ศาลรับฟังพยานที่เป็นสื่อมวลชน และเชื่อว่าไม่เคยมีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อนส่วนจะฎีกาต่อหรือไม่ขอปรึกษาทนายความก่อน" นางสาวปารีณา กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญากรุงเทพใต้ รับฟ้องคดี “ก้าวไกล” หมิ่นประมาท “กัลฟ์” สร้างความเสียหายต่อบริษัทฯ

วันนี้ (4 ส.ค.65) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง มีคำสั่งรับฟ้องคดีที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

ส.ส.โรม งานเข้า! ศาลรับฟ้อง คดีหมิ่นประมาท 'กัลฟ์'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง ศาลนัดฟังคำสั่งในชั้นไต่สวนมูลฟ้องคดีดำที่ อ1659/2564 ที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดย นายเนติ

ศาลอาญากรุงเทพใต้ฯ รับฟ้องคดีหมิ่นประมาท “กัลฟ์” ฟ้อง “โรม” ปมซักฟอกข้อพิพาทดาวเทียมไทยคม

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.65 ศาลอาญากรุงเทพใต้ฯ มีคำสั่งรับฟ้องคดี หมายเลขคดีดำ ที่ อ.1659 / 2564 ที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

'โค้ชโย่ง' ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ให้ร้ายเหยียดหยาม อยากให้เข็ดหลาบไม่ทำกับใครอีก

นายวรวุธ ศรีมะฆะ หรือโค้ชโย่ง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอายุไม่เกิน 23 ปี นำหลักฐานเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.บก.ปอท.และ ร.ต.อ.หญิงณัฐชยา วงศ์รุจิไพโรจน์

'ช่อ-ไอติม' บุกสภา ยื่น 8 หมื่นชื่อ 'ปลดล็อกท้องถิ่น'

'ช่อ-ไอติม' บุกสภา ยื่น 8 หมื่นรายชื่อ ส่งประธานรัฐสภา บี้ปลดล็อกท้องถิ่น ลั่นอย่ามองเป็นร่าง 'พรรคก้าวไกล-คณะก้าวหน้า' หวัง ส.ส. - ส.ว. ร่วมผลักดันกระจายอำนาจ