
รองโฆษกเพื่อไทย ฟาดหนัก “น้องแรมโบ้” โหนกระแสครอบครัวเพื่อไทยลงพื้นที่ ขอหยุดกล่าวหาอีเวนต์ ไล่หนูตีงูเห่า ป้อง “อุ๊งอิ๊ง” โดดเล่นการเมืองด้วยความปรารถนาดีต่อบ้านเมือง
19 มิ.ย.2565 – น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาพูดพาดพิงกิจกรรม ครอบครัวเพื่อไทยไปศรีสะเกษ ไล่หนูตีงูเห่า โดยกล่าวหาการปราศรัยของแกนนำพรรคหลายคนว่าเป็นการปราศรัยใส่ร้าย พล.อ.ประยุทธ์ รวมทั้งจะตรวจสอบเพื่อนำไปดำเนินการอย่างอื่นต่อนั้น สิ่งที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พูดบนเวทีคือความจริงทั้งหมด และมีความมุ่งมั่นที่จะนำแนวนโยบาย แนวความคิดใหม่ๆ ที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยี ไม่ต้องจมปลักอยู่กับจน หมดหนทางการทำมาหาเลี้ยงชีพ สิ้นหวัง ไร้อนาคต เหมือนอย่างที่ประชาชนต้องเผชิญอยู่ทุกวันนี้จากการบริหารราชการที่ผิดพลาดของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไร้ความรู้ ความสามารถ ไม่สามารถนำพาประเทศให้มีอนาคตที่ดีกว่านี้ได้
น.ส.ตรีชฎา กล่าวด้วยว่า ยืนยันได้จากหลักฐานเชิงประจักษ์ทั้งดัชนีการรับรู้การทุจริต (Corruption Perceptions Index หรือ CPI) ประจำปี 2564 ไทย 35 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 110 ของโลกจาก 180 ประเทศทั่วโลก การศึกษาของไทยที่รั้งท้ายอาเซียน มีเด็กหลุดจากระบบการศึกษา 1.2 ล้านคน คนไทยกว่า 6 ล้านคนต้องตกงาน และจะมีเด็กจบใหม่อย่างน้อย 1.3 ล้านคน ที่ยังไม่สามารถหางานทำได้ หนี้สาธารณะที่ทะลุเกือบ 10 ล้านล้านบาท ตัวเลขคนจนที่พุ่งถึง 20 ล้านคนจากบัตรคนจนที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เตรียมจัดหาให้ เท่านี้ยังประกาศถึงความล้มเหลวของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พออีกหรือ
น.ส.ตรีชฎา กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ การเข้าสู่การเมืองของน.ส.แพทองธาร เป็นความปรารถนาดีต่อบ้านเมือง มีแรงผลักดันและแรงบันดาลใจที่อยากวางรากฐานอนาคตที่มีคุณภาพกับคนรุ่นต่อไป ไม่เคยมีความคิดที่จะก้าวเข้าสู่การเพื่อหวังล้างคดีให้ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ที่ทำประโยชน์ให้กับคนไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน โครงการโอทอป และอื่นๆมากมาย
“ หากนายชนะศักดิ์ติดตามสถานการณ์บ้านเมือง ติดตามเรื่องราวของผู้คนบ้าง จะรู้ว่าแท้จริงแล้ว น.ส.แพทองธาร ไม่ได้หวังเข้าสู่การเมืองตั้งแต่แรก หากแต่เพราะสถานการณ์บ้านเมืองในช่วงที่ผ่านมาทำให้ประเทศย่ำแย่ อนาคตของลูกหลานไม่มี ในที่สุดจึงตัดสินใจเข้าสู่การเมือง ทั้งหมดล้วนเกิดจากความคิดในแง่บวกทั้งสิ้น ไม่ได้มีทัศนคติคิดลบอย่างที่นายชนะศักดิ์ทำ” น.ส.ตรีชฎา กล่าว
น.ส.ตรีชฎา กล่าวอีกว่า นายชนะศักดิ์ไม่ควรมาโหนกระแสพรรคเพื่อไทยจากกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทยไปศรีสะเกษ ไล่หนูตีงูเห่าที่ประสบความสำเร็จ พรรคเพื่อไทยและครอบครัวเพื่อไทยลงพื้นที่ตามปกติอย่างที่เคยปฏิบัติมาโดยตลอด การที่มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมากก็เกิดจากกระแสความนิยมของประชาชนที่มีต่อพรรคเพื่อไทยและเขามุ่งหวังว่าพรรคเพื่อไทยคือพรรคที่พึ่งที่หวังของเขาในยามที่บ้านเมืองสิ้นหวัง เขามั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยสามารถทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีและสามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ จึงทำให้ประชาชนพร้อมใจมาสนับสนุน พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนในพื้นที่ และประชาชนก็สะท้อนปัญหาคือราคาสินค้าการเกษตรตกต่ำ แต่ปุ๋ยและยากำจัดวัชพืชราคาแพง ถ้ารัฐบาลดีบริหารเก่ง ประชาชนต้องมีความสุขไม่ทุกข์ใจเหมือนวันนี้
“นายชนะศักดิ์จะชอบพรรคการเมืองใดก็เป็นสิทธิ์แต่ไม่ควรไปปรามาสดูหมิ่นหรือด้อยค่าพรรคเพื่อไทยที่ลงพื้นที่ไปพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชน ความจริงถ้าพรรคพลังประชารัฐอยากทราบความนิยมที่แท้จริงจากประชาชนก็สามารถจัดงานแบบพรรคเพื่อไทยได้ จะได้ทราบว่าความเป็นจริงประชาชนรู้สึกเช่นไร และอยากให้นายชนะศักดิ์เอาเวลาที่เหลืออยู่หาวิธีช่วยพรรคพลังประชารัฐหาคะแนนช่วยพล.อ.ประยุทธ์และพรรคก่อน แทนการเอาเวลามานั่งมโนเกินความจริง จุดเริ่มต้นของการอยู่ดีกินดีของประชาชนคือ ความเป็นประชาธิปไตย ยุคนายกฯทักษิณและนายกฯ ยิ่งลักษณ์ คือยุคที่ประชาชนมีทอง มีบ้าน มีรถ ยุคพล.อ.ประยุทธ์เป็นยุคที่ประชาชนเผชิญกับความจนไร้ทรัพย์สิน ต้องยอมรับความจริงเหล่านี้” น.ส.ตรีชฎา กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พท. ตีปี๊บ! 'ยศชนัน' เรตติ้งพุ่ง นำทัพ กทม. สมัคร 27 ธ.ค.
'ประเสริฐ' เชื่อ 'ยศชนัน' ดึงคะแนนคนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครได้ เตรียมเปิดตัว สส. ทั้ง 500 คน 25 ธ.ค. เคลียร์ปม 'จาตุรนต์' ลาออกปธ.ยุทธศาสตร์
ดักคอ 'เพื่อไทย' ปั่นกระแส 'ดร.เชน' หวังสกัดเลือดไหล เชื่อไร้ผลก่อนวันสมัครเลือกตั้งไปอีก
เทพไท ชี้การปั่นกระแสของดร.ยศชนัน ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ก็เพื่อต้องการที่หยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคเพื่อไทย
เพื่อไทยโวปักธง‘สุพรรณบุรี’
"ยศชนัน" นำทัพเพื่อไทยประเดิมหาเสียง "อยุธยา-สุพรรณฯ" ประกาศปักธงไม่สนบ้านใหญ่
'ยศชนัน' ลงจากหอคอยพบชาวนา ชูเทคโนโลยีแก้น้ำทั้งระบบ
“ยศชนัน-จุลพันธ์” นำเพื่อไทยยกทัพลุยอยุธยา รับฟังปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก-ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ชูแก้น้ำท่วมทั้งระบบ ระบายน้ำเป็นธรรม ใช้ข้อมูลจริง-เทคโนโลยี-วิศวกรรม วางแผนป้องกัน-เยียวยาครบวงจร
'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' หอบลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย แต่ไม่เอา 'แจ้'
'สุริยะ' รับ 'สุวัจน์' นำลูกพรรคร่วมทัพเพื่อไทย เสริมแกร่งโคราช 3 เขต เผยกำลังวางยุทธการให้ 'ยศชนัน' ลงปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่
โจทย์หิน3แคนดิเดตนายกฯพท. ลูกเจ๊แดงโปรไฟล์ดีแต่มีข้อกังขา!
หลังพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ลูกชายเจ๊แดง-เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวทักษิณ ชินวัตร และสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หมายเลข 1 อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา

