เพื่อไทย สวน 'โฆษกรัฐบาล' คอยป้องประยุทธ์มีแต่คนเอือมระอา ต่างทักษิณมีแต่คนคิดถึง

20 มิ.ย.2565 - น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้พรรคเพื่อไทยย้อนดูว่าประเทศต้องเจอกับสถานการณ์และเศรษฐกิจอย่างทุกวันนี้ เพราะรัฐบาลไหนทุจริตคอร์รัปชันมโหฬารชนิดที่อดีตนายกฯ ต้องหนีออกนอกประเทศ และหาก 8 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เข้ามาแก้ไขปัญหา ประเทศคงถูกการทุจริตกัดกร่อนพรุนยิ่งกว่าบ้านถูกปลวกแทะไปนานแล้วนั้น สิ่งที่นายธนกรพูดนั้นเป็นเรื่องที่น่าละอายมาก หากจะถามว่ารัฐบาลชุดไหนที่ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำย่ำแย่มาตลอดหลายปีที่ผ่านมาจนหนี้สินประเทศที่ทุกคนต้องใช้หนี้ร่วมกันพุ่งชนเพดานที่ 10 ล้านล้านบาทนั้น ก็ล้วนเป็นฝีมือการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งสิ้น เหตุใดนายธนกรจึงมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์เข้ามากู้เศรษฐกิจ ทั้งที่ปัญหาประเทศทั้งหมดเกิดขึ้นมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ เองที่มีเพียงตำแหน่งทางการทหาร และไร้ความสามารถในการเป็นผู้นำประเทศ

ส่วนการทุจริตคอร์รัปชั่นที่กัดกร่อนประเทศตามที่นายธนกรกล่าวอ้างนั้น ความจริงปรากฎและสาธารณชนรับรู้โดยทั่วกันว่า ที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ยอมรับว่ายุค “คสช.-ประยุทธ์” เงินแผ่นดินรั่วไหลเฉียด 3 แสนล้านบาท ส่วนดัชนีชี้วัดภาพลักษณ์คอร์รัปชันปี 2564 ของไทยคะแนนลดลง จาก 36 เหลือ 35 คะแนน อันดับร่วงลงจากอันดับที่ 104 ในปี 2563 มาอยู่อันดับที่ 110 ในปีนี้ ตัวเลขที่หน่วยงานต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศรายงาน ล้วนเป็นฝีมือการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งสิ้น ทั้งหมดคือข้อเท็จจริง และเป็นความจริงที่นายธรกรต้องยอมรับให้ได้ ไม่ใช่เอาแต่ท่องจำวาทกรรมเดิมๆ และยังมีความพยายามเชื่อมโยงเรื่องราวให้ผู้ที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารเข้าใจผิดได้ อดีตนายกรัฐมนตรีที่นายธนกรกล่าวถึงถูกโค่นล้มไล่ล่าในทางการเมือง ถูกกล่าวหาในหลายคดีความอย่างไม่ยุติธรรม ไม่ยึดหลักประชาธิปไตย สุดท้ายทั้งสองท่านถูกรัฐประหาร ซึ่งประเทศที่เจริญแล้วทั่วโลก ไม่ยอมรับวิธีนี้ ดังนั้น การทุจริตเฟื่องฟูเบ่งบานล้วนเกิดขึ้นในรัฐบาล คสช. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำแต่งตั้งโดยเผด็จการ และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ในปัจจุบันนี้ ตอนนี้ประเทศถูก “ปลวก” ทุจริตกัดกร่อนจนบ้านที่ชื่อว่าประเทศไทย ล้มพังไปนานแล้ว ด้วยฝีมือการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งสิ้น

“อดีตนายกฯรัฐมนตรีที่นายธนกรกล่าวถึง เป็นนายกฯที่ประชาชนคนไทยคิดถึง เพราะได้สร้างคุณประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนคนไทยมามากมายมาจนถึงทุกวันนี้ คนไทยจดจำได้ดีว่าเศรษฐกิจแย่ คนแก้ต้องเพื่อไทย ซึ่งแตกต่างจากนายกฯของนายธนกรที่ไปไหนมีแต่คนตั้งคำถาม เบือนหน้าหนี เพราะเบื่อหน่าย เอือมระอากับการต้องทนทุกข์อยู่กับผู้นำประเทศที่ไร้ความรู้ความสามารถ อยากให้นายธนกรฟังเสียงประชาชนบ้างว่า แท้จริงพวกเขาคิดอย่างไร ต้องการอะไร แล้วรีบไปแก้ปัญหาให้พวกเขาก่อนจะหมดอายุรัฐบาลนี้” นส.ธีรรัตน์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่อล่มแต่ไก่โห่! ประธานสั่งพักการประชุม หลังโต้กันวุ่นปมนับองค์ประชุม

การประชุมร่วมรัฐสภา เกิดความตึงเครียด เมื่อสมาชิกฝ่ายค้านโต้แย้งการตัดสินใจของประธานรัฐสภาเกี่ยวกับการนับองค์ประชุม ขณะที่สมาชิกวุฒิสภาเสนอวิธีการขานชื่อ แต่ท้ายที่สุด ประธานรัฐสภาสั่งพักการประชุม 20 นาที เพื่อให้มีการหารือร่วมกัน

'แพทองธาร' ปัดเพื่อไทย 'หน้าอย่างหลังอย่าง' อ้างจุดยืนเดิมแก้รธน. ไม่แตะหมวด1,2

'แพทองธาร' ปัดพัลวันหน้าอย่างหลังอย่าง อ้างเป็นเรื่องปกติของความเห็นที่แตกต่างในสภา โธ่!พรรคเพื่อไทยเดินหน้าห

จบที่ศาล!! | ห้องข่าวไทยโพสต์

เป้าหมายเดินหน้าส่งศาล รธน. วางแนวทำประชามติ กำหนดชะตารัฐธรรมนูญไทย ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568

'หยุดเดินดีกว่าเดินต่อแล้วตกเหว' เพื่อไทยบอกชัดเหตุหนุนญัตติ 'หมอเปรม'

'เพื่อไทย' แถลงจุดยืน หนุนญัตติ 'หมอเปรมศักดิ์' ยื่น 'ศาล รธน.' ตีความ บอกประสานทุกฝ่ายแล้ว ประเมินล้มเหลว ถูกตีตกแน่ ชี้หยุดเดินดีกว่าเดินต่อแล้วตกเหว ลั่นอยากพูดคำว่าแก้ได้แล้ว ไม่ใช่แก้แล้ว

เพื่อไทยย้อนแย้ง? ชงแก้รธน. แต่หนุนส่งศาลตีความ 'ภูมิธรรม' ปัดใช้แทคติก

'ภูมิธรรม เวชยชัย' อ้างเพื่อไทยตรงไปตรงมา ไม่เล่นเกมการเมือง หลังมี สส.พรรคลงชื่อหนุนญัตติของ 'หมอเปรม' ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความประชามติแก้รธน. สังคมข้องใจทำไมเพื่อไทยเสนอร่างแก้รธน.เอง แต่กลับร่วมส่งศาลตีความ