พปชร.ฝุ่นตลบ! ส.ส.นครศรีฯ โวยลั่นไร้ชื่อติดทีมปราบมาร ทั้งที่บิ๊กป้อมตั้งเป็นตัวจริง

21 มิ.ย.2565 - นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพปชร. และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) เผยถึงทีม ส.ส.รับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ ไว้จำนวน 11 คน ชื่อว่า "ทีมปราบมาร" เพื่อให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจดำเนินการให้เป็นไปตามญัตติฯ และข้อบังคับการประชุม ว่า ตนไม่ได้อยู่ เพราะทีมดังกล่าวเป็นตัวปลอม ตัวจริงอยู่ที่ตน เพราะคนที่เปิดชื่อมาไม่เคยเป็นองครักษ์ ที่ผ่านมามีแค่ตน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรคคพปชร. และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ของพรรคพปชร. แต่พวกเขาไม่อยู่แล้วก็เหลือแค่ตนอยู่เป็นตัวหลัก

นายสายัณห์ กล่าวว่า แต่กลุ่มรายชื่อทีมปราบมาร เป็นชื่อที่เสนอโดนประธานวิป แต่ในทางปฏิบัติไม่ใช่ ทั้งนี้ตนมีหน้าที่ดูแลนายกฯ และผู้ที่ถูกอภิปรายอยู่แล้ว หากล้ำเส้น ทำผิดกฎหมาย ผิดข้อบังคับ ตนก็ต้องทำหน้าที่ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องมีชื่อ ไม่ได้ซีเรียส เพราะตั้งรัฐบาลใหม่ๆตนก็ไม่เคยมีชื่อ แต่ก็เป็นตัวหลักในการช่วยนายกฯทุกครั้ง และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. ได้มอบหมายให้ตนเป็นตัวหลักในการดูแลปกป้อง

ทั้งนี้ นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐได้ตั้งทีม ส.ส.รับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจไว้ จำนวน 11 คน ชื่อว่า “ทีมปราบมาร” เพื่อให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจดำเนินการให้เป็นไปตามญัตติฯและข้อบังคับการประชุม โดย ส.ส. 11 คน

ประกอบด้วย 1.นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 2.นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อ 3.น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตร ส.ส.สระบุรี 4.พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี 5.นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. 6.นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ส.ส.นครศรีธรรมราช 7.นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ 8.นายภาคิน สมมิตรธนกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ 9.นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช 10.นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. และ 11.นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

'บิ๊กตู่' ถก สมช. เห็นชอบแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคง สอดคล้องสถานการณ์โลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 ว่า วันนี้เป็นการประชุมสมช.ครั้งที่ 3 ซึ่งมีการหารือกันหลายเรื่อง

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

นายกฯ ชี้เป็นเรื่องมนุษยธรรม อดีตผู้นำศรีลังกามาไทยชั่วคราว ยันไม่ยุ่งเกี่ยว พบปะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี โกตาบายา ราชปักษา อดีตประธานาธิบดีศรีลังกา จะเดินทางมาประเทศไทย