ส.ส.ภูมิใจไทย แบไต๋การเมือง ขู่เพื่อไทยอย่าผลักมิตรเป็นศัตรู จัดตั้งรัฐบาลอยู่ที่เสียงส.ส.

"ภูมิใจไทย" สวน "เสี่ยอ้วน เพื่อไทย" แซะนโยบายกัญชาเสรี-วัคซีนโควิด หวังดิสเครดิตการเมือง โพล่งในฐานะที่สนิทกันขออย่าผลักมิตรเป็นศัตรู อย่าทำลายมิตรภาพระหว่างพรรค   

22 มิ.ย.2565 - นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ วิจารณ์นโยบายกัญชา และวัคซีนของพรรคภูมิใจไทยว่า ทุกภารกิจที่รัฐมนตรีของพรรคดำเนินการเป็นการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนอย่างตั้งใจ ไม่ใช่การโฆษณาเกินจริง โดยเฉพาะนโยบายกัญชาที่กระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาตรการ และประกาศกระทรวงมารับสถานการณ์ไว้แล้ว ด้วยการห้ามเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี และกลุ่มที่เป็นกลุ่มเสี่ยงใช้กัญชา ขอบคุณในข้อห่วงใยของนายภูมิธรรม ที่ได้ทักท้วงให้เห็นผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น แต่อยากให้เปิดเผยข้อมูลที่ครบถ้วน ไม่บิดเบือน หรือหวังผลทางการเมือง เหมือนเช่นปัจจุบันที่มีนักการเมืองบางกลุ่มมีความพยายามสร้างกระแสต่างๆให้เกิดความหวาดหวั่น หวังดิสเครดิตพรรคภูมิใจไทยมากกว่าการคำนึงถึงผลประโยชน์ประชาชน ซึ่งยืนยันว่าการปลดล็อคกัญชาเป็นความมุ่งหวังประโยชน์ทางการแพทย์ และเป็นพืชเศรษฐกิจที่จะมายกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน

“นายภูมิธรรมเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค และเป็นที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน เป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญในการขับเคลื่อนพรรค คงไม่ใช้วิธีการพูดเช่นนี้ไปทำลายมิตรภาพระหว่างพรรคการเมือง หรือพูดโจมตีนโยบายพรรคอื่น เชื่อว่าท่านเคยเจ็บปวดกับการกระทำแบบนี้มาแล้ว ในฐานะที่มีความสนิทกับนายภูมิธรรม อยากจะบอกว่า อย่าผลักมิตรไปเป็นศัตรู การจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ดูที่ความนิยมของประชาชนเพียงอย่างเดียว แต่ดูที่จำนวนส.ส.ซึ่งมีสิทธิ์โหวตทางการเมือง แสดงว่าส.ส.แต่ละพรรคมีความสำคัญในการโหวต เช่นเดียวกับ ร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ที่พรรคเพื่อไทยได้โหวตให้ความเห็นชอบเช่นกัน ผมจึงอยากแนะนำว่า เรื่องนี้ควรปล่อยให้เด็กๆว่ากันในสภาจะดีกว่า” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านรีบออกตัว! แถลงซัดรัฐบาลต้นตอทำสภาล่ม

ฝ่ายค้านเผยส่งสัญญาไม่เป็นองค์ประชุมตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพราะรับไม่ได้ที่จะลงมติใหม่ในมาตราเดิม ชี้สภาล่มรัฐบาล รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

งามไส้! ทั่นผู้ทรงเกียรติหายหัวทำสภาล่มประเดิมเดือนส่งท้ายปี

ปวดตับ! สภาล่มอีกแล้ว กม.ไม่ผ่านสักมาตราร่าง พ.ร.บ.การเข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นค้างเติ่งต่อ

'เพื่อไทย' ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง' นำทีมเปิดแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย

พท.สบช่อง! อัด 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม.เลือกแต่คนเอาใจไม่สนคนทำงานหนัก

'เพื่อไทย' จวก 'ตู่' ปรับ ครม.แค่รักษาพวกพ้อง เห็นใจคนทำงานหนักใน พปชร.แต่ไม่ได้รัฐมนตรี ชวนประชาชนทำโทษในคูหาเลือกตั้ง

'ประชาธิปัตย์' ซัดกัญชาแผนอนุทิน ทำแพทย์แผนไทยผิดเพี้ยน ประกาศ สธ. แค่เสือกระดาษ

พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำโดยนพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง แถลงข่าวถึงร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ... ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวาระ 2 และ 3 ว่า จากกรณีนพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง