'บิ๊กตู่' ยันปม 'เรือดำน้ำ' ยังมีเวลาตามกรอบสัญญา ลั่น ใครจะซื้อเรือไม่มีเครื่องยนต์

นายกฯ ระบุ เป็นเรื่องของวิป กรณีฝ่ายค้านขออภิปราย 5 วัน ยันปมเรือดำน้ำยังมีเวลา ตามกรอบสัญญา ลั่น ใครจะซื้อเรือไม่มีเครื่องยนต์ ย้อนสื่อถาม ปรับ ครม. หลัง อภิปราย บอกมันเป็นเรื่องของผม

24 มิ.ย.2565 - พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการอภิปรายไว้วางใจของฝ่ายค้าน โดยเฉพาะที่อาจจะมีการพาดพิงถึงการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของเหล่าทัพว่า ทุกเหล่าทัพรู้อยู่แล้ว และตนได้เน้นย้ำไปแล้ว ในส่วนของกรณีเรือดำน้ำ ที่ขาดเครื่องยนต์ ก็ยังต้องรออีก 60 วัน ซึ่งเป็นไปตามสัญญา การดำเนินการต่างๆก็มีสัญญาระบุไว้ทั้งหมด คงไม่มีใครไปซื้อเรือดำน้ำที่ไม่มีเครื่องยนต์

เมื่อถามว่าฝ่ายค้าน ขอ 5 วัน ในการอภิปราย นานมากไปหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ก็แล้วแต่แต่เป็นเรื่องที่กำลังพิจารณากันอยู่ในชั้นของวิป ซึ่งวันนี้ตอนอยากใช้เวลาให้มากที่สุดในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ในเรื่องสภาก็เป็นสิทธิของท่าน ก็ต้องควรพิจารณาว่าควรหรือไม่ เพราะปัญหาหลายอย่างทับถมเข้ามา ซึ่งก็ต้องมีสมาธิในการทำงานหลายเรื่อง และต้องแก้ไขปัญหาให้ได้ สิ่งไหนที่มีปัญหาก็ชี้แจงทำความเข้าใจ ก็เชื่อว่าน่าจะเข้าใจกันได้บ้าง ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะไม่เข้าใจซึ่งจะเป็นเรื่องที่ลำบาก

ส่วนหลังศึกซักฟอกจะมีการปรับครม.หรือไม่ เพราะมีกรณีของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เป็นเรื่องของผม ที่จะตัดสินใจ เมื่อถามอีกว่ามีอยู่ในใจแล้วใช่หรือไม่นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าเป็นเรื่องของตน ในการตัดสินใจเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ที่จะต้องมาตอบตรงนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ประเดิมซักฟอก! ร่ายยาวอัดรัฐมนตรีนั่งห้องแอร์มโนบริหารชาติ

'ธรรมนัส’ ฉะนั่งห้องแอร์มโนบริหารบ้านเมืองสำเร็จ ป้อง 'พี่ป้อม' ไม่มีกระทรวงกำกับไร้เหตุอภิปราย พร้อม เรียกหาสปิริต นายกฯ รับผิดชอบถ้า รมต.โดนสอย

เอาจริง! 'บิ๊กตู่'ชมนิทรรศการกัญชาอภัยภูเบศร กางแผนวิจัยหวังตีตลาดผู้มีปัญหาการนอนหลับทั่วโลก

นายกฯ ชมนิทรรศการกัญชาทางการแพทย์ของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ต้นแบบการพัฒนาครบวงจรควบคู่การให้ความรู้สังคม กางแผนงานวิจัยยากัญชาทั้ง5 หวังตีตลาดผู้มีปัญหาการนอนหลับทั่วโลก พร้อมเยี่ยมชมนวัตกรรมเพื่อการปฏิบัติราชการในยุคโควิด-19 ของสปน.

นายกฯ ห่วงเด็กเล็กติดเชื้อ ย้ำให้เน้นการป้องกันโควิดแพร่ระบาดในโรงเรียน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ไม่เคยได้ยิน 'นายกฯ' จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการขับเคลื่อนพรรคพลังประชารัฐว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'อนุทิน' ติดโควิด 'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะ ประชุมครม. รัฐมนตรีขาดเพียบ ไปต่างประเทศ

เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

นายกฯ ยินดีสัญญาณท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้น หลังจีนเริ่มเปิดเที่ยวบินไทย-จีน

ไตรศุลี เผย นายกฯ ยินดีสัญญาณท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้น หลังจีนเริ่มเปิดเที่ยวบินไทย-จีน กำชับ เตรียมมาตรการดึงดูดชาวต่างชาติ ช่วงครึ่งปีหลัง